1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Fashion Brand Day

Công nghệ màn hình siêu bền cho smartphone

Công nghệ CliffsNotes mới có thể giúp các smartphone có một màn hình siêu bền, hứa hẹn mang lại nhiều kỳ vọng cho ngành công nghiệp di động.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

//

Các nhà khoa học tại Đại học Akron (Mỹ) đã phát triển một lớp điện cực trong suốt có khả năng uốn cong và siêu bền. Mặc dù chưa được chứng nhận nhưng nhóm hứa hẹn công nghệ CliffsNotes của mình sẽ hiệu quả hơn công nghệ màn hình cảm ứng hiện tại.

Công nghệ màn hình siêu bền cho smartphone - 1

Trong công bố trên báo khoa học về tài liệu và quá trình phát triển CliffsNotes, tiến sĩ Yu Zhu và nhóm của ông (chủ yếu là sinh viên) đã giải thích chi tiết liên quan đến điện cực dương tạo ra lớp trong suốt giống như indium tin oxide (ITO) được sử dụng trên hầu hết các smartphone hiện nay. Ngoài ra, vật liệu mới còn giúp màn hình siêu bền có thể uốn cong và cung cấp tính dẫn điện cao hơn.

Được biết, công nghệ màn hình ITO truyền thống khá giòn và đắt tiền, trong đó giòn chính là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình bị rạn nứt mỗi khi rơi hoặc va đập vào vật cứng. Trong khi đó lớp phim của màn hình siêu bền sẽ tạo ra các điện cực trong suốt mới, có thể giữ lại hình dạng và chức năng trong các thử nghiệm lên đến 1.000 lần uốn cong. Không chỉ có vậy, nhóm nghiên cứu còn cho rằng nó có thể được tiết kiệm chi phí sản xuất dưới dạng cuộn với số lượng lớn.

Trước đó, LG đã cho giới thiệu chiếc điện thoại màn hình cong G Flex, nhưng trong các thử nghiệm thực tế khi thả nó từ trên cao xuống, màn hình đã bị nứt.

Công nghệ màn hình siêu bền cho smartphone - 2

Theo Zhu, ông và nhóm của mình đang cố gắng đưa công nghệ mới này ra thị trường càng nhanh càng tốt và có thể cạnh tranh với bất kỳ nhà sản xuất vật liệu màn hình nào hiện nay.

Công nghệ màn hình Mirasol giúp hiển thị ngoài trời tốt hơn

Nhờ lớp phim giống như gương dưới màn hình, công nghệ Mirasol của Qualcomm có nhiều ưu điểm hiển thị hơn, nhất là dưới ánh sáng mạnh.

Ngoài hiển thị tốt, công nghệ màn hình Mirasol của Qualcomm còn đạt mức sử dụng điện năng thấp, nhưng vẫn còn có những hạn chế trong thời gian đầu. Phiên bản mới của Mirasol hứa hẹn sẽ cải thiện rất nhiều nhờ tích hợp một số công nghệ tiên tiến.

Để làm được điều này, Qualcomm đã trang bị phía dưới màn hình một lớp phim giống như gương, điều này giúp khả năng hiển thị dưới điều kiện ánh sáng mặt trời được tốt hơn.

Bên cạnh đó, màn hình Mirasol mới cũng sử dụng thiết lập có tên Single Mirror IMOD (SMI) thay cho Interferometric Modulator (IMOD) trước đây, với mỗi điểm ảnh có thể hiển thị gần như đầy đủ màu sắc bằng cách điều chỉnh độ sâu của điểm ảnh. Điều này có nghĩa là không giống như màn hình bình thường, nơi ba màu sắc được sử dụng ở những cường độ khác nhau để tạo ra nhiều màu sắc khác nhau, mỗi điểm ảnh có thể tạo ra một dải màu sắc rộng hơn.

So sánh nguyên mẫu màn hình SMI đặt cạnh màn hình IMOD có thể nhận ra sự khác biệt đáng kể. Màn hình mới cung cấp độ sâu màu lớn hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm của nó, mặc dù vậy vẫn chưa rõ khả năng của SMI với màn hình AMOLED hoặc LCD hiện tại.

Mặc dù vậy, việc sử dụng thiết lập SMI trên Mirasol có thể xem là tốt cho các smartwatch và các thiết bị yêu cầu điện năng thấp nhưng vẫn đảm bảo hiển thị đầy đủ màu sắc.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Smartphone G3 mới của LG: Bước ngoặt mới cho thị trường smartphone

Smartphone G3 mới của LG: Bước ngoặt mới cho thị trường smartphone

Các dòng smartphone tầm trung nổi bật

Các dòng smartphone tầm trung nổi bật

Chọn smartphone pin

Chọn smartphone pin "khủng"

Cách bảo vệ smartphone khi đi biển

Cách bảo vệ smartphone khi đi biển

Loạt smartphone phổ thông đang gây sốt thị trường

Loạt smartphone phổ thông đang gây sốt thị trường

Sắp có smartphone chạy song song Windows Phone và Android

Sắp có smartphone chạy song song Windows Phone và Android

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất