Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale công nghệ 1108

Cách sửa lỗi UE của máy giặt LG

Máy giặt LG bị báo lỗi UE sẽ khiến cho người dùng gặp rắc rối, hãy cùng websosanh lấy ngay những bí kíp để xử lý nhanh gọn lỗi UE trên máy giặt LG của bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Máy giặt LG của bạn đưa ra thông báo lỗi UE. Tại sao điều này lại xảy ra, và bạn có thể tự khắc phục được không hay bạn cần gọi dịch vụ sửa chữa của LG? Trong bài viết này, websosanh.vn sẽ chỉ cho bạn cách giải quyết những vấn đề này.

Lỗi UE trên máy giặt LG có nghĩa là gì?

lỗi ue của máy giặt lgLỗi UE của máy giặt LG có nghĩa là máy không thể thực hiện quy trình giặt đã được thiết lập từ đầu. Hầu hết thời gian, lỗi này được tìm thấy khi chuyển sang chế độ xả, đây là bước cuối cùng của quá trình giặt đã được thiết lập từ đầu.

Nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi UE trên máy giặt LG 

Khi máy giặt xuất hiện thông báo lỗi, chúng ta nên tìm hiểu nguyên nhân và quyết định xem có thể tự khắc phục hay không hay cần gọi dịch vụ sửa chữa. Bằng cách xem xét nguyên nhân này, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền và thời gian và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất khiến máy giặt LG hiển thị lỗi UE.

1. Máy giặt không cân bằng

Nơi chúng ta đặt máy giặt rất quan trọng. Chúng ta cần tìm một chỗ khô ráo, bằng phẳng và ổn định. Nếu đặt máy ở vị trí không bằng phẳng, nghiêng hoặc lắc mạnh sẽ khiến máy giặt LG hiển thị lỗi UE.

2. Quần áo bị cuộn

Trong quá trình giặt, quần áo rất dễ bị cuộn lại thành những cuộn lớn đè vào lồng giặt và khiến lồng giặt không quay được. Nếu điều này có thể xảy ra, điều này rất có hại cho máy giặt vì cuộn lớn va vào lồng giặt quá mạnh.

Cách sửa lỗi cho máy giặt LG

3. Lồng giặt ở sai vị trí

Vị trí của lồng giặt rất quan trọng. Nếu bị sai vị trí đặt đúng trục của lồng giặt, máy giặt sẽ không quay, điều này sẽ gây ra lỗi UE.

4. Dây curoa bị lỏng (đối với máy giặt truyền động gián tiếp)

Sau một thời gian sử dụng, độ đàn hồi của dây curoa có thể không được tốt nên rất dễ bị nhão. Điều này làm cho động cơ khó kiểm soát vòng quay của trống, dễ dẫn đến lỗi UE của máy giặt LG.

5. Bảng điều khiển bị hỏng

Nếu bạn kiểm tra mà không phải một trong những vấn đề trên thì rất có thể bo mạch điều khiển của máy giặt đã bị hỏng.

lỗi ue của máy giặt lg

Cách khắc phục lỗi UE trên máy giặt LG

Cách tốt nhất để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt là đặt máy trên một bề mặt phẳng, vững chắc, không bị nghiêng.

Nếu quần áo bị cuộn lại thành cuộn lớn, bạn nên đợi đến khi quá trình vắt xong thì lấy cuộn quần áo ra và chạy lại chương trình vắt. Ngoài ra, trong lần giặt tiếp theo, quần áo nên được trải đều trong lồng giặt. Bạn nên cho từng chiếc quần áo vào một lần.

Kiểm tra xem lồng giặt có ở đúng vị trí hay không bằng cách nhìn vào bên trong và nhìn vào các miếng bảo vệ bằng nhựa. Để thay đổi chiều cao, chỉ cần xoay vít dưới cùng theo chiều kim đồng hồ để nâng nó lên và vặn vít đế lồng giặt ngược chiều kim đồng hồ để hạ xuống.

Nếu bạn nghi ngờ bảng mạch điều khiển của máy giặt bị hỏng, bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa để kiểm tra và khắc phục. Nếu bạn tự sửa, có thể bạn khiến vấn đề trở nên nặng và khó xử lý hơn.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất