1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Giải nhiệt cùng euro

Đánh giá Sony Xperia Z1 Compact - phiên bản mini hoàn thiện (Phần 2: Màn hình)

Không phải là ngẫu nhiên khi Sony vừa giỏi sản xuất Tivi và vẫn nằm trong top dẫn đầu của các thiết bị smartphone. Chắc chắn có một mối liên hệ giữa 2 thiết bị công nghệ này, khi mà những chiếc Sony Xperia được trang bị công nghệ xuất hiện trên các dòng tivi Sony Bravia

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ở phần trước, chúng tôi đã gửi đến bạn đọc đánh giá tổng quan về thiết kế của chiếc smartphone Sony Xperia Z1 Compact. Tiếp theo đây sẽ là những đánh giá về khả năng hiển thị của máy.

Về khả năng hiển thị

Màn hình, hay khả năng hiển thị là một điểm ấn tượng lớn nhất trên chiếc Xperia Z1 Compact. Ấn tượng không chỉ ở chất lượng, mà còn đến từ sự bất ngờ, bởi thông thường thì mẫu smartphone mini thường được trang bị về màn hình kém hơn nhiều so với mẫu nguyên bản. Thế nhưng điều này ngược lại với trường hợp của Z1 Compact và Z1.

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn, với chỉ 4.3 inch, thế nhưng Z1 Compact vẫn sở hữu màn hình độ phân giải HD 1280 x 720, không thua kém là bao so với màn hình full HD của Z1. Số điểm ảnh mà Z1 Compact mang lại là 341 ppi, thấp hơn 100 so với chiếc Z1, nhưng vẫn cao hơn nhiều mẫu smartphone cao cấp khác như iPhone 5S với 326 ppi.

Tuy nhiên dưới góc độ phân tích đánh giá, và thực tế, thì màn hình của Z1 Compact cho một chất lượng hiển thị tuyệt vời, ít ra thì cũng tuyệt vời nhất trong số những smartphone màn hình 4.3 inch hiện nay trên thị trường.

Có thể dễ dàng thấy được, hình ảnh, biểu tượng và các chữ cái được hiển thị trên chiếc Z1 Compact rất rõ nét cùng với một độ trong, và sắc nét cao. Thậm chí ngay cả khi zoom nhỏ các chi tiết, và nét chữ, chúng ta vẫn khó có thể thấy các pixel ảnh bị lộ ra. Đây là một điểm nhấn không hề nhỏ trên Xperia Z1 mà chúng tôi muốn đề cập đến.

Không phải là ngẫu nhiên khi Sony vừa giỏi sản xuất Tivi, và vẫn nằm trong top dẫn đầu của các thiết bị smartphone. Chắc chắn có một mối liên hệ giữa 2 thiết bị công nghệ này, khi mà những chiếc Sony Xperia được trang bị công nghệ xuất hiện trên các dòng tivi Sony Bravia, thì chúng mới cho chất lượng hiển thị rõ nét đến vậy.

Bên cạnh đó, chiếc Z1 Compact còn có một điểm mạnh mà người đàn anh của nó thiếu đi, đó là công nghệ tấm nền IPS. Nhờ được trang bị tấm nền IPS, mà hình ảnh trên chiếc Z1 Compact rõ nét, màu sắc trung thực, và quan trọng hơn hết đó là cho một góc nhìn rộng hơn nhiều so với người tiền nhiệm của nó.

Máy cũng có độ sáng cao, kết hợp với công nghệ tấm nền IPS cho ra một khả năng đọc và hiển thị ngoài trời khá ấn tượng. Chiếc Z1 Compact còn được hỗ trợ bộ cảm biến ánh sáng, giúp cho nó dễ dàng tinh chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với không gian sử dụng xung quanh.

(Còn tiếp) – Hãy cùng đến với những đáng giá tiếp theo của chúng tôi ở các phần sau nhé!

Nguyễn Nguyễn

Theo TrustedReview

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
So sánh Asus Zenfone Selfie và Sony Xperia Z1

So sánh Asus Zenfone Selfie và Sony Xperia Z1

So sánh Sony Xperia M2 và Samsung Z1

So sánh Sony Xperia M2 và Samsung Z1

Cận cảnh Sony Xperia Z1 Compact

Cận cảnh Sony Xperia Z1 Compact

So sánh Sony Xperia Z1, Z2 và Z3: Nhìn lại 3 các thế hệ smartphone thành công của Sony

So sánh Sony Xperia Z1, Z2 và Z3: Nhìn lại 3 các thế hệ smartphone thành công của Sony

Sony chính thức trình làng phiên bản thu nhỏ của Xperia Z1

Sony chính thức trình làng phiên bản thu nhỏ của Xperia Z1

So sánh điện thoại Sony Xperia Z1 Honami LTE và LG G4 Stylus

So sánh điện thoại Sony Xperia Z1 Honami LTE và LG G4 Stylus

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất