1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Đưa bé đi chơi công viên nước mùa hè bố mẹ cần chú ý điều gì?

Đi chơi công viên nước sẽ khiến bé rất thích thú, tuy nhiên ở đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, bố mẹ cần chú ý một số điều sau đây khi đưa bé đi chơi.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Kiểm tra sức khỏe của bé trước khi đi chơi

Đi chơi là “niềm đam mê bất tận” của các bé vào mùa hè. Tuy nhiên khi đi chơi công viên nước bé sẽ rất dễ bị ốm, đặc biệt là khi tình trạng sức khỏe không được tốt. Bởi vậy, trước khi đưa bé đến công viên nước, bố mẹ cần phải kiểm tra xem bé có bị ốm không, có bị bệnh ở đâu không.

Ngoài ra, ở công viên nước có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn có thể khiến bé mắc bệnh nên trước khi đi chơi, bố mẹ cần tăng cường sức khỏe cho bé để bé có thể đề kháng được tốt hơn.

Bảo vệ làn da của bé

Chúng ta thường nói người có làn da đẹp là người có làn da “như em bé”. Mặc dù da em bé đẹp nhưng thực tế nó lại rất mỏng manh. Đặc biệt, khi đi chơi những nơi như công viên nước, da bé có thể sẽ bị phồng rộp do tiếp xúc với ánh nắng trong một thời gian dài.

Việc bảo vệ làn da của bé khi đi chơi công viên nước là việc mà bố mẹ nên làm, không chỉ giữ được làn da của bé không bị “đổi màu” mà còn tránh làm da bé bị tổn thương. Bố mẹ nên thoa kem chống nắng lên toàn thân bé 15 phút trước khi xuống nước. Nên chọn các loại kem chống nắng có SPF từ 30 trở lên.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên bôi kem chống muỗi và côn trùng cho bé trước khi đi chơi nữa nhé!

Bảo vệ mắt và tai của bé

Đi công viên nước đồng nghĩa với việc “xuống nước”. Mắt và tai của bé sẽ rất dễ bị nước vào do bé vẫn chưa học được cách “né tránh” nước. Để bé có thể thoải mái chơi đùa trong làn nước mát lạnh bố mẹ nên trang bị cho bé kính bơi và nút bịt tai để bảo vệ tai và mắt của bé.

Ngoài ra, sau khi bơi xong, bạn cũng nên vệ sinh lại tai và mắt bé bằng những nước rửa chuyên dụng tránh bị nhiễm khuẩn trong nước hồ bơi.

Kiểm tra kỹ lưỡng không gian vui chơi của bé

Như đã nói ở trên, ở công viên nước tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với trẻ em, không phải chỉ có sức khỏe mà còn là những hiểm nguy đến tính mạng của các bé yêu.

Tốt nhất là bố mẹ nên theo sát bé trong lúc bé vui chơi dưới nước. Ngoài ra, bố mẹ cũng nên tìm hiểu trước khu vui chơi của bé, những nơi nào phù hợp với bé thì mới cho bé đến chơi.

Hướng dẫn bé cách an toàn khi chơi dưới nước

Nếu bé nhà bạn đã được 3 tuổi, bạn có thể hướng dẫn bé cách chơi dưới nước an toàn. Bé hoàn toàn có thể hiểu được lời bạn nói. Bạn cũng nên đưa ra những quy tắc phù hợp với độ tuổi và yêu cầu bé thực hiện nghiêm túc mỗi khi bé đi chơi. Những quy tắc như bé được phép chơi ở khu vực như thế nào, thời gian chơi là bao lâu, phải xin phép bố mẹ trước khi bỏ sang một khu vực khác…

Không để bé chơi dưới nước quá lâu

Sức đề kháng của bé vẫn chưa tốt nên nếu bố mẹ cho bé chơi dưới nước quá lâu, bé sẽ dễ bị ốm. Bạn nên cho bé chơi dưới nước khoảng 1 đến 2 tiếng, cứ 30 phút lại cho bé lên nước một lần.

Ngoài ra, nên chú ý đến nhiệt độ của nước, bố mẹ không nên cho bé ở dưới nước lạnh, nước phải đủ ấm thì bé mới an toàn được. Vào mùa hè, bố mẹ nên cho bé chơi trước 5 giờ chiều, bởi thời gian sau đó nước sẽ không còn đủ độ ấm cho bé.

Hương Giang

Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiêu tại Việt Nam

Tin tức liên quan
Top 13 sản phẩm đồ chơi dành cho bé 6 tuổi

Top 13 sản phẩm đồ chơi dành cho bé 6 tuổi

Top 8 mẫu đồ chơi nấu ăn cho bé được yêu thích nhất thị trường

Top 8 mẫu đồ chơi nấu ăn cho bé được yêu thích nhất thị trường

Đồ chơi Lego cho bé - những lợi ích, kinh nghiệm chọn mua và nơi bán uy tín

Đồ chơi Lego cho bé - những lợi ích, kinh nghiệm chọn mua và nơi bán uy tín

Đồ chơi Barbie rất được ưa chuộng vì sao?

Đồ chơi Barbie rất được ưa chuộng vì sao?

Kinh nghiệm chọn mua đồ chơi thông minh cho bé theo từng độ tuổi

Kinh nghiệm chọn mua đồ chơi thông minh cho bé theo từng độ tuổi

Bé gái nên chơi loại đồ chơi búp bê nào?

Bé gái nên chơi loại đồ chơi búp bê nào?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất