1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Deal hot giá xịn. Giảm 50%

Cách sử dụng khăn ướt an toàn cho bé sơ sinh

Dùng khăn ướt cho bé như thế nào để đảm bảo an toàn cho bé là một việc khá quan trọng ngay từ những ngày đầu tiên chăm sóc bé sơ sinh.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Chắc hẳn việc dùng khăn ướt cho bé mỗi ngày sẽ khiến các mẹ phải kĩ lưỡng hơn khi chọn mua và dùng khăn ướt cho bé sao cho an toàn và lành tính nhất cho làn da và sức khỏe của bé. Dưới đây là những cách để mẹ dùng khăn ướt cho bé hiệu quả và tránh được những ảnh hưởng không tốt cho bé yêu :

Sử dụng thử

Dùng thử khăn ướt cho bé nếu thấy làn da bé dị ứng.

Khi sử dụng khăn ướt cho bé mẹ nên chú ý theo dõi, nếu thấy có biểu hiện mẩn đỏ, ngứa ngáy, dị ứng thì mẹ nên ngừng sử dụng ngay. Tìm hiểu nguyên nhân do có phải từ sử dụng khăn ướt không? Chú ý khi lau cho bé bằng khăn ướt nên lau rửa lại bằng nước sạch để bảo đảm rửa trôi các hóa chất bám trên da của bé.

Không nên chỉ sử dụng khăn ướt

Dùng khăn ướt liên tục trong một ngày mà không dùng nước rửa lại là sai lầm khiến mẹ dù có vệ sinh kĩ cho bé đến thế nào cũng khiến bé dễ bị hăm tã, kích ứng da, ngứa ngáy khó chịu. Mẹ cần dùng nước rửa lại sau mỗi lần dùng khăn ướt hoặc rửa lại bằng nước ít nhất hai lần để đảm bảo bé khô ráo, sạch sẽ và không có hóa chất bám vào bé.

Không sử dụng lau mắt và mũi

Khi dùng khăn ướt lau mắt và mũi cho bé và không lau lại bằng nước sạch bé có thể bị viêm mũi, sổ mũi, đau nhức mắt, dị ứng và tổn thương mắt, viêm bờ mi. Mẹ đặc biệt lưu ý không dùng khăn ướt để lau những vùng nhạy cảm ở mũi, mắt, dù đây là những khu vực mẹ thường xuyên phải làm sạch mỗi ngày cho bé, mẹ hãy dùng riêng khăn lau mặt cho bé hoặc khăn khô đa năng và nhúng nước trước mỗi khi dùng.

Không dùng lau vết thương

Với những vết thương hở như trầy, xước khi sử dụng khăn ướt sẽ dễ có những hóa chất dính vào vết thương gây dị ứng.

Vệ sinh vùng kín cho bé

Nhiều mẹ thấy sự tiện lợi của khăn ướt trong việc chăm sóc bé nên tận dụng khăn ướt để vệ sinh vùng kín cho bé, tuy nhiên điều này có rất nhiều nguy cơ gây độc hại cho sức khỏe của bé. Một số nhà sản xuất không làm đúng tiêu chuẩn an toàn đặt ra và khiến bé bị dị ứng, viêm nhiễm.

Bảo quản khăn ướt khi mở hộp

Khăn ướt được bảo quản tốt trong những chiếc hộp kín nhưng việc mở ra mở vào khi dùng sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Trong điều kiện ẩm ướt khăn ướt có thể sinh ra nấm và khi dùng hco bé sẽ khiến bé mẩn ngứa, viêm nhiễm.

Không lạm dụng khăn ướt

Nên sử dụng khăn ướt khi thật cần thiết như đi chơi, du lịch… Cho dù mẹ đã chọn loại khăn ướt tốt nhất, cũng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe bởi sử dụng hóa chất dù liều lượng nhỏ là sẽ có.

 

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Thương hiệu khăn ướt nào an toàn cho bé nhất?

Thương hiệu khăn ướt nào an toàn cho bé nhất?

So sánh khăn ướt Pigeon PG30003 với khăn ướt Farlin DT-008C

So sánh khăn ướt Pigeon PG30003 với khăn ướt Farlin DT-008C

Có nên dùng khăn giấy ướt cho trẻ sơ sinh hay không?

Có nên dùng khăn giấy ướt cho trẻ sơ sinh hay không?

Khăn ướt Bobby – Sạch sẽ và tiện dụng

Khăn ướt Bobby – Sạch sẽ và tiện dụng

Khăn ướt THT – Dịu êm cho làn da bé

Khăn ướt THT – Dịu êm cho làn da bé

Chọn khăn ướt cho bé loại nào tốt?

Chọn khăn ướt cho bé loại nào tốt?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất