Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 1508 sale giữa tháng

Chọn đồ chơi theo độ tuổi cho bé

Những gợi ý dưới đây có thể giúp bố mẹ đưa ra lựa chọn đồ chơi an toàn, phù hợp cho bé ở độ tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đồ chơi cho bé chính là món đồ được bố mẹ quan tâm chỉ xếp thứ hai sau thực phẩm dinh dưỡng cho bé, vai trò của những món đồ chơi cho bé ngày càng được được xem trọng khi nó góp phần giúp bé phát triển toàn diện và khỏe mạnh, song song với việc ăn ngủ, những món đồ chơi phù hợp với độ tuổi và có khả năng kích thích trí thông minh, sáng tạo, trí tò mò tìm hiểu và khả năng tập trung đã được chứng minh góp phần giúp não bộ bé phát triển vượt bậc trong 6 năm đầu đời. Do đó việc lựa chọn đồ chơi cho bé từ độ tuổi nhỏ càng được quan tâm, dưới đây là những gợi ý giúp bố mẹ đưa ra quyết định phù hợp khi chọn đồ chơi cho bé theo độ tuổi.

cách chọn đồ chơi cho trẻ theo độ tuổi

3 tiêu chí hàng đầu khi chọn đồ chơi cho bé

– Ưu tiên những loại đồ chơi có thể cùng chơi với người khác, đặc biệt những đồ chơi có thể giúp bé giao tiếp

– Đồ chơi có thể giúp bé duy trì khả năng tập trung và có thể “biến hình” khi bé tác động

– Đồ chơi an toàn, có nhãn hiệu, nguồn gốc rõ ràng. Nếu có khả năng, mẹ hoàn toàn có thể cùng con “thiết kế” món đồ chơi của riêng mình.

Chọn đồ chơi cho bé theo độ tuổi

chọn đồ chơi cho bé theo độ tuổi

Dựa vào đặc điểm phát triển cụ thể của trẻ trong mỗi lứa tuổi mà bố mẹ có thể chọn những món đồ chơi giúp bé phát triển tốt nhất tiềm năng trong mức có thể; việc chọn những loại đồ chơi nào cũng phụ thuộc vào đặc điểm của từng bé riêng biệt, không phải bé nào cũng giống nhau, do đó việc quan sát của bố mẹ đóng vai trò quan trọng khi chọn đồ chơi cho bé đúng độ tuổi. Dưới đây là những gợi ý đồ chơi cụ thể và chung nhất cho độ tuổi của bé, bố mẹ có thể tham khảo:

Cách tốt nhất là chọn đồ chơi từ các nhà sản xuất đồ chơi có uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Không chọn mua đồ chơi trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy đặt an toàn sức khoẻ cho bé lên hàng đầu.

Dưới đây là một số gợi ý trò chơi cho bé theo từng độ tuổi, tham khảo thử mẹ nhé

– Trẻ 5 tháng tuổi: Nên ưu tiên những món đồ chơi giúp bé phát triển khả năng hoạt động của bàn tay và các ngón tay, những món đồ chơi đòi hỏi bé phải sử dụng tay để cầm, nắm.

– Trẻ 6 – 12 tháng tuổi: Những trò chơi phát ra tiếng động, có thể thay đổi hình dạng và có thể khiến bé bất ngờ như một chiếc hộp “phù thủy” để bé có thể cho tay vào và lôi đồ chơi ra sẽ phù hợp với các nhóc trong giai đoạn này.

– Trẻ 12- 18 tháng tuổi: Đồ chơi vận động được bổ sung nhiều hơn trong kho đồ chơi của bé, những món đồ chơi này có thể giúp bé phát triển khả năng hoạt động của chân, khả năng hoạt động của các ngón tay, nhờ vậy mà bé trở nên hoạt bát và nhanh nhạy hơn đi kèm với đó chắc chắn sức mạnh thể chất và tiêu hóa sẽ tốt hơn.

– Trẻ 18 – 24 tháng tuổi: Bong bóng xà phòng, câu cá, ném vòng, xâu hạt… là những món đồ chơi phù hợp cho bé. Trong độ tuổi gần đạt 2 tuổi các bé thường có khả năng quan sát rất tốt và thực hiện được những nhiệm vụ phức tạp hơn, điều chỉnh tay chân cũng chính xác hơn, do vậy những món đồ chơi phát huy được khả năng của bé nên mua cho bé ngay.

– Trẻ 2-3 tuổi sẽ thích thú với đồ chơi lắp ghép, mô hình, nặn đất sét… để có thể thỏa sức sáng tạo của mình. Trong độ tuổi này khả năng sáng tạo của trẻ cũng đạt đến mức phát triển mạnh mẽ và thay đổi từng ngày, để trẻ có niềm vui thích với những trò chơi sáng tạo chính là nền tảng để phát triển trí thông minh vượt trội.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất