1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[WHR] Toả sáng cùng BBIA

Giải đáp thắc mắc đàn Ukulele là gì cho người mới bắt đầu

Vậy đàn Ukulele là gì? Nó có tính năng ra sao? Loại đàn Ukulele nào sẽ phù hợp với bản thân? Sau đây mình sẽ giải đáp lần lượt các thắc mắc của bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Khoảnh khắc bạn nhận ra mình rất có năng khiếu trong âm nhạc nhất là đối với nhạc cụ khi bản thân có thể cảm thụ âm thanh rất tốt và đam mê với âm nhạc ngày càng lớn tuy nhiên lại chưa có định hướng cụ thể năng khiếu của mình là gì và nhạc cụ mình muốn theo đuổi ra sao thì hôm nay mình mang đến cho bạn một sự khởi đầu mới với đàn Ukulele, chắc chắn sẽ là một lựa chọn thông minh với chính bạn. Vậy đàn Ukulele là gì? Nó có tính năng ra sao? Loại đàn Ukulele nào sẽ phù hợp với bản thân? Sau đây mình sẽ giải đáp lần lượt các thắc mắc của bạn.

Đàn Ukulele là gì?

Để trả lời cho câu hỏi đàn Ukulele là gì của bạn thì trước tiên mình cần biết đó là xuất xứ. Cây đàn Ukulele là một loại đàn có hình dáng giống với đàn guitar thông thường nhưng kích thước nhỏ gọn và đơn giản hơn một chút có nguồn gốc xuất xứ từ quần đảo Hawaii xinh đẹp. Không hổ danh là đất nước với những cảnh đẹp rung động lòng người Hawaii còn là thiên đường của những nhạc cụ và cả điệu múa cổ truyền.

 Người dân Hawaii đã sáng tạo ra cây đàn Ukulele với cái tên gọi ban đầu là Uke là nhạc cụ được bố trí hỗ trợ chính trong một dàn nhạc hoặc có thể biểu diễn đơn lẻ cũng vẫn tạo ra không khí vui vẻ nhộn nhịp trong các mùa lễ hội tại Hawaii. Dần dần thì đàn Ukulele đã phổ biến trên hầu hết các nước trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Những góc phố, những con đường, những quán cà phê không thể nào mà thiếu đi sự hiện diện của những chiếc đàn Ukulele bé xinh này được. Tới đây các bạn cũng hiểu một phần đàn Ukulele là gì rồi đúng không?

Đàn Ukulele là gì?
Đàn Ukulele là gì?

Đi sâu vào việc giải quyết thắc mắc đàn Ukulele là gì thì mình cùng khám phá cấu tạo của đàn Ukulele là gì nhé:

  • Đàn Ukulele là một loại đàn có kích thước nhỏ hơn đàn guitar và có 4 dây. Âm thanh của đàn Ukulele nghe rất vui tai, trong trẻo, hoạt bát … vừa thích hợp để chơi solo vừa có thể chơi đệm cùng với các loại nhạc cụ khác trong band nhạc.

Trả lời câu hỏi đàn Ukulele là gì không chỉ có vậy, đi sâu vào cấu trúc thì đàn Ukulele có khá nhiều bộ phận trong đó phải kể đến: Đầu đàn ( Head) đây là nơi đặt bộ chỉnh âm của đàn hay còn gọi là chỉnh độ căng chùng của dây đàn để tạo ra những loại âm thanh khác nhau.

Thứ 2 là bộ chính ( Tuning adjusters) gồm có 4 khóa đàn được đặt quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược theo chiều kim đồng hồ để chỉnh dây. Cần đàn ( Neck) là nơi đặt phím đàn và là nơi bạn chơi được hợp âm và các nốt nhạc. Tiếp theo là phím đàn ( Frets) đây là phần khoảng trống được chia bởi các miếng kim loại hay là đoạn gỗ mỏng trên cần đàn. Đối với thân đàn ( Body) thì đây là nơi tạo ra âm thanh tiếng vang nhờ có lỗ thoát âm ở giữa. Cuối cùng là lưng và ngựa đàn thì đây là nơi rất quan trọng góp phần giữ và cố định dây đàn.

Tính năng của đàn Ukulele là gì?
Tính năng của đàn Ukulele là gì?

Tính năng của đàn Ukulele là gì?

Đây là loại đàn có chức năng âm thanh phù hợp với đa số các thể loại nhạc thịnh hành hiện nay như: Pop, Rock, Jazz, Funk, … hay thậm chí cả Ballad. Bình thường người chơi đàn Ukulele sẽ hiệu chỉnh đàn với tiết tấu nhanh, âm sắc vui tươi trong trẻo thích hợp với các buổi hội họp nhóm hoặc bữa tiệc âm nhạc vui cùng với bạn bè bên cạnh đó đàn Ukulele còn có thể được mang đi biểu diễn xướng ca như bao loại nhạc cụ khác. Vì vậy tính năng của đàn Ukulele là vô cùng đa dạng, để hiểu hết được đàn Ukulele là gì thì bạn cần phải có một khoảng thời gian gắn bó nhất định tự khắc sẽ có câu trả lời.

Để phù hợp với gu âm nhạc bản thân bạn nên chọn đàn Ukulele là gì?

Có rất nhiều thể loại đàn Ukulele tiêu biểu nhất gồm 4 loại: Soprano, Alto, Tenor và Baritone. Mỗi loại có một đặc trưng về âm sắc cũng như thiết kế bên ngoài riêng. Vì vậy gout âm nhạc của bản thân sẽ giúp bạn quyết định lựa chọn đàn Ukulele là gì thông qua một vài hợp âm đặc trưng của mỗi loại.

Trên đây cũng phần nào giải quyết được vấn đề bạn đang thắc mắc về đàn Ukulele là gì rồi đúng không nào, chúc các bạn luôn luôn vui vẻ và tìm ra định hướng của mình.

Tin tức liên quan
Một số loại đàn Ukulele Concert chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Một số loại đàn Ukulele Concert chất lượng hàng đầu tại Việt Nam

Khám phá những điều thú vị về cây đàn Ukulele thần thánh

Khám phá những điều thú vị về cây đàn Ukulele thần thánh

Bí kíp lựa chọn đàn Ukulele Hà Nội cho giới trẻ

Bí kíp lựa chọn đàn Ukulele Hà Nội cho giới trẻ

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất