Nếu bạn đã chán ngấy với cách thức làm mứt khô truyền thống, hãy cùng tìm hiểu cách làm mứt “ướt” ngon dẻo của phương Tây để cập nhật thêm nhiều món ăn mới cho gia đình mình.
Cùng Websosanh.vn làm món mứt táo tàu thơm ngon, bổ dưỡng, cho gia đình thêm những lựa chọn mới về mứt.
Mứt táo ngon bổ, lạ miệng sẽ là món ăn được các bé yêu thích
Nguyên liệu
– 1,2 kg táo tàu đỏ (vỏ còn hơi xanh, pha màu đỏ tươi. nên chọn loại quả còn cứng, không bị dập nát)
– 1 kg đường cát trắng
– 1 vani
– 2 thìa bột quế
– 1 bát tô lớn nước đã vắt 1 quả chanh
– 4 hũ thủy tinh đựng mứt
– 1 xoong lớn và 1 thìa gỗ
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế táo
Cắt táo thành những miếng nhỏ như hạt lựu
Táo tàu gọt sạch vỏ, cắt bỏ hạt, cuộng táo…cho vào bát nước chanh đã chuẩn bị. Nước chanh sẽ giúp cho táo giữ được màu (đỏ, xanh, vàng) mà không bị thâm khi tiếp xúc với không khí
Tiếp đó, cắt táo thành những miếng nhỏ như hạt lựu và ngâm lại vào trong nước chanh.
Bước 2: Trộn nguyên liệu
Trộn đều táo, đường, vani và bột quế
Sau khi cắt nhỏ táo thành những miếng nhỏ như hạt lựu, bạn vớt ra, để ráo nước, rồi trút tất cả ra chiếc xoong mà bạn đã chuẩn bị (xoong phải rửa sạch, lau khô)
Tiếp đó cho đường, bột quế, vani rồi dùng chiếc muỗng gỗ, khuấy trộn đều hỗn hợp trên thành một dạng bột dẻo.
Bước 3: Nấu mứt
Nấu mứt trong ngọn lửa liu riu trong vòng 40 phút
Sau khi đợi khoảng 15 phút cho hỗ hợp ngấm đều vào táo, cho nồi lên bếp và đun với ngọn lửa nhỏ đều,,chú ý dùng muỗng gỗ liên tục đảo đều hỗn hợp trong khi nấu, tránh bị cháy.
Đun với ngọn lửa liu riu trong vòng 40 phút
Bước 4: Hoàn thành
Cho mứt vào những hộp thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh
Khi thu được hỗn hợp sau quá trình nấu mứt, bạn trút lần lượt hỗn hượp vào 4 hũ thủy tinh đã chuẩn bị, sau đó đậy kín, cho vào lò vi sóng, và sấy với nhiệt độ từ 150 – 180 độ C trong vòng 300 phút, lấy ra, bạn có thể dùng ngay, hoặc cất trong tử lạnh để dùng dần
Mứt táo này có thể ăn kèm với bánh mì và nhiều loại bánh ngọt khác, rất bổ dưỡng.
Hãy cùng chia sẻ với Websosanh.vn nhiều cách làm mứt mà bạn biết nhé!
O.N