Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Chợ tết quý mão 2023

Hướng dẫn cách sử dụng smart tivi an toàn trong mùa mưa bão

Mùa mưa bão cũng chính là một trong những nguyên nhân gây ra những hiện tượng chập chờn, mất tín hiệu trên smart tivi. Vậy làm cách nào để ta có thể sử dụng smart tivi an toàn trong điều kiện thời tiết như vậy, hãy cùng websosanh tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Hiện tượng sét đánh phải tivi ta gặp rất nhiều trong những điều kiện thời tiết khắc nhiệt mưa bão. Tuy nhiên để hạn chế tình trạng này, bạn cần phải am hiểu những kiến thức phòng tránh thực tế ngày này. Vậy thông qua bài viết này hãy cùng mình tìm hiểu những biện pháp phòng tránh và sử dụng smart tivi trong mùa mưa bão an toàn và hiệu quả nhất.

  Kiểm tra hệ thống đường dây điện trong gia đình

  Hệ thống dây điện trong nhà thường rất ít các hộ gia đình để ý đến, nhất là những gia đình ở vùng nông thôn, thị trấn. Bạn nên kiểm tra chắc chắn lại các hê thống điện như: Cầu dao, cầu chì, át-tô-mát, công tắc điện. Nếu các hệ thống điện này thấp dưới 1 mét thì bạn nên đặt ở vị trí cao hơn 1m40 nhằm tránh việc rò rỉ điện khi xảy ra ngập.

  Hướng dẫn cách sử dụng smart tivi an toàn trong mùa mưa bão
  Sử dụng smart tivi an toàn trong mùa mưa bão

  Gia cố ăng ten chắc chắn, hạn chế để ngoài trời nếu điều kiện không cho phép

  Việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là kiểm tra dây nối và ăng ten có chắc chắn hay không, có thể chịu được sức gió mạnh hay không. Nếu như có bão lớn thì bạn nên đem ăng ten và dây nối cất vào nhà. Đặt biệt khi có sấm chớp, hãy tắt smart tivi và các thiết bị điện tử phát sóng lúc này để giữ an toàn cho gia đình mình trong việc xem smart tivi vào mùa mưa bão và đất để tránh hiện tượng phóng điện do cảm ứng điện từ của sét.

  Hướng dẫn cách sử dụng smart tivi an toàn trong mùa mưa bão
  Sử dụng smart tivi an toàn trong mùa mưa bão

  Vệ sinh smart tivi khi có dấu hiệu ẩm ướt

  Ngoài ra, khi smart tivi có dấu hiệu bị ẩm ướt, bạn nên thường xuyên dùng khăn mềm lau bên ngoài nhẹ nhàng để tránh các vết xước bề mặt tivi và các cạnh bên. Song song với việc lau chùi, bạn có thể dùng máy sấy tóc để sấy.

  Lắp đặt smart tivi ở những nơi khô ráo, khoảng cách an toàn so với bề mặt đất

  Bạn nên đặt tivi ở những vị trí cao, khô ráo và tránh các bức tường, vì nếu tường bị ẩm, nhà bị dột sẽ làm tăng nguy cơ smart tivi bị nhiễm điện có thể khiến cho dễ bị hư hỏng các vi mạch, linh kiện bên trong. Do đó, đặt tivi ở những nơi khô ráo, cao, thoáng mát. Không đặt sát tường, dưới nền nhà, gần cửa ra vào,…

  Tránh để các thiết bị điện tử xung quanh smart tivi gây gián đoạn tín hiệu

  Các thiết bị điện tử hoạt động trong thời tiết mưa bão thường sẽ phát ra một lực điện từ nhất định, và khi ta dùng các thiết bị đó kết hợp với việc sử dụng smart tivi thì chắc chắn chiếc tivi smart nhà bạn sẽ bị chập chờn, mất tín hiệu thường xuyên.

  Hướng dẫn cách sử dụng smart tivi an toàn trong mùa mưa bão
  Sử dụng smart tivi an toàn trong mùa mưa bão

  Hạn chế xem smart tivi ở những vùng mưa bão

  Dù bất kể lý do gì đi chăn nữa, ta cũng nên hạn chế xem các kênh truyền hình trên smart tivi trong ngày mưa bão, vì điều này có thể gây hại cho chiếc tivi nhà bạn, hoạc có thể là các kênh truyền hình sẽ bị mất hết, bạn có thể phải dò lại kênh nếu như mùa mưa bão đã hết.

  => Kết luận: Trên đây là những kinh nghiệm mà mình đã tính lỹ được trong những năm khi sử dụng smart tivi trong mùa mưa, với mình việc áp dụng những kinh nghiệm này vào cuộc sống nó sẽ rất bổ ích. Bạn có thể thực hiện nó ngay hôm nay.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất