Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Cần lưu ý điều gì khi cùng trẻ học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1?

Để chuẩn bị cho con em mình, nhiều bậc phụ huynh đã đặt câu hỏi rằng cần lưu ý điều gì khi cùng trẻ học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đối với nhiều bậc phụ huynh đang có con em chuẩn bị bước vào lớp 1 – lớp học đầu tiên của bậc học tiểu học và cũng có thể là đầu tiên của cuộc đời các bé, việc chuẩn bị cho con em mình một lộ trình học tập nhất định cũng như có mục tiêu rõ ràng là rất quan trọng. Đặc biệt là đối với môn tiếng việt khi đây được đánh giá là môn học mà các bé sẽ gặp nhiều khó khăn bậc nhất. Vì vậy, để chuẩn bị cho con em mình, nhiều bậc phụ huynh đã đặt câu hỏi rằng cần lưu ý điều gì khi cùng trẻ học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này. Cùng tìm hiểu bạn nhé. 

Như nhiều bậc phụ huynh đã biết, ở vào thời điểm các bé mới bước vào lớp 1, hầu hết đều chưa biết đọc cũng như chưa biết chữ. Trong khi đó, cuốn sách giáo khoa tiếng việt lớp 1 lại bao hàm rất nhiều kiến thức tổng hợp của môn tiếng việt như chính tả, tập làm văn, đọc hiểu, tập đọc, luyện từ và câu,… Điều này đặt ra một thử thách vô cùng lớn đối với các em học sinh khi vừa phải làm quen và học đọc, học nhận biết chữ cái, các từ, vừa phải tiếp cận tới những kiến thức còn lại của bộ môn tiếng Việt. 

Cần dành nhiều thời gian tự học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1 cùng con
Cần dành nhiều thời gian tự học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1 cùng con

Cần dành nhiều thời gian tự học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1 cùng con

Trước thực tế các em học sinh lớp 1 sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập sách giáo khoa tiếng việt lớp 1, việc phụ huynh dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày để tự học cùng con là một điều vô cùng cần thiết trong việc giúp các bé làm quen hơn với những kiến thức đầu đời. Nhiều người thường xem nhẹ quá trình này nhưng thực tế, hiệu quả của việc tự học cùng con đối với kết quả học tập của các em học sinh lớp 1 là rất đáng ghi nhận.

Các bậc cha mẹ có thể dễ dàng nhận thấy rằng những em học sinh có được thời gian học tập cùng cha mẹ sẽ có sự tiến bộ nhanh chóng hơn, rõ rệt hơn so với những em không được cha mẹ dành nhiều thời gian tự học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1. Điều này xảy ra là bởi ở những năm đầu tiên của cuộc đời, não bộ của trẻ cần được tiếp cận một cách có định hướng để có thể đi theo đúng con đường tốt nhất cho mình. Vì vậy mà việc tự học cùng con sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng. 

Học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1 kết hợp cùng sách bài tập
Học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1 kết hợp cùng sách bài tập

Học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1 kết hợp cùng sách bài tập

Bên cạnh việc dành nhiều thời gian tự học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1 cùng con, các bậc phụ huynh có thể cân nhắc sử dụng phương pháp học tập kết hợp cùng sách bài tập. Đây được đánh giá là một trong những phương pháp hết sức hiệu quả để các bé có thể hoàn toàn tập trung 100% vào việc học cũng như luyện tập lại những kiến thức đã được tiếp cận trong thời gian học tập ở trên lớp hay qua các bài giảng trực tuyến trên mạng internet. 

Các bậc phụ huynh không nên coi thường những cuốn sách bài tập này bởi chúng tuy không được áp dụng nhiều trong học tập ở trường nhưng lại là một phần luôn luôn có sẵn trong mọi bộ sách giáo khoa. Sự xuất hiện của sách bài tập chính là để bổ trợ cho việc học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1 cho các em học sinh và các bậc phụ huynh cần phải hết sức lưu ý tận dụng điều này, vừa để tránh lãng phí, vừa là nâng cao khả năng học tập của con em mình. 

Chú ý tới cảm giác của các bé khi học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1
Chú ý tới cảm giác của các bé khi học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1

Chú ý tới cảm giác của các bé khi học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1

Cuối cùng, do đặc thù các em vẫn còn quá nhỏ, việc cùng con em mình tự học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1 của các bậc phụ huynh cần phải chú ý rất nhiều tới cảm giác của các bé. Đây là điều hết sức cần thiết trong giai đoạn này bởi với những kiến thức hoàn toàn mới, các bé dễ gặp phải sự chán nản, không muốn học tập. Trước những tình huống này, cha mẹ có thể động viên con hoặc áp dụng phương pháp học tập có giờ nghỉ giải lao mỗi 30 phút hoặc 1 giờ để cho con cảm giác thoải mái nhất. 

Với những chia sẻ trên đây, có lẽ bạn đọc đã có câu trả lời cho câu hỏi cần lưu ý điều gì khi cùng trẻ học sách giáo khoa tiếng việt lớp 1 rồi phải không nào? Đừng quên chia sẻ những thông tin hữu ích này tới với bạn bè và người thân của mình nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất