Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Freeship max mỗi ngày

Độc chiêu dựng xe mô-tô phân khối lớn khi bị đổ

Khi đang lưu thông trên đường mà bị đổ xe, phải làm thế nào? Nhất là khi chiếc xe bạn điều khiển là xe phân khối lớn có trọng lượng rất nặng.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc xe của bạn không may bị đổ như va chạm giao thông, dắt xe không cẩn thận,… Thậm chí do chiều cao khiêm tốn dẫn đến mất thăng bằng khi chống chân.

  Việc dựng lại xe đổ có thể sẽ không gây trở ngại với bạn nếu là loại xe thông dụng. Tuy nhiên nếu bạn lái xe mô tô phân khối lớn (PKL) thì lại là một câu chuyện khác. Trọng lượng của những chiếc xe này có thể lên tới 200 kg, thậm chí mẫu xe đường trường Honda Goldwing với đầy bình xăng có thể nặng đến 421 kg.

  Do đó, việc dựng dậy những chiếc xe phân khối lớn này tỏ ra không hề đơn giản, ngay cả khi bạn là nam thanh niên sức dài vai rộng. Tuy nhiên, có một mẹo dựng xe bị ngã đổ khá hay được chia sẻ trong giới chơi mô tô PKL mà bạn hoàn toàn có thể áp dụng, bất kể bạn có là phái đẹp đi chăng nữa, cũng có thể dựng được chiếc PKL nặng hàng trăm kg.

  Cách dựng mô tô bị đổ - ảnh 2

  Trường hợp xe đổ bên phải

  – Tắt máy, rút chìa khóa.

  – Gạt chống nghiêng.

  – Ngồi xổm tựa lưng vào bên phải xe. Tay trái nắm chắt ghi đông, tay phải nắm bất kì vị trí nào chắc chắn ở phần đuôi xe (gác chân, chắn bùn), càng thấp càng tốt.

  – Dùng sức mạnh của chân đứng dậy và bước lùi ra sau cho đến khi xe nghiêng về bên trái. Lúc này xe sẽ được chống nghiêng giữ lại.

  Trường hợp xe đổ bên trái

  – Tắt máy, rút chìa khóa.

  – Ngồi xuống áp sát bên trái xe, hai tay nắm chặt ghi đông và kết hợp bóp phanh.

  – Đẩy mạnh chân phải đứng lên thật dứt khoát. Cần kiểm soát lực để không bị quá đà khiến xe đổ tiếp về bên phải.

  – Gạt chống nghiêng.

  Chi tiết bạn có thể xem tại clip bên dưới đây:

  Lý giải cho cách thức này, toàn bộ sức nặng của xe sẽ đều được dồn vào chân nên việc dựng xe cũng trở nên dễ dàng. Một ưu điểm nữa là lưng của bạn được giữ thẳng, tránh gặp phải những chấn thương do phải cúi xuống như những cách thông thường.

  Phái đẹp cũng có thể áp dụng phương pháp này để tự dựng chiếc xe máy của mình nếu chẳng may bị ngã đổ. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, giải pháp tốt nhất vẫn là nhờ sự trợ giúp của những người xung quanh.

  Nguyễn Nguyễn

  Tổng hợp

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất