1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Có nhất định phải uống sữa bầu khi mang thai?

Các thành phần có trong sữa bầu đều tồn tại trong các loại thức ăn khác nhau, thậm chí còn tồn tại ở thể dễ hấp thụ hơn, không gây nóng, táo bón hay các phản ứng khác cho cơ thể.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Dinh dưỡng trong thai kì là vấn đề quan trọng với các mẹ bầu. Có nhất định phải uống sữa bầu trong khi mang thai không là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi vì nhiều mẹ không thể uống sữa bầu do bị dị ứng hoặc không hợp khẩu vị,…

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bà bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bà bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bà bầu được bổ sung nhiều vi chất cần thiết, tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi, nhất là những người bị thiếu hụt dưỡng chất khi mang thai. Tuy nhiên, bổ sung như thế nào là đủ và phát huy được hiệu quả thì lại là một câu trả lời khó. Các thành phần dinh dưỡng chủ yếu có trong sữa bầu gồm: Acid folic chống dị tật thai nhi, canxi, các vitamin và khoáng chất, DHA, các chất béo thiết yếu, protein, calo, chất chống táo bón, chống nôn mửa và các vi chất quan trọng khác tùy từng hãng sữa.

Các thành phần có trong sữa bầu đều tồn tại trong các loại thức ăn khác nhau, thậm chí còn tồn tại ở thể dễ hấp thụ hơn, không gây nóng, táo bón hay các phản ứng khác cho cơ thể. Tuy nhiên, tỉ lệ và hàm lượng các chất trong thức ăn thì phân tán, phi tập trung nên rất khó tính toán để ăn sao cho đủ.

Các thành phần có trong sữa bầu đều tồn tại trong các loại thức ăn khác nhau

Các thành phần có trong sữa bầu đều tồn tại trong các loại thức ăn khác nhau

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng nếu bạn ăn uống tốt, có điều kiện ăn rau xanh, hoa quả, uống sữa tươi… thì không nên bổ sung dinh dưỡng bằng sữa bầu. Thay vì bổ sung bằng những thức ăn nhân tạo, các bà bầu nên ăn các thức ăn tự nhiên, như thế sẽ hấp thu được tốt nhất chất dinh dưỡng. Chỉ nên lựa chọn hoặc uống sữa bầu, hoặc bổ sung bằng thức ăn tự nhiên và sữa tươi, không nên gộp cả hai với nhau. Nếu hàng ngày, bạn uống nước hoa quả, ăn rau xanh,… rồi lại uống thêm sữa bầu thì việc hấp thụ dinh dưỡng của cơ thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Chính vì vậy, các mẹ bầu nên uống sữa gì hợp với mình. Nếu thấy sữa bà bầu có vị khó uống thì không nên ép bản thân phải uống, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi tiệt trùng. Một số người lại không hấp thụ được sữa, khi uống thường bị khó tiêu, nghén, tiêu chảy… đó là do cơ thể không đủ lượng men lactase để tiêu hóa lượng đường trong sữa. Trong trường hợp này, bạn có thể chuyển sang uống sữa đậu nành. Tuy nhiên, khi bà bầu uống sữa đậu nành thì cần bổ sung thêm các sản phẩm như thịt, cá, rau xanh, hoa quả… để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng.

Ngoài ra, để làm quen với việc uống sữa bạn đừng nên ép mình uống một lúc hết 1 cốc sữa ngay mà có thể chia nhỏ làm nhiều bữa trong ngày cho đến khi quen dần. Hơn nữa, sữa bà bầu hiện nay có rất nhiều vị cho bạn lựa chọn, hãy chọn vị mà bạn cảm thấy thích nhất, không nên ép mình uống một loại cố định.

H.T

Nguồn: tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất