Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] 2.2 sale gấp bội

Hướng dẫn làm lồng đèn con heo cho bé chơi Trung thu

Lồng đèn là đồ chơi không thể thiếu trong dịp Trung thu. Dưới đây là hướng dẫn tự làm lồng đèn con heo phụ huynh có thể tự tay làm cho bé, một món quà đơn giản mà vô cùng ý nghĩa.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Lồng đèn handmade đã được sáng tạo với nhiều kiểu từ xa xưa, nhưng ngày càng được biến tấu thành nhiều kiểu ngộ nghĩnh và đáng yêu không chỉ đơn thuần là hình ngôi sao, hình trụ mà chúng còn được làm thành các hình thù con vật. 

  Trong phạm vi bài viết, Websosanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm lồng đèn con heo cực đáng yêu, đảm bảo các bé sẽ thích mê cho xem.

  Nguyên liệu:

  • Giấy carton màu hồng.
  • Giấy thủ công hồng đậm.
  • Bút dạ quang hồng
  • Ống hút nhún.
  • Keo, kéo, thước kẻ, bút chì, com-pa, đồ bấm kim.

  lồng đèn con heoCách thực hiện:

  Bước 1: Đầu tiên bạn cần dùng compa vẽ 6 đường tròn có bán kính bằng nhau lên giấy carton hồng. Tiếp đó, dùng kéo cắt theo đường vừa kẻ bạn sẽ được 6 hình tròn giống hệt nhau.

  lồng đèn con heoBước 2: Dùng thước kẻ kẻ 2 đường thẳng vuông góc với nhau tại tâm đường tròn và đánh dấu lại 4 điểm cần ghim cố định.

  lồng đèn con heoBước 3: Dùng compa, vẽ một đường tròn với bán kính nhỏ hơn 3cm bên trong một hình tròn vừa cắt. Sau đó khoét phần hình tròng ở bên trong ra. bạn sẽ thu được một vòng tròn như hình.

  lồng đèn con heoBước 4: Lấy một hình tròn làm đáy, dùng kim bấm, đính vòng tròn khác vào hình tròn đáy tại điểm đã đánh dấu.

  lồng đèn con heoBước 5: Tiếp tục đính 3 hình tròn nữa vào hình tròn đáy.

  lồng đèn con heoBước 6: Dùng hình tròn đã khoét giữa đặt lên trên và dùng kẹp cố định lại để tạo thành cái lồng.

  lồng đèn con heoBước 7: Trên phần giấy carton hồng còn lại, vẽ hai chiếc tai heo như hình, sau đó dùng kéo cắt ra, lấy bút dạ màu hồng tô viền cho nổi bật.

  lồng đèn con heoBước 8: Tương tự vẽ phần mũi của heo như hình, cũng dùng bút dạ hồng tô phần viền và 2 lỗ mũi để nổi bật hơn.

  lồng đèn con heoBước 9: Cắt 2 phần mắt của heo và tô hồng như hình

  lồng đèn con heoBước 10: Dán phần tai, mắt và mũi heo vào phần lồng đã làm trước đó. Dùng giấy thủ công làm một chiếc nơ xinh xắn và gắn lên mặt của con heo.

  lồng đèn con heoBước 11: Mặt đối diện gắn chiếc ống hút xoắn để làm đuôi. Cuối cùng mẹ gắn dây vào 4 mặt của lồng và buộc vào một chiếc que nhựa hoặc gỗ để là cán. Để cho chiếc đèn sáng lên, bạn chỉ việc cho bóng đèn nhỏ vào trong và dùng nguồn điện bằng pin gắn ở tay cầm là được nhé!

  lồng đèn con heo

  lồng đèn con heo
  Hoàn thành

  Chỉ vài bước đơn giản mẹ đã có ngay một chiếc lồng đèn Trung thu hình con heo vô cùng xinh xắn, dễ thương để tặng cho bé yêu nhà bạn. Hãy bắt tay vào làm ngay nhé. Thực chất, cách làm món đồ chơi này chỉ đơn giản bằng cách ghép các hình tròn vào với nhau thôi, nên đảm bảo ai cũng làm được này. 

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất