1. Công thức pha và bảo quản sữa Ensure đúng tiêu chuẩn
Trên thị trường hiện nay, sữa Ensure có 2 loại phổ biến là sữa bột Ensure và sữa Ensure nước. Tuy nhiên công thức pha và cách bảo quản mỗi loại sữa Ensure là không giống nhau. Cụ thể:
1.1 Đối với dạng sữa bột Ensure
Công thức pha chuẩn sẽ bao gồm 6 muỗng sữa bột Ensure gạt ngang và 195ml nước với độ ấm khoảng 30-40 độ C. Khi pha ra sẽ đạt ly sữa khoảng 230ml là đúng tiêu chuẩn thơm ngon, bổ dưỡng. Theo thông tin từ nhà sản xuất thì với 1 ml sữa bột sẽ cung cấp khoảng 1 kcal cho người lớn. Nếu bạn mua hộp sữa Ensure Gold 900g thì trung bình sẽ pha được gần 17 ly sữa Ensure.
Lưu ý khi pha là phải vệ sinh sạch sẽ tay bằng xà phòng cũng như tiệt trùng các dụng cụ pha chế bằng nước sôi hoặc máy tiệt trùng chuyên dụng. Có như vậy mới đảm bảo không bị vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng đến chất lượng sữa và sức khỏe người dùng.
Với dạng sữa này, khi đã pha thì phải dùng ngay hoặc chưa uống luôn thì phải đậy kín lại và cho vào tủ lạnh, chỉ nên bảo quản tối đa 24h. Sữa nên để ở nơi khô ráo, thoáng mát trong nhiệt độ phòng. Hộp sữa khi đã mở ra phải được đậy kín, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay cho vào tủ lạnh để bảo quản.
Ngay khi mở nắp bạn nên quan sát kỹ càng về màu sắc cũng như ngửi hương vị. Nếu như hàng chất lượng thì mở nắp sẽ có mùi thơm dễ chịu và bột sữa mịn màu vàng nhạt. Sữa hỏng sẽ có mùi hôi, chua và bị vón cục nhiều.
Một lưu ý nữa mà nhiều người hay mắc phải là đong sai lượng sữa do không dùng muỗng nhà sản xuất quy định. Thông thường trong mỗi hộp sẽ có thêm một muỗng đong để quy định dung lượng sữa phù hợp cho một lần lấy. Nếu như lấy quá hoặc ít hơn lượng cần thiết thì đều không tốt cho sức khỏe.
1.2 Đối với dạng sữa Ensure nước
Với dạng sữa Ensure nước thì chỉ cần lắc đều trước khi uống mà không cần tốn nhiều thời gian pha chế. Lưu ý khi đã mở nắp chai thì cần sử dụng ngay hoặc bảo quản tối đa trong tủ lạnh 24h. Tránh cho sữa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì sẽ làm biến đổi các dưỡng chất, thay vào đó hãy bảo quản với nhiệt độ phòng và ở nơi khô ráo, thoáng mát.
2. Mách bạn mẹo pha sữa Ensure không bị vón cục
Nhiều người pha sữa Ensure hay gặp tình trạng vón cục mà chưa biết cách khắc phục, sau đây là một số mẹo bạn có thể tham khảo:
- Nhiệt độ nước phù hợp để pha sữa là từ 30-40 độ C, nếu như thấp hơn hoặc cao hơn thì sẽ không đảm bảo giữ nguyên được chất dinh dưỡng cũng như làm sữa có hiện tượng vón cục.
- Tỷ lệ pha và hướng dẫn pha nhà sản xuất có để đầy đủ thông tin trên bao bì. Do vậy bạn nên đọc kỹ để pha cho chuẩn. Pha quá đặc sẽ làm dưỡng chất bị biến đổi, gây nên tác dụng ngược cho cơ thể. Hay pha loãng quá thì chất dinh dưỡng cũng không đủ để đáp ứng cho cơ thể.
- Dùng muỗng có sẵn trong hộp pha để đảm bảo đúng tỷ lệ cho ly sữa thơm ngon, bổ dưỡng.
- Cho nước vào sữa từ từ và khuấy nhẹ đến khi sữa tan hoàn toàn. Không đổ nước hết một lượt vì dễ gây vón cục hơn.
Trên đây là cách pha và bảo quản sữa Ensure đúng chuẩn mà mọi người nên tham khảo. Nếu thấy hay thì đừng quên lưu lại và theo dõi Websosanh.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết.