1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] an tâm shop tại nhà

Đai chống gù lưng là gì ? Có thực sự tốt không ? Nên mua sử dụng cho con và gia đình không ?

Du nhập vào thị trường Việt Nam từ năm 2009, tới nay đai chống gù lưng mới được nhiều gia đình quan tâm tìm mua nhưng nếu nó tốt thật thì đã không có nhiều người "bỏ của chạy lấy người" như vậy?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Đai chống gù lưng là gì ?

Đai chống gù lưng còn được gọi là áo chống gù lưng là sản phẩm được giới thiệu là có tác dụng bảo vệ lưng từ vai gáy tới đốt sống lưng, phòng chống các bệnh về lưng như đau vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ và điều chỉnh ngồi sai tư thế. Sản phẩm có nhiều size, tăng giảm cơ động phù hợp với nhiều thân hình của khách hàng.

Đai chống gù lưng là gì ? Có thực sự tốt không ? Nên mua sử dụng cho con và gia đình không ?
Đai chống gù lưng là gì ? Có thực sự tốt không ? Nên mua sử dụng cho con và gia đình không ?

Được những người bán giới thiệu là “chiếc đai thần kỳ” có công dụng mỹ miều là giúp trẻ chống gù khi học tập nhiều, giúp người văn phòng cúi nhiều ngồi máy tính nhiều không bị gù lưng, người già đỡ mỏi lưng và còn chữa được cả “cận thị” quảng cáo ngọt lịm như “rót mật vào tai” khiến nhiều người tiêu dùng đã tin theo và mua về trải nghiệm tuy nhiên kết quả thật đáng buồn cho nhiều trường hợp.

Đai chống gù lưng có thực sự tốt không ?

Có thể trả lời là nó tốt trong ý niệm còn thực tế thì chưa hẳn thực sự đã tốt. Tại sao lại vậy? Nếu bạn đã tập yoga thì bạn sẽ hay có ý thức phải ngồi thẳng lưng, thở hoàn toàn bằng mũi và phải ngồi dậy từ bên phải khi nghĩ tới yoga hoặc tự dưng nhạc thiền yoga tự phát trong đầu bạn. Người sáng tạo ra chiếc đai chống gù này thực sự cũng có ý tốt giúp người đeo nó phải luôn nỗ lực ngồi thẳng lưng trong học tập và làm việc để phòng tránh chuyện bị gù lưng, cong vẹo cột sống hay cận thị. Tuy nhiên thực tế là nó không có tác dụng chữa bệnh nào được các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam chứng nhận là chữa cong vẹo cột sống, gù lưng và cận thị như nhiều bên bán quảng cáo “liều” vậy cả.

Người tiêu dùng nói gì về đai chống gù sau khi mua và trải nghiệm ?

Sau đây là một số ý kiến websosanh đã tổng hợp từ chia sẻ của những người tiêu dùng để các bạn tiện tham khảo và theo dõi:

Tôi 63kg, đặt hàng theo đúng size người bán tư vấn là size XL tuy nhiên mặc vào rất chật, rất khó chịu, rát lưng nữa và phần nách không có mút đệm mỗi lần cọ vào da thịt thực hết sức chịu nổi

Khi nghe quảng cáo tôi không ngần ngại chi ra 780k để mua đai chống gù lưng cho con trai tôi đeo thế nhưng chỉ được 3 ngày con trai tôi tháo bỏ và nói nó thấy rất khó chịu, khó thở và đau mỏi khắp người, da ở những vùng đeo cũng bị nổi đỏ và bầm lên rất đáng sợ. Tôi cũng lấy đeo thử để kiểm tra lời con tôi nói có phải sự thật không thì mới thấy con tôi nói đúng, rất khó thở và khó chịu không hề dễ chịu thoải mái như những gì quảng cáo nói.

Tôi nghe các nhân viên bán hàng khẳng định sản phẩm có tác dụng giúp người dùng không bị gù lưng, cận thị nên mua về cho con tôi sử dụng. Nào ngờ, sau nửa năm, đưa con đi khám mắt, bác sĩ cho biết, con tôi bị cận độ 3 và khuyến cáo mọi người không nên sử dụng loại áo nói trên.

Nên mua đai chống gù lưng để sử dụng cho con và gia đình không ?

Các sản phẩm đai, áo chống gù lưng và cận thị có mẫu mã rất đa dạng, giá từ 41.000 đồng/chiếc đến gần 3 triệu đồng/chiếc, với đủ các nhãn hiệu như CG01 giá 162.000 đồng/chiếc; Dolphin giá 180.000 đồng/chiếc; Maxkids giá 283.100 đồng/chiếc; Babaka U+ giá 290.000 đồng/chiếc; Lumbamed – Active – Lagimed – 838 giá hơn 1,5 triệu đồng/chiếc…

Để thuyết phục phụ huynh, nhiều trang mạng còn đưa ra cả giấy kiểm định chất lượng. Thế nhưng, theo các chuyên gia bác sĩ tại các bệnh viện thì chiếc đai này chỉ có tác dụng hình thành thói quen và ý thức giữ cho lưng người dùng thẳng thôi chứ nếu bạn đã không muốn ngồi thẳng thì mặc áo trời áo biển gì thì vẫn gù như thường. Hơn nữa giấy kiểm định mà các bên bán chưng ra để người tiêu dùng tin tưởng đai chống gù này có tác dụng chống gù và chữa cận thị thực chất chỉ là giấy chứng nhận về thiết kế, kích thước đạt tiêu chuẩn và khẳng định: “Không phát hiện hàm lượng formaldehyde”, “không phát hiện hàm lượng amin thơm có nguồn gốc từ thuốc nhuộm Azo” với 1 mẫu áo chống cận thị và gù lưng… chứ ngoài ra, hoàn toàn không có chứng nhận nào của bộ Y tế hay cơ quan chuyên môn nói về công dụng chữa gù lưng hay cận thị của sản phẩm cả. Nên bạn mua hay không là quyền của bạn.

giấy kiểm định chất lượng
giấy kiểm định chất lượng

Nhưng Websosanh khuyên bạn hãy thật tỉnh táo và tìm hiểu thật kỹ về các loại sản phẩm như này hoặc tương tự như này trên thị trường để tránh “ném tiền qua cửa sổ” như các trường hợp người tiêu dùng đã trải nghiệm trên.

Top 6 loại gương đứng soi toàn thân đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay

Tin tức liên quan
Đánh giá đai massage giảm béo có hiệu quả không để giảm cân tan mỡ

Đánh giá đai massage giảm béo có hiệu quả không để giảm cân tan mỡ

Hiểm họa khôn lường từ việc dùng đai quấn nóng giảm mỡ

Hiểm họa khôn lường từ việc dùng đai quấn nóng giảm mỡ

12 đai hỗ trợ khớp gối, bó khớp háng giảm đau trợ lực giá từ 100k

12 đai hỗ trợ khớp gối, bó khớp háng giảm đau trợ lực giá từ 100k

Top 3 áo chống nắng nam 2017 đang

Top 3 áo chống nắng nam 2017 đang "làm mưa làm gió" thị trường Việt Nam

Áo chống nắng nam Canifa có tốt không? mua ở đâu thì tốt?

Áo chống nắng nam Canifa có tốt không? mua ở đâu thì tốt?

Cách nhận biết áo chống nắng nam Uniqlo xịn 2017 và chọn size phù hợp

Cách nhận biết áo chống nắng nam Uniqlo xịn 2017 và chọn size phù hợp

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất