1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Hiện tượng chảy nước trên tủ lạnh LG - ngueyen nhân và cách khắc phục

Đôi khi trong quá trình sử dụng, nếu như phát hiện tủ lạnh LG nhà mình bị rò nước ra ngoài, thì hãy bình tĩnh, bạn có thể tự giải quyết vấn đề

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Nếu như tủ lạnh LG nhà bạn bị chảy nước lênh láng ra nhà, thì hãy theo dõi những thông tin dưới đây để xem tủ lạnh nhà bạn đang gặp phải vấn đề nào nhé

tủ lạnh lg

Tủ lạnh LG bị chảy nước ra ngoài

Nguyên nhân tủ lạnh LG bị chảy nước

Tủ lạnh LG nhà bạn bị chảy nước có thể do một trong những nguyên nhân dưới đây:

– Lỗ thoát nước bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên khiến điều hòa bị chảy nước là do lỗ thoát nước trên đĩa hứng bị tắc, do đó khiến nước thoát ra trong tủ lạnh LG bị chảy tự do xuống sàn nhà. Lỗ thoát nước bị tắc thường là do bụi bẩn lâu ngày tích tụ, do không được vệ sinh nên khiến lỗ bị tắc.

– Đĩa hứng bị hỏng

Đĩa hứng là bộ phận thu nước thoát ra tủ lạnh LG để nước không bị nhỏ giọt xuống sàn nhà. Vì thế, nếu như bạn thấy tình trạng tủ lạnh LG bị rò rỉ từng giọt nước xuống sàn nhà thì có thể là do đĩa hứng ở phía dưới của tủ lạnh LG bị hỏng hoặc bị nứt.

– Ống cấp nước bị rò rỉ

Một trong những nguyên nhân cũng khiến cho tủ lạnh LG bị chảy nước đó là ống cấp nước của điều hòa bị rò gỉ, khiến nước bị rò và tủ lạnh LG bị chảy nước

– Do cách để đồ trong tủ lạnh không hợp lý

+ Bạn đã để quá nhiều thực phầm ờ ngăn mát và ngăn đá làm cho tắc đường thông gió từ ngăn đá xuống ngăn dưới. Do đó, không có nguồn lạnh, khiến không khí ẩm trong tủ lạnh LG bị chảy nước ra ngoài

+ Bạn mua rau quả về và cho luôn trong tủ lạnh LG, hoặc các loại thực phẩm của bạn ẩm ướt, chưa để hết nước đã cho vào tủ lạnh LG.

+ Hệ thống điều khiển của tủ lạnh LG bị hỏng, do đó, tủ lạnh LG mất khả năng làm lạnh ở ngăn mát, do đó, không khí ẩm dễ bị tụ nước chảy ra.

Cách xử lý khi tủ lạnh LG bị chảy nước

Tùy từng nguyên nhân khiến tủ lạnh bị chảy nước mà bạn có những cách xử lý chính xác nhất.

Trước hết, bạn phải rút phích cắm của tủ lạnh LG và di chuyển nó ra khỏi bức tường nếu bạn không thể tìm thấy lỗ thoát nước ở mặt trước. Đôi khi lỗ này có thể nằm dưới vỏ phia sau của tủ.Dùng một sợi dây kim loại cứng để thông lỗ, và làm sạch lỗ thoát nước là tình trạng tủ lạnh LG chảy nước có thể khắc phục.

Tiếp đó, bạn kiểm tra bộ phận đĩa hứng thường nằm dưới của tủ lạnh LG. Bạn cần tìm đĩa hứng, sau đó tháo các ốc vít và lấy đĩa hứng ra nhẹ nhàng. Nếu đĩa hứng bị hỏng, bạn có thể hỏi nơi cửa hàng sửa chữa tủ lạnh LG để mua một đĩa hứng mới phù hợp.

Bạn kiểm tra đường ống cấp nước bằng cách rút phích cắm và đưa tủ lạnh LG ra khỏi bức tường. Kéo tủ lạnh LG ra một cách thận trọng và kiểm tra rò rỉ ở đường ống cấp nước.Nếu bạn cảm thấy độ ẩm quá mức hoặc thấy nước nhỏ giọt, hãy cố gắng vặn chặt kết nối cấp nước. Nếu bạn tìm thấy một khe hoặc lỗ trên ống, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Nếu như bạn thấy nước chảy từ ngăn mát tủ lạnh LG mỗi khi mở cửa ra, hoặc dòng nước này chảy từ ngăn mát tủ lạnh LG ra sàn nhà thì bạn cần kiểm tra lại cách chứa thực phẩm trong tủ lạnh LG của bạn, sắp xếp lại để tạo không gian làm lạnh hợp lý, cũng như khắc phục tình trạng tủ lạnh LG bị chảy nước

Nếu đã thử tất cả các cách trên mà chiếc tủ lạnh LG nhà bạn vẫn bị chảy nước, thì bạn nên gọi thợ đến kiểm tra, sửa chữa.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Tủ lạnh LG bị chảy nước ra sàn nhà: tại sao và cách xử lý như thế nào?

Tủ lạnh LG bị chảy nước ra sàn nhà: tại sao và cách xử lý như thế nào?

Làm gì khi tủ lạnh LG bị đổ mồ hôi?

Làm gì khi tủ lạnh LG bị đổ mồ hôi?

Giá tủ lạnh LG chính hãng rẻ nhất thị trường năm 2017

Giá tủ lạnh LG chính hãng rẻ nhất thị trường năm 2017

Giá tủ lạnh LG rẻ nhất thị trường Tết Nguyên Đán 2018

Giá tủ lạnh LG rẻ nhất thị trường Tết Nguyên Đán 2018

3 nhược điểm của tủ lạnh LG bạn nên biết trước khi chọn mua

3 nhược điểm của tủ lạnh LG bạn nên biết trước khi chọn mua

Tủ lạnh làm đá tự động là gì ? Có nên mua tủ lạnh LG làm đá tự động giá rẻ không ?

Tủ lạnh làm đá tự động là gì ? Có nên mua tủ lạnh LG làm đá tự động giá rẻ không ?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất