Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Đánh giá Sony BRAVIA XR X90J: Được thiết kế bền bỉ, có thể chơi game 4K 120FPS

Dòng BRAVIA XR X90J này được Sony mô tả là “LED Full Array 4K HDR với Smart Google TV”, với điểm thu hút chính là Bộ xử lý nhận thức XR.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bộ xử lý nhận thức XR này được gọi là Sony, có thể cung cấp công nghệ xử lý nội dung có thể xử lý nội dung nhiều hơn là chỉ điều chỉnh màu sắc và độ tương phản để làm cho màn hình hiển thị đẹp hơn. Sử dụng trí thông minh nhận thức, TV này có thể hiểu cách chúng ta nhìn và nghe nội dung hiển thị. Vì vậy, nếu tính đến những yếu tố này, cũng như với khả năng phân tích nội dung giữa các thành phần (âm thanh và video), chiếc TV Sony BRAVIA XR X90J này có thể hiển thị nội dung gần với bản gốc (gần với thực tế hơn), theo nghĩa khi chúng ta đang xem nó trực tiếp.

Thiết kế

Sony BRAVIA XR-55X90J này có kích thước vật lý không khác nhiều so với tivi 55 inch. Chính xác kích thước là

 • Chân đế Tanpa: 1233 x 711 x 71 mm
 • Chân đế Dengan: 1233 x 784 x 338 mm

Trong khi trọng lượng đạt 17,4 kg (không có chân đế). Sony đã bọc phần thân của chiếc TV này bằng màu đen. Viền màn hình ở bên trái, trên và phải không quá dày. Tuy nhiên, khi nhìn từ mặt trước, nó có thể trông dày hơn bình thường vì các cạnh bên trái-phải và trên cùng của TV này sử dụng thiết kế cắt góc.

Vì vậy, có những phần nghiêng từ trái-phải và trên cùng vẫn có thể nhìn thấy từ phía trước, làm cho viền có vẻ dày hơn một chút. Thiết kế này làm cho chiếc TV này trông tương đối hiện đại và không bị “cứng”.

Ở mặt dưới có lỗ để gắn giá đỡ TV. Chân đế dành cho TV này có tên là Slim Blade Stand, với phần chân khá mỏng nhưng vẫn chắc chắn. Việc lắp chân đế vào TV khá dễ dàng, vì chúng ta chỉ cần lắp chân đế vào lỗ được cung cấp sẵn.

Chân đế này có màu Đen titan, vẫn phù hợp với màu tổng thể của TV. Điều đó nói lên rằng, chân đế này có thể giữ trọng lượng của TV khá tốt, mặc dù phần chân trông mỏng.

Đối với những người muốn “giữ chặt” chiếc TV này để nó không rơi khỏi bề mặt nơi chúng tôi đặt TV, có một bộ để gắn cáp giữ. Bu lông gắn giá đỡ cáp được gắn vào Giá đỡ VESA đi kèm, có kích thước 300 x 300 mm. Tất nhiên, Giá treo VESA này cũng có thể được sử dụng như chức năng ban đầu của nó, nếu chúng ta gắn TV này lên tường.

Các đầu nối khác nhau cho TV này được đặt ở khu vực bên trái phía sau TV, khi chúng ta nhìn vào TV từ phía trước. Chỉ có đầu nối Đầu vào AC được đặt ở một nơi khác, cụ thể là ở khu vực phía sau bên phải của TV. Sau đây là các đầu nối có sẵn ở khu vực phía sau bên trái, tất cả đều hướng về bên trái:

 • 2 cổng USB
 • 1 đầu nối Đầu ra Âm thanh Kỹ thuật số (Quang học)
 • 1 cổng âm thanh 3,5 mm cho đầu ra âm thanh
 • Đầu vào video tổng hợp 1 cổng
 • Đầu vào HDMI 4 cổng
 • Tất cả các cổng HDMI đều hỗ trợ HDCP 2.3
 • Cổng 1 & 2 là HDMI 2.0
 • Cổng 3 & 4 là HDMI 2.1
 • Cổng 3 mendukung eARC (Kênh trả về âm thanh nâng cao)
 • Cổng 3 và 4 hỗ trợ 4K120, ALLM (Chế độ độ trễ thấp tự động)
 • Đối với hồ sơ, Sony đề cập rằng dòng X90J hỗ trợ VRR (Tốc độ làm mới có thể thay đổi), nhưng nó sẽ chỉ được trình bày từ bản cập nhật chương trình cơ sở trong phiên bản tiếp theo sau này.
 • 1 cổng Ethernet
 • 1 đầu nối ăng ten dựa trên cáp đồng trục cho TV tương tự và kỹ thuật số

Đối với TV kỹ thuật số, BRAVIA XR X90J được cho là hỗ trợ DVB-T2.

Các tính năng chính

Sự hiện diện của công nghệ Bộ xử lý nhận thức XR trên TV này cho phép Sony BRAVIA XR-55X90J có các tính năng khác nhau bao gồm:

 • Hình ảnh XR; sử dụng AI, nơi TV Bravia XR được trang bị Bộ xử lý nhận thức XR có thể hiển thị hình ảnh sâu, tự nhiên và chân thực.
 • XR Triluminos Pro; có thể hiển thị màu sắc chính xác, lên đến hàng tỷ màu, chắc chắn trông rất ấn tượng đối với mắt người. Nó cũng được hỗ trợ bởi đèn LED Full Array có đèn nền với Local Dimming giúp tăng thêm chiều sâu cho màn hình. Và sự tương phản ngày càng mạnh mẽ.
 • Hình ảnh XR; T erdiri của XR Color có thể xử lý màu sắc trên màn hình theo những gì chúng ta thấy trong thế giới thực, ngay cả những màu trông mờ hoặc nhạt cũng có thể được xử lý để hiển thị có màu gần với thực tế hơn.
 • Độ tương phản XR; M engatur hiển thị tối-sáng được bật để không có vùng hiển thị hiển thị bị rửa trôi hoặc lóa sáng. Nó cũng được hỗ trợ bởi Local Dimming và tính năng XR Contrast Boost 5 .
 • Độ rõ ràng XR; cho phép người dùng thưởng thức nội dung có độ phân giải gần bằng 4K ngay cả khi độ phân giải video được phát dưới mức đó, bằng cách kích hoạt XR 4K Upscaling . Các chi tiết trong màn hình sẽ đẹp hơn so với độ phân giải tiêu chuẩn.
 • Chuyển động XR; giúp chuyển động nhanh trong chế độ xem trông hoàn hảo hơn, với sự hỗ trợ của XR Motion Clarity .
 • Vị trí âm thanh XR; làm cho âm thanh do loa trên TV phát ra sao cho âm thanh phù hợp với vị trí mà âm thanh xuất hiện trong video xuất hiện trên màn hình.
 • XR bao quanh; Thực hiện Nâng cấp âm thanh vòm 3D. Tính năng này làm cho âm thanh của bất kỳ video nào bạn xem được xử lý thành “Âm thanh 3D”. XR Surround, được hỗ trợ với loa toàn dải 2x với phản xạ âm trầm + loa tweeter 2x. Điều này làm cho chiếc TV này có thể tạo ra âm thanh vòm theo chiều dọc hoặc chiều ngang.
 • Thu phóng bằng giọng nói 2; điều này có thể làm cho lời thoại trong video nghe rõ ràng và chân thực hơn.

Tất cả những điều này được thiết lập linh hoạt và tự động với AI, để hiểu khi nào các tính năng nào cần kích hoạt và những hiệu ứng nào cần được áp dụng, và với một quy trình rất nhanh. Vì vậy, người dùng không phải bận tâm đến việc thiết lập các tính năng này theo cách thủ công.

Chất lượng âm thanh

Chuyển sang âm thanh, chất lượng của loa trên chiếc TV này không thể nói là phi thường, nhưng nó khá tốt đối với một chiếc TV. Âm lượng âm thanh cũng khá cao, đủ dùng trong phòng có diện tích khá lớn.

Âm thanh vòm mà nó tạo ra có thể nói là khá rõ rệt. Chiếc TV này cũng được trang bị tính năng tự động cân chỉnh âm thanh, tối ưu hóa các loa hiện có theo tư thế ngồi của người dùng. Điều này giúp cải thiện chất lượng âm thanh một chút, mặc dù tất nhiên hiệu quả trên mỗi người dùng có thể khác nhau, một số có thể nghe thấy sự cải thiện đáng kể, một số có thể chỉ cảm thấy cải thiện một chút.

Trò chơi & TV kỹ thuật số

Đó là khi nó được sử dụng cho nội dung video. Làm thế nào về chơi game? Chúng tôi đã thử sử dụng TV này với PS 5 để chơi trò chơi. Kết quả là chúng tôi có thể thưởng thức 4K120 trong trò chơi chúng tôi đã chơi lần này.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng để thưởng thức 4K120, chúng ta phải sử dụng cổng HDMI thứ 3 hoặc thứ 4 trên TV, cũng như cáp hỗ trợ chuẩn HDMI 2.1, chẳng hạn như cáp PS 5 vào Chế độ nâng cao. Chế độ tiêu chuẩn và Chế độ nâng cao (Dolby Vision) không thể hỗ trợ 4K120 này.

Bạn cũng nên trải nghiệm 4K120 này khi sử dụng PC, nhưng tất nhiên PC phải hỗ trợ HDMI 2.1. Ngoài ra, để chơi game 4K120, PC cần có thông số kỹ thuật đủ cao để chạy trò chơi ở độ phân giải cao và tốc độ làm mới cao đó.

Lời kết

Nói rộng ra, Sony BRAVIA XR X90J Series là một chiếc TV mang đến nhiều điều thú vị. Chiếc TV này dường như cũng là câu trả lời cho mong muốn về chiếc TV đến từ một thương hiệu nổi tiếng, với độ phân giải cao và tính năng HDR, tốc độ làm tươi cao, kích thước lớn nhưng giá thành không quá cao.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất