Hướng dẫn cách sử dụng lò vi sóng Electrolux

Chuyển tới nội dung chính trong bài[xem]
Nếu bạn chưa biết cách sử dụng lò vi sóng thì dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng lò vi sóng Electrolux

Lò vi sóng Electrolux là một trong những lò vi sóng được sử dụng phổ biến hàng đầu trên thị trường. Và nếu bạn mới mua lò vi sóng Electrolux mà chưa biết cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất thì dưới đây, Websosanh hướng dẫn bạn cách sử dụng lò vi sóng Electrolux

Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux

Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Electrolux để nấu ăn

Sắp xếp thức ăn đều trong đĩa/tô được đậy kín và thêm một chút nước nếu cần. Có thể dùng nắp đậy hoặc giấy bóng chuyên dụng để đậy thức ăn. Cần nới lỏng hoặc nắp có lỗ thông hơi để thoát hơi nước. Hơi nước nóng được tạo ra sẽ diệt khuẩn có hại và đảm bảo nấu đồng đều thức ăn.

Khi nấu thức ăn một phần bằng lò vi sóng và sau đó chuyển sang nướng chẳng hạn, bạn lưu ý chuyển ngay thức ăn đó sang nguồn nhiệt khác. Đừng bao giờ nấu chín một phần bằng lò vi sóng và cất đi để dùng sau.

Không nên nấu miếng thịt lớn với công suất đầy đủ.

Khuấy hoặc xoay thức ăn nửa chừng thời gian nấu để loại bỏ các điểm lạnh, nơi vi khẩu có hại có thể còn tồn tại.

Thời gian nấu và nhiệt độ nấu ăn với lò vi sóng Electrolux

Dùng nhiệt độ thực phẩm để kiểm tra thức ăn đã đạt đến nhiệt độ bên trong an toàn tối thiểu chưa. Thời gian nấu có thể rất khác nhau bởi các lò vi sóng Electrolux có công suất khác nhau. Nhiệt độ trong an toàn tối thiểu như sau:

– Nấu thịt bò, thịt lợn, thịt bê, sườn tươi cắt miếng ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 63 độ C. Để đảm bảo an toàn và chất lượng, hãy để thịt trong lò ít nhất ba phút trước khi dùng

– Nấu gia cầm ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 74 độ C. Không nấu gia cầm cả con hoặc nhồi vì có thể quá trình nấu không đạt nhiệt độ cần thiết để diệt khuẩn có hại có trong thực phẩm.

– Nấu các thức ăn có trứng và thịt hầm ở nhiệt độ bên trong tối thiểu 72 độ C

Cách sử dụng lò vi sóng Electrolux để rã đông thực phẩm

Lấy thực phẩm ra khỏi bao bì trước khi rã đông. Không sử dụng khay nhựa xốp và bọc nhựa bởi vì chúng có thể không chịu được nhiệt độ cao. Các chất liệu này tan chảy làm cho hóa chất ngấm vào thực phẩm.

Nấu thịt, gia cầm, các món trứng và cá ngay lập tức sau khi rã đông trong lò vi sóng Electrolux bởi một số phần của thực phẩm đông lạnh có thể bắt đầu đã nấu trong quá trình rã đông.

Bọc thực phẩm bằng nắp hoặc bóng kính an toàn cho lò vi sóng Electrolux để giữ hơi nước và làm nóng đều, an toàn.

Không bao giờ sử dụng túi nilon mỏng, giấy màu nâu hoặc các túi nhựa, báo, hoặc giấy nhôm trong lò vi sóng Electrolux.

Không dùng tô, đĩa chất liệu kim loại trong lò vi sóng Electrolux vì nó có thể gây ra tia lửa.

Sau khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng hãy để thức ăn trong lò một vài phút. Sau đó sử dụng nhiệt kế thực phẩm sạch để kiểm tra thực phẩm đã đạt nhiệt độ 74 độ C chưa.

Một số hướng dẫn sử dụng lò vi sóng Electrolux

Không sử dụng hộp đựng thực phẩm làm bằng chất dẻo, bao xốp, bao giấy mầu, giấy báo, giấy báo ảnh… cho vào lò vi sóng để quay. Vì khi cho những vật này vào gia nhiệt trong lò hơi độc nhiều chì hoặc hóa chất độc hại sẽ xâm nhập vào thức ăn, làm ảnh hưởng đến sử khỏe.

Ngoài ra, khi có hiện tượng bất thường như có mùi khép cháy do thực phẩm hoặc do cháy điện phải nhanh chóng ngắt điện.

Nên sử dụng một số đồ chứa thức ăn chuyên dùng riêng trong lò vi sóng như: thủy tinh, đồ sứ, đồ gốm và một số sản phẩm chuyên dụng.

Khi sử dụng lò vi sóng Electrolux, người dùng cũng cần chú ý một số vấn đề. Theo đó, không bật lò vi sóng ở trong phòng đang dùng điều hòa nhiệt độ.

Đảm bảo có nước hoặc thực phẩm ướt khi sử dụng lò vi sóng Electrolux để ống Magnetron không bị hư hại.

Cũng theo các nhà cung cấp, khi vận hành lò vi sóng người sử dụng tuyệt đối không đưa vào lò các đồ đựng thực phẩm dễ bị cháy khi gặp nhiệt độ cao (như gỗ, nylon, nhựa…).

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

O.N

Tin tức về Nhà cửa & Đời sống

Tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của bếp gas dương Rinnai RV4680G

Tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của bếp gas dương Rinnai RV4680G

Ngày nay, bếp gas là một trong những thiết bị gia đình không thể thiếu. Bếp gas dương Rinnai RV-4680G với thiết kế thông minh và tính năng ưu việt đã chinh phục được nhiều trái tim người nội trợ. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật của bếp gas dương Rinnai RV-4680G mà bạn không nên bỏ qua.
Comfee CVC-SBLA1(B): Siêu phẩm hút bụi cầm tay, đánh bay mọi vết bẩn chỉ trong nháy mắt!

Comfee CVC-SBLA1(B): Siêu phẩm hút bụi cầm tay, đánh bay mọi vết bẩn chỉ trong nháy mắt!

Comfee CVC-SBLA1(B) không chỉ là một chiếc máy hút bụi thông thường, mà còn là một siêu phẩm công nghệ, hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm làm sạch hoàn toàn mới. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và công suất mạnh mẽ, chiếc máy này sẽ giúp bạn đánh bay mọi vết bẩn chỉ trong nháy mắt.