Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Dạy bé cách làm thiệp 20/11 tặng thầy cô giáo

Nếu mẹ và bé vẫn chưa biết chọn món quà gì tặng thầy cô nhân dịp 20/11, tại sao mẹ không giúp bé tự làm một tấm thiệp handmade?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Một tấm thiệp handmade được làm từ chính đôi bàn tay của các bé luôn là món quà ý nghĩa nhất đối với các thầy cô giáo. Dù đẹp hay còn vụng về, tấm thiệp ấy vẫn sẽ khiến các thầy cô cảm động bởi đó chính là tình cảm chân thành mà các em dành tặng thầy cô.

  Sắp đến 20/11 rồi, mẹ hãy cùng bé bắt tay vào làm một tấm thiệp thật đẹp với 5 bước đơn giản để dành tặng thầy cô nhé!

  Lên ý tưởng cho tấm thiệp 20/11

  Mẹ biết đấy, thiệp thì có rất nhiều mẫu, tuy nhiên, hãy để bé tự lên ý tưởng cho tấm thiệp của mình. Hãy hỏi bé xem bé thích một tấm thiệp tặng thầy cô như thế nào, thích có những chi tiết nào. Có thể bé sẽ muốn vẽ hình cô giáo, thầy giáo, bông hoa, hay thậm chí là những hình mà đôi khi mẹ cũng chẳng hình dung nổi. Tuy nhiên, đó chẳng phải là vấn đề quá lớn, chỉ cần bé thích và mẹ cảm thấy hợp lý, hãy cho bé làm.

  – Phần ý tưởng thì sẽ có ý tưởng cho phần cứng, tức là thiệp có hình gì, bé thích hình vuông, hình chữ nhật hay hình tròn, hình trái tim. Để bé dễ hình dung, mẹ có thể cho bé tham khảo một số mẫu trên mạng.

  – Sau đó, là ý tưởng phần hình ảnh. Hình ảnh thì có hình ảnh bên ngoài và hình ảnh bên trong. Nếu một tấm thiệp đơn giản sẽ chỉ có hình ảnh phía bên ngoài, còn nếu cầu kỳ hơn sẽ có cả hai.

  – Tiếp theo là dùng giấy màu gì để làm thiệp cho hợp lý. Rồi ngoài giấy thì có cần thêm phụ kiện gì khác như ruy băng, hoa khô, cúc áo hay kim tuyến không.

  Chuẩn bị dụng cụ làm thiệp cho bé

  Hầu hết các bé sẽ chỉ có thể làm được những tấm thiệp đơn giản, chỉ việc cắt dán hoặc vẽ một vài hình đơn giản. Vì vậy, dụng cụ làm thiệp cũng không cần quá nhiều, một vài tờ giấy cứng màu sắc khác nhau dùng để làm thiệp, một bộ bút màu, một chiếc kéo, một lọ keo dán. Ngoài ra, nếu bé có nhiều ý tưởng, mẹ cũng có thể cho bé thử sử dụng các phụ kiện như đã kể trên.

  Tạo hình thiệp và trang trí bên ngoài

  Đây là phần gần như được chăm chút nhất trong quá trình làm thiệp. Nếu bé chưa biết dùng kéo, mẹ có thể giúp bé sử dụng kéo hoặc hỏi xem bé muốn cắt thành hình gì rồi cắt giúp bé.

  Sau khi đã tạo được hình cho tấm thiệp là công đoạn trang trí. Bởi tấm thiệp cũng không có quá nhiều diện tích nên bé cũng chẳng cần phải tô vẽ gì nhiều. Công việc của mẹ là hướng dẫn bé “lắp ghép” những ý tưởng đã lên từ đầu vào “bức tranh” mà thôi. Bé có thể dùng bút màu để vẽ hoặc có thể cắt dán như đã được học trên lớp.

  Viết lời chúc bên trong tấm thiệp

  Hãy để bé dùng nét chữ đáng yêu của mình viết lên những lời chúc chân thành dành cho các thầy cô nhân ngày 20/11. Lời chúc có thể không quá dài dòng. Trước khi bé định viết, mẹ nên hỏi xem bé muốn viết lời chúc như thế nào, sau đó chỉnh lại một chút cho phù hợp. Tuy nhiên, đừng bao giờ thiếu tôn trọng ý kiến của bé, lời chúc của bé dù có vụng về và không được trau chuốt trong ngữ nghĩa nhưng nó mới chính là suy nghĩ của bé.

  Trang trí bên trong tấm thiệp

  Sau khi đã viết hết những “tâm tư tình cảm” gửi cho thầy cô của mình, mẹ hãy hướng dẫn bé trang trí một chút phía bên trong để nó không bị đơn điệu. Những họa tiết bên trong không cần quá cầu kỳ như ở bên ngoài, chỉ cần một vài bông hoa, một vài đường vẽ là đủ.

  Như vậy, bé đã làm xong tấm thiệp 20/11 đầy ý nghĩa dành tặng các thầy cô của mình rồi. Chắc chắn bé sẽ cảm thấy rất vui và “tự hào” vì mình đã làm được một điều vô cùng thú vị và “to lớn”!

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất