1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Hướng dẫn lựa chọn máy ép trái cây tốt nhất cho gia đình

Máy ép trái cây chất lượng tốt có mức giá rẻ nhưng vẫn đủ tốt cho nhu cầu của gia đình bạn cần đáp ứng những tiêu chí sau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Cần xác định dung tích bình chứa và cối đựng phù hợp: Gia đình 2-4 người, dung tích bình chứa nước khoảng 500ml, dung tích cối đựng bã khoảng 600ml. Gia đình 4-6 người, dung tích bình chứa 700ml, dung tích cối đựng bã 850ml. Gia đình trên 6 người, dung tích bình chứa khoảng 800ml trở lên, dung tích cối đựng bã khoảng 1L.

Lựa chọn máy ép trái cây theo mức công suất

Máy ép có công suất 200W-300W thường ép được các loại trái cây mềm như dưa hấu, lê, dưa leo. Máy ép công suất 400-650W có chức năng ép hiệu quả hơn, cho nhiều nước, phù hợp với nhiều loại trái cây, thực phẩm cứng như ổi, cóc, cà rốt… Máy ép công suất 700W trở lên có thể xay ép khô xác, ép nước triệt để, tiết kiệm nhiên liệu.

chọn máy ép hoa quả tốt nhất

Lựa chọn máy ép tốc độ cao ( máy ép ly tâm)

Bạn nên hỏi người bán hàng những dòng máy ép trái cây có thêm chức năng tự đẩy bã xơ ra ngoài, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Chọn một máy ép có ống nhồi vừa đủ: vì ống quá nhỏ sẽ khiến bạn mất công cắt nhỏ chúng, còn quá to chúng sẽ không ép được triệt để nước (do độ ma xát với mâm xoay ít) và như vậy cũng sẽ rất lãng phí nguyên liệu.

Không nên lựa chọn máy ép có tốc độ quá nhanh bởi chúng sẽ làm nước ép đổi vị, nhiều bọt và nhanh oxy hóa.

Lựa chọn máy ép tốc độ chậm

chọn máy ép hoa quả tốt nhất

chọn máy ép hoa quả tốt nhất

Máy ép trái cây tốc độ chậmtuy được đánh giá cao hơn hẳn về thành phẩm nước ép, về chất lượng dinh dưỡng tốt hơn, lượng nước ép được nhiều hơn nhưng máy ép này lại cần thao tác ép cầu kì hơn, người dùng cần phải thái nhỏ trái cây cứng trước khi cho vào máy ép. Ngoài ra mức giá cao hơn nhiều so với máy ép ly tâm cũng là vấn đề khiến không phải ai cũng sẵn sàng chi tiền để mua.

Lựa chọn máy ép đa chức năng

Một số máy ép trái cây còn tích hợp thêm nhiều chức năng khác như xay, vắt….. tạo thành máy xay ép đa năng. Nếu như không gian nhà bạn chật thì có thể sử dụng loại máy này để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên đối với những ai có nhu cầu cần một chiếc máy ép chuyên dụng thì nên lựa chọn máy ép đơn chức năng để đạt hiệu quả cao nhất.

Chọn máy ép trái cây theo mức giá

Máy ép trái cây có mức giá từ 200.000 – 500.000 đồng là những mẫu máy ép có công suất vừa và nhỏ hoặc máy ép trái cây mini, phù hợp với người dùng cá nhân với nhu cầu lấy nước ép không nhiều.

Máy ép trái cây có mức giá từ 500.000 – 1 triệu đồng là mẫu máy lớn hơn trong đó chủ yếu là máy ép trái cây tốc độ nhanh ly tâm, loại máy này sẽ có công suất trung bình là từ 180 – 400 W tùy thuộc vào model và thương hiệu máy ép mà bạn lựa chọn. Thông thường đối với hầu hết gia đình thì máy ép ở mức giá này là hợp lý.

Máy ép từ 2 – 5 triệu đồng là mẫu máy ép tốc độ chậm với khả năng tạo nước ép trái cây có chất lượng cao, nước ép nhiều hơn và nhiều dinh dưỡng hơn đồng thời bộ lọc cũng “tinh” hơn.

Chọn thương hiệu máy ép trái cây tốt nhất

Máy ép trái cây rất đa dạng về thương hiệu nổi tiếng như máy ép Philips, Panasonic, Sunhouse…đối với máy ép trái cây tốc độ chậm thì giới hạn hơn về chủng loại nhưng chủ yếu vẫn là máy ép Coway, máy ép Kurving, nhập khẩu từ Hàn Quốc,..

Máy ép trái cây đến từ thương hiệu uy tín thường có mức giá cao hơn nhưng đồng thời độ bền và chất liệu máy lại được đảm bảo an toàn hơn, phù hợp với sản phẩm chế biến thực phẩm trực tiếp.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Nên mua máy ép trái cây tốc độ chậm nào tốt nhất hiện nay?

Nên mua máy ép trái cây tốc độ chậm nào tốt nhất hiện nay?

Tư vấn bạn nên lựa chọn máy ép trái cây nào tốt hiện nay

Tư vấn bạn nên lựa chọn máy ép trái cây nào tốt hiện nay

7 máy ép trái cây dành cho nhà hàng, cửa hàng đồ uống

7 máy ép trái cây dành cho nhà hàng, cửa hàng đồ uống

Chọn máy ép chậm hay máy ép trái cây ly tâm ?

Chọn máy ép chậm hay máy ép trái cây ly tâm ?

Đánh giá máy ép trái cây Philips HR1861

Đánh giá máy ép trái cây Philips HR1861

Mẹo sử dụng máy ép trái cây để có độ bền cao

Mẹo sử dụng máy ép trái cây để có độ bền cao

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất