Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu deal bán chạy laztop

Cường độ dòng điện hoạt động của điều hòa: Yếu tố thường bị bỏ qua

Khi mua điều hòa phần lớn người mua chỉ quan tâm tới công suất làm mát, có hay không có các công nghệ mới như Inverter tiết kiệm điện, Ion làm sạch không khí... mà không để ý tới một yếu tố rất quan trọng là cường độ dòng điện hoạt động của điều hòa.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Biết cường độ dòng điện hoạt động là điều rất cần thiết, bởi nó giúp đảm bảo vấn đề an toàn trong quá trình sử dụng cũng như bảo đảm tuổi thọ của điều hòa. Biết cường độ dòng điện sẽ biết được nên chọn loại atomat nào phù hợp cho điều hòa. Chẳng hạn, điều hòa 1.0 HP (1HP = 9.000 BTU) sẽ sử dụng aptomat 10-15 ampe, điều hòa 2.0 HP sử dụng aptomat 15-20 ampe, điều hòa 2,5 – 3.0 HP sử dụng aptomat 30 ampe.

  Theo các chuyên gia, để sử dụng điều hòa tốt nhất, hiệu quả nhất, nhất thiết nên dùng aptomat, bởi lẽ aptomat sẽ tự động ngắt dòng điện khi xảy ra hiện tượng chập cháy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như các thiết bị điện khác trong gia đình.

  Cường độ dòng điện của điều hòa thường bị người dùng không chú ý đến.

  Cường độ dòng điện của điều hòa thường bị người dùng không chú ý đến.

  Ngoài ra, biết cường độ dòng điện sẽ biết được nên chọn loại dây điện có kích thước thế nào là phù hợp. Trong quá trình lắp đặt điều hòa nhiệt độ, người ta có thể sử dụng nhiều loại dây điện khác nhau. Việc sử dụng dây kém phẩm chất hoặc không đủ kích thước sẽ tạo nguy cơ cao cho hiện tượng đoản mạch và thậm chí có thể gây ra cháy. Vậy làm thế nào để biết điều hòa nhiệt độ mà bạn đang sử dụng có dùng đúng loại dây điện có tiết diện phù hợp hay không?

  Kích thước dây dẫn thường được đo bằng chỉ số cỡ dây dẫn tiêu chuẩn AWG (American Wire Gauge) của Mỹ. Chỉ số AWG tỷ lệ nghịch với cỡ dây dẫn, nghĩa là AWG càng nhỏ, kích thước dây càng lớn và do đó càng chịu được cường độ dòng điện lớn.

  Theo các chuyên gia quốc tế, điều hòa nhiệt độ 220V sẽ cần dây điện có kích thước tối thiểu 12 đến 10 gauge (tương đương 2 đến 2,5 mm). Các chuyên gia cũng khuyến cáo có thể sử dụng dây điện có kích thước lớn hơn mức này, song tuyệt đối không được thấp hơn. Còn theo các kỹ sư Việt Nam, đối với điều hòa công suất 18.000 Btu trở xuống, sẽ sử dụng loại dây 2×2,5 (dây đôi kích thước 2,5 mm). Đối với điều hòa công suất từ 24.000 Btu trở lên, loại dây được sử dụng có kích thước 2×4 (dây đôi kích thước 4mm)

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất