1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Giải nhiệt cùng euro

Đánh giá LG G3 S - phiên bản mini của siêu phẩm G3 (Phần cuối: Hiệu năng)

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ở phần trước, chúng tôi đã gửi đến bạn đọc đánh giá tổng quan về thiết kế, khả năng hiển thị của chiếc smartphone tầm trung LG G3 S. Tiếp theo đây sẽ là những đánh giá về hiệu năng của máy.

Về hiệu năng

LG G3 S

Về cơ bản, chiếc LG G3 S có một phần cứng tầm trung giống như hầu hết các thiết bị khác cùng phân khúc với một bộ vi xử lý quad-core Snapdragon 400 tốc độ 1.2GHz, chip đồ họa Adreno 305, và 1GB RAM.

Tất nhiên là tốc độ xử lý của nó cũng sẽ chậm hơn nếu so sánh với siêu phẩm LG G3, nhưng vẫn đủ để thực hiện các tác vụ thông thường. Cụ thể là: ứng dụng khởi chạy nhanh, đa nhiệm khá tốt, và các trò chơi thông thường chạy khá mượt mà. LG G3 S chỉ gặp vấn đề với một số trò chơi nặng như Real Racing 3, chủ yếu là ở thời gian tải chậm, cùng với thỉnh thoảng khung hình bị rớt xuống khá thấp, gây trở ngại cho hiệu năng xử lý của máy.

Hiệu năng khi chạy benchmark của chiếc LG G3 S cũng khá ấn tượng với số điểm 1138 cùng trình Geekbench 3. Thậm chí là nhỉnh hơn một chút so với các đối thủ cùng phân khúc bao gồm Samsung Galaxy S5 mini (1134), hay HTC One mini 2 (1120), nhưng cũng chưa phải mạnh mẽ nhất khi mà chiếc Moto G có điểm là 1155.

Tuy nhiên sự chênh lệch này cũng không đem đến quá nhiều khác biệt trong quá trình sử dụng. Trên thực tế các mẫu smartphone tầm trung kể trên đều có hiệu năng ngang ngửa nhau, và khó có thể nhận định được đâu mới là người nổi bật hơn cả trong điều kiện sử dụng thông thường.

Về thời lượng sử dụng

LG G3 S

Trong khi hiệu năng tỏ ra khá tương đồng với các mẫu smartphone tầm trung, và không có gì nổi bật, thì LG G3 S lại có một thế mạnh khá rõ rệt nằm ở thời lượng pin, với dung lượng lên tới 2540mAh.

Với cục pin như vậy, LG G3 S đã bỏ xa hàng loạt đối thủ cùng phân khúc khi đặt lên bàn cân với những Moto G 2014 (2070mAh), Samsung Galaxy S5 mini (2100mAh), HTC One mini 2 (2110mAh). Và thời lượng pin của LG G3 S còn có thể duy trì lâu hơn cả trên giấy tờ, nhờ vào một hiệu năng không quá mạnh cùng chip Snapdragon 400, và màn hình HD 720p.

LG khẳng định rằng người dùng LG G3 S có thể dễ dàng đạt được thời lượng 15 tiếng gọi thoại 3G với chỉ một lần sạc, cũng như 750 tiếng ở chế độ chờ. Trên thực tế, bạn có thể sử dụng LG G3 S khoảng 2 ngày, ngay cả trong điều kiện sử dụng nặng.

Kết luận

Với hàng loạt tính năng đáng chú ý, nhất là ở khả năng hiển thị và thời lượng pin, chiếc LG G3 S rõ ràng là tạo được điểm nhấn hơn hẳn so với loạt smartphone trong cùng phân khúc tầm trung. Đây được đánh giá là một sự lựa chọn lý tưởng với người dùng đang tìm kiếm một chiếc smartphone chạy nền tảng Android trong tầm giá 5-6 triệu đồng.

Nguyễn Nguyễn

Theo TrustedReview

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh điện thoại LG G5 và LG G4

So sánh điện thoại LG G5 và LG G4

LG G3 Stylus điện thoại tầm trung với bút cảm ứng của LG

LG G3 Stylus điện thoại tầm trung với bút cảm ứng của LG

So sánh smartphone LG G4 và LG G3: sự nâng cấp đáng kể

So sánh smartphone LG G4 và LG G3: sự nâng cấp đáng kể

LG G4 được nâng cấp những gì từ LG G3

LG G4 được nâng cấp những gì từ LG G3

So sánh điện thoại LG G3 và LG G Flex 2

So sánh điện thoại LG G3 và LG G Flex 2

Đánh giá LG G3 - siêu phẩm của LG năm 2014 (Phần 1: Thiết kế)

Đánh giá LG G3 - siêu phẩm của LG năm 2014 (Phần 1: Thiết kế)

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất