1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Có những loại gas tủ lạnh nào? Gas lạnh nào tốt nhất?

Mỗi loại gas lạnh có những ưu nhược điểm riêng, tuy nhiên khi nạp gas cho tủ lạnh bạn cần chọn loại gas theo thông số kỹ thuật của tủ, không được tự ý thay thế loại gas lạnh khác

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Gas lạnh đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình hoạt động của các thiết bị là lạnh như là tủ lạnh, điều hòa việc thiếu hoặc thừa gas đều khiến điều hòa, tủ lanh rơi vào tình trạng không làm mát được hoặc mát khá ít, đồng thời là nguyên nhân chính gây tiêu tốn điện năng trong quá trình sử dụng các thiết bị này.

Có một vấn đề mà không phải người dùng nào cũng biết đó là không phải tất cả các dòng tủ lạnh hoặc máy lạnh trên thị trường đều sử dụng chung một loại gas làm lạnh, mà mỗi loại tủ lạnh của mỗi hãng khác nhau lại sử dụng những loại gas làm lạnh khác nhau, cụ thể hiện nay các tủ lạnh sử dụng các loại gas lạnh dưới đây

có những loại gas lạnh nào

có những loại gas tủ lạnh nào

 

Gas R12 – sử dụng lâu đời nhất trên tủ lạnh

Gas R12 là loại gas lâu đời nhất, được sử dụng phổ biến trong các tủ lạnh đời cũ. Gas R12 bình thường có mùi hôi, khi đốt có màu xanh lá và mùi hắc, có thể gây choáng và nhức đầu khi hít nhiều.

Hiện nay, theo các hiệp ước về môi trường mà Việt Nam tham gia thì loại gas R12 không được nhập khẩu và lưu hành do đó gần như không còn tủ lạnh sử dụng gas lạnh R12. Và thường chỉ các dòng tủ lạnh giá rẻ, đời quá lâu mới sử dụng tới dòng gas lạnh này.

Gas R134a – gas giá rẻ thay thế cho R12

Gas R134a được tạo ra để thay thế cho gas R12, Gas R134a có tính chất lý hóa giống R12, nhưng có không phá hủy tầng ozon nên vẫn được coi là loại gas dài hạn thay thế cho R12.

Tuy nhiên, gas R134a vẫn có nhược điểm cơ bản là phải dùng dầu polyeste (PO) dễ bị nhiễm ẩm, nên sẽ gây khó khăn trong việc bảo dưỡng, sửa chữa máy. Do đó, hầu hết các hãng cũng rất hạn chế sản xuất và sử dụng loại gas làm lạnh này

Gas R404 – gas lạnh dùng cho tủ cấp đông

Gas R404 là loại gas chuyên dùng cho các tủ cấp đông. Loại gas này được thiết kế dành riêng cho nhu cầu làm đông ở nhiệt độ sâu hơn đồng thời đảm bảo tuổi thọ cho máy nén, các chi tiết và dầu bôi trơn cao hơn. Do đó, nếu gia đình bạn sử dụng tủ cấp đông công nghiệp thì có thể là tủ đó đang sử dụng gas R404.

gas tủ lạnh loại nào tốt nhất

gas tủ lạnh loại nào tốt nhất

 

Gas R600 – gas lạnh tốt nhất cho tủ lạnh

Gas R600 được ứng dụng trong các dòng tủ lạnh cao cấp. Gas R600 là Gas Hidrocacbon (HC gas) nhằm bảo vệ môi trường và an toàn với tầng ozon, tránh hiện tượng biến đổi toàn cầu. Gas R600 còn có thể thay thế cho gas R134a, khi đó tủ lạnh sẽ vận hành êm ái hơn (vì R600 rất nhẹ).

Không chỉ vậy, khi sử dụng gas này, tủ không chỉ đạt được độ lạnh tối đa mà còn tiết kiệm điện năng đáng kể đồng thời còn bảo vệ môi trường, an toàn với thiên nhiên. Do đó, bạn sẽ thấy trên các dòng tủ lạnh inverter tiết kiệm điện của các hãng tủ lạnh Panasonic, Hitachi, LG, Toshiba…. thường sử dụng loại gas làm lạnh này.

Mong rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn nắm được các loại gas làm lạnh có mặt trên thị trường hiện nay, cũng như nắm bắt được đặc tính của từng loại gas để chọn cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Thông số cần chú ý khi bơm gas cho tủ lạnh: áp suất gas lạnh

Thông số cần chú ý khi bơm gas cho tủ lạnh: áp suất gas lạnh

Giá thay gas cho tủ lạnh bao nhiêu tiền năm 2017?

Giá thay gas cho tủ lạnh bao nhiêu tiền năm 2017?

Khi nào cần thiết phải thay gas làm lạnh cho tủ lạnh?

Khi nào cần thiết phải thay gas làm lạnh cho tủ lạnh?

Thay gas tủ lạnh hết bao nhiêu tiền ?

Thay gas tủ lạnh hết bao nhiêu tiền ?

Nạp - bơm gas cho tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

Nạp - bơm gas cho tủ lạnh bao nhiêu là đủ?

Nạp gas tủ lạnh ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hết bao nhiêu tiền năm 2018?

Nạp gas tủ lạnh ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hết bao nhiêu tiền năm 2018?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất