1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ]  Hè rộn ràng, sale  sập  sàn

Hướng dẫn cách cắm các loại hoa Tết đẹp lung linh và tươi lâu rước tài lộc vào nhà

Những lọ hoa đẹp sẽ làm bừng sáng không gian của gia đình bạn trong ngày Tết. Dưới đây là cắm các loại hoa Tết đẹp lung linh và tươi lâu rước tài lộc vào nhà mà chị em cần biết:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Hoa là thứ không thể thiếu trong không gian của các gia đình trong ngày Tết nguyên đán. Một lọ hoa đẹp không chỉ làm cho không gian của gia đình bạn trở nên bừng sáng, lung linh trong ngày Tết mà còn giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà. Năm mới đang đến và năm cũ sắp qua đi rồi, cùng học cách cắm hoa để có một năm rạng rỡ như hoa thôi các chị em. Dưới đây là cách cắm các loại hoa được yêu thích trong ngày tết mà chúng ta có thể tham khảo để có những lọ hoa đẹp:

Cách cắm hoa lay ơn

Hoa lay ơn (hoa dơn) với tên khoa học là Gladiolus là loại hoa được sử dụng nhiều trong ngày tết truyền thống của người Việt Nam. Để hoa tươi lâu, trước khi cắm hoa chúng ta phải xúc rửa bình thật sạch bằng xà phòng rồi phơi khô ngoài nắng. Cắt xéo vết cắt để tăng cường bề mặt hút nước cho cành hoa, đồng thời khi cắm mặt cắt không bị áp sát đáy bình, cành hoa hút nước dễ hơn. Sau khi cắt phải cắm ngay cành hoa vào nước càng sớm càng tốt, để cành hoa luôn ở trong trạng thái trương nước, nếu không cành hoa dễ bị héo. Ngoài ra, chúng ta cần sử dụng nước sạch để cắm hoa, cắt bỏ phần thối ở gốc cành mỗi khi thay nước để hoa tươi lâu. Dưới đây là một số cách cắm hoa lay ơn đẹp:

Cách cắm hoa ly

Hoa ly là loài hoa tượng trưng cho sắc đẹp, đức hạnh, thanh cao, quí phái, kiêu hãnh và thường được các gia đình cắm để trang hoàng ngôi nhà trong dịp Tết cổ truyền. Tuy nhiên, hoa ly không dễ cắm lọ như các loài hoa khác. Nếu chọn hoa ly cắm bình thì trước hết, bạn cần chọn những cành hoa thật tươi, không héo úa, còn lá xanh, cành ly phải có đủ nụ, đủ hoa để ly nở gối nhau, như vậy bạn sẽ chơi ly được lâu hơn. Lọ cắm hoa nên được rửa sạch, đảm bảo không còn xà phòng bởi đây là yếu tố làm thay đổi độ pH của nước và khiến hoa ly nhanh hỏng. Nếu tuốt bỏ nhụy hoa, ly có thể bền thêm được 2 ngày. Dưới đây là một số cách cắm hoa ly đẹp:

Cách cắm hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa đa dạng về màu sắc và hương thơm được nhiều người yêu thích. Để lọ hoa hồng tươi lâu, bạn phải chọn được những bông hoa tươi, sắp nở. Những bông hoa đã héo hoặc đã nở khi mang về sẽ không để được lâu trong nhà. Một trong những cách tốt nhất để giữ hoa tươi lâu là hãy thêm giấm trắng vào bình hoa khoảng một phút trước khi cắm. Giấm trắng và nước hoạt động như một chất xúc tác để ngăn chặn những bông hoa bị héo úa. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử những cách khác như cho đường, 1 viên aspirin hay Listerine vào nước cũng có tác dụng làm hoa tươi lâu. Dưới đây là một số cách cắm hoa hồng:

Cách cắm hoa thủy tiên

Đối với những người thích chơi hoa ngày Tết hẳn không thể bỏ qua hoa thủy tiên. Theo phong thủy, cắm hoa thủy tiên trong ngày Tết có ý nghĩa đón luồng khí mới cho gia chủ, trừ tà, xua đuổi những xui xẻo của năm cũ và đón tài lộc năm mới. Để có những chậu hoa thủy tiên đẹp, bạn cần chú ý đến việc chọn hoa sao cho nở đúng dịp Tết, để được lâu không bị héo. Khi mua hoa, bạn nên chọn củ trắng to, cành khỏe, lá sẫm màu, nhiều nụ hoa chưa nở và hơi chúi về phía cành. Dưới đây là một số cách cắm hoa thủy tiên:

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Ý nghĩa của những bông hoa hồng dành tặng nửa yêu thương

Ý nghĩa của những bông hoa hồng dành tặng nửa yêu thương

Học cách làm hoa giấy nhún tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Học cách làm hoa giấy nhún tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Các bước làm thiệp hoa 3D tặng thầy cô giáo dịp 20/11

Các bước làm thiệp hoa 3D tặng thầy cô giáo dịp 20/11

Bí quyết tặng hoa 8/3 cho phái đẹp cánh mày râu cần biết

Bí quyết tặng hoa 8/3 cho phái đẹp cánh mày râu cần biết

5 cách cắm hoa ngày Tết để bàn đẹp lạ dễ làm

5 cách cắm hoa ngày Tết để bàn đẹp lạ dễ làm

Gợi ý những cách cắm lay ơn đẹp cho dịp Tết

Gợi ý những cách cắm lay ơn đẹp cho dịp Tết

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất