Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Cách xử lý tivi TCL không dò được kênh đơn giản, hiệu quả

Tivi TCL không dò được kênh là lỗi mà rất nhiều người gặp phải khi sử dụng tivi. Để có thể khắc phục được tình trạng này mọi người cần phải tham khảo những hướng dẫn dò kênh trên tivi TCL dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Dò kênh là một trong những việc làm cần phải thực hiện khi mua tivi về. Tuy nhiên đối với một số trường hợp tivi TCL không dò được  kênh. Để khắc phục hiện tượng này các bạn hãy tham khảo bài chia sẻ chi tiết dưới đây của chúng tôi.

  1. Cách khắc phục tivi TCL không dò được kênh

  Tivi không dò được kênh có nhiều cách khắc phục khác nhau, mọi người có thể tham khảo một số cách khắc phục như:

  Thiết lập cài đặt và chọn đúng nguồn vào cho tivi

  Thiết lập cài đặt và chọn đúng nguồn vào cho tivi
  Thiết lập cài đặt và chọn đúng nguồn vào cho tivi

  Các dòng tivi hiện nay không chỉ gói gọn trong vài kênh tivi sẵn có. Hơn nữa, chúng còn cho phép người dùng có thể kết nối với nhiều thiết bị khác nhau. Đối với dòng smart tivi cho phép kết nối với các thiết bị như đầu đĩa, máy tính, USB…. Do đó, cần lựa chọn thiết lập cài đặt chọn đúng nguồn thì tivi sẽ tự động dò kênh được.

  Sử dụng thêm đầu kỹ thuật số

  Tivi không dò được kênh mọi người có thể sử dụng thêm đầu kỹ thuật số để việc dò kênh dễ dàng hơn. Nếu gia đình bạn nằm trong khu vực ngắt kênh và không sử dụng một dịch vụ truyền hình nào trả phí thì chắc chắn sẽ không thể dò được kênh. Do đó, lúc này cần phải mua thêm đầu thu kỹ thuật số hoặc chọn mua tivi mới.

  Nên thiết lập khôi phục cài đặt gốc cho tivi

  Đối với một số trường hợp không dò được kênh do thiết lập sai hoặc gặp lỗ ở phần cài đặt, phần mềm. Do đó, cách khắc phục hiệu quả đó chính là thiết lập lại cài đặt gốc. Sau đó, tiến hành reset và dò kênh lại từ đầu. Có thể dò tự động hoặc thủ công đều được.

  Tivi TCL không dò được kênh do chất lượng ăng ten nhà bạn

  Tivi TCL không dò được kênh do chất lượng ăng ten nhà bạn
  Tivi TCL không dò được kênh do chất lượng ăng ten nhà bạn

  Một trong những nguyên nhân tiếp  theo dẫn đến việc tivi không dò được kênh là do chất lượng ăng ten nhà bạn. Thực tế thì còn rất nhiều gia đình ở vùng nông thôn sử dụng ăng ten. Nếu ở khu vực đó độ phủ sóng chưa tốt hoặc gia đình bạn dùng ăng ten cũ  không đảm bảo chất lượng thì số kênh thu về sẽ không nhiều.

  Do đó, hãy trang bị một chiếc ăng ten tốt và chọn tần số phù hợp. Vị trí lắp đặt hướng xoay cho phù hợp. Đồng thời nên thay đổi hướng ăng ten để thu được nhiều kênh hơn.

  2. Hướng dẫn cách dò kênh trên tivi TCL

  Có nhiều cách dò kênh khác nhau có thể dò tự động và dò thủ công. Mọi người có thể tham khảo 2 cách dò như sau:

  Dò kênh tivi TCL tự động

  Bạn có thể tiến hành dò kênh tự động với những thao tác đơn giản
  Bạn có thể tiến hành dò kênh tự động với những thao tác đơn giản

  Đối với việc dò kênh trên tivi TCL không hề phức tạp mọi người chỉ cần thực hiện theo những bước dưới đây để có thể dò kênh thông thường như:

  • Nhấn vào phím MENU trên điều khiển TV
  • Tại cửa sổ NGÕ VÀO chọn “ngõ vào cho thiết bị là tivi”
  • Di chuyển và chọn vào biểu tượng “KÊNH”
  • Ở cửa sổ “KÊNH”, bạn nhấn chọn “DÒ TỰ ĐỘNG”
  • Nhấn phím OK để hoàn tất

  Dò kênh tivi TCL thủ công

  Ngoài cách chọn dò kênh tự động thì mọi người có thể lựa chọn dò kênh thủ công với những bước cũng rất đơn giản. Mọi người chọn lựa mục dò kênh bằng tay và sau mỗi kênh mọi người sẽ phải thực hiện bấm chuyển kênh. Đối với cách dò kênh này thì bạn sẽ dò được nhiều kênh nhưng không đạt được kết quả cao ở một số trường hợp sóng yếu.

  Trên đó là những thông tin về hướng dẫn dò kênh trên tivi và những cách khắc phục tivi TCL không dò được kênh. Hy vọng giúp bạn có được cho mình những thông tin cần thiết hữu ích nhất để khắc phục tivi nhà mình trong lỗi không dò được kênh.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất