Hiện nay các loại bếp hồng ngoại đều có đa dạng các chế độ nấu để phù hợp với từng loại món ăn, nhưng nhiều người lại không biết hết công năng, ý nghĩ của các chế độ đó. Nhiều người mua bếp hồng ngoại về chỉ sử dụng mỗi chế độ nấu lẩu mà không hề dùng đến các chế độ nấu tiện lợi khác, như thế rất lãng phí. Do đó việc nắm rõ các chế độ nấu của bếp hồng ngoại là điều mà người dùng nên nắm chắc để có thể nấu nướng tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Vì vậy trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các chế độ nấu cực tiện lợi của bếp hồng ngoại để việc nấu ăn tiện lợi nhất.
Chế độ nấu lẩu của bếp hồng ngoại
Nấu lẩu là chế độ được dùng nhiều nhất khi sử dụng bếp hồng ngoại
Tất cả các loại bếp hồng ngoại đều có chế độ nấu lẩu và đây là chế độ không thể không nhắc đến khi nói về các chế độ nấu của loại bếp này. Hầu như ai ai dùng bếp hồng ngoại cũng sẽ thông thuộc chế độ này.
Thường thì bạn chỉ cần đặt nồi nước lẩu lên rồi bật nhiệt độ theo ý thích, hoặc nếu không biết chọn nhiệt độ thế nào cho phù hợp thì bạn chọn biểu tưởng “Lẩu” hay “Hot pot”, sau đó bếp sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và an toàn nhất dành cho chế độ nấu lẩu.
Chế độ chiên, xào của bếp hồng ngoại
chiên xào trên bếp hồng ngoại
Trên bếp hồng ngoại có 1 bảng tùy chọn các chế độ nấu nhưng rất ít khi được sử dụng, hầu như chỉ bật bếp lên rồi đợi bếp nóng, nấu thức ăn luôn. Thông thường chế độ chiên, xào của bếp hồng ngoại sẽ có kí hiệu hình chiếc dĩa, có ghi chữ “Chiên/Xào” hoặc “Fry”. Việc điều chỉnh sang đúng chế độ khi chiên xào trên bếp hồng ngoại bạn sẽ đạt được kết quả rất nhanh chóng, mà món ăn lại ngon hơn.
Với hầu hết tất cả bếp hồng ngoại chế độ chiên xào này không cố định mà chỉ setup 1 nhiệt độ an toàn và phù hợp nhất, nếu muốn tăng giảm nhiệt độ bạn có thể nhấn phím tăng giảm nhiệt độ để điều chỉnh.
Chế độ đun nước của bếp hồng ngoại
Thay vì đun nước bằng ấm siêu tốc bạn có thể sử dụng chế độ đun nước của bếp hồng ngoại. Bạn chỉ cần bật phím “Đun nước” hoặc “Boil” sau khi đặt nồi nước lên bếp và bếp sẽ bật với công suất cao nhất, phù hợp với việc đun nước cho đến khi nước sôi, có thể tự động ngắt đối với một số loại bếp hồng ngoại cao cấp. Với chế độ nấu của bếp hồng ngoại này bạn có thể dành thời gian làm nhiều việc khác, không sợ nước bị cạn hay nồi bị cháy nhờ cơ chế tự ngắt của bộ phận cảm biến nhiệt nhằm bảo đảm an toàn cho bếp và người sử dụng.
Chế độ hấp/hầm của bếp hồng ngoại
Chế biến các món hấp/hầm với bếp hồng ngoại thật đơn giản
Với chế độ “hấp/hầm” của bếp hồng ngoại sẽ rất phù hợp khi bạn nấu các món hấp, hầm hoặc ninh sương. Với chế độ này trên bếp thường có ghi là “Steam/Stew”. Việc của bạn là đặt nồi lên bếp, bật bếp rồi nhấn phím, chọn chế độ hấp/ hầm này để chọn nhiệt độ phù hợp nhất với món ăn.
Chế độ nấu súp, cháo của bếp hồng ngoại
Chế độ nấu Súp và cháo ở một số bếp hồng ngoại có ghi là “Soup” hoặc “Porrigdge”, việc chọn đúng chế độ sẽ cho nồi cháo của bạn ngon và nhanh hơn. Bạn chỉ cần đặt nồi súp/cháo lên bếp rồi nhấn phím chọn chế độ, sau đó nêm nếm gia vị vừa ăn là hoàn tất.
Chế độ nướng của bếp hồng ngoại
Nướng là chế độ mà bếp từ không có
Nướng là chế độ được ưa chuộng thứ 2 sau chế độ lẩu, đây cũng là chế độ mà bếp từ không có. Thông thường nút điều chỉnh chế độ nướng trên bếp hồng ngoại là “Nướng” hoặc “Grill”. Bạn chỉ cần bật rồi đặt 1 vỉ nướng lên mặt bếp sau đó thoải mái nướng đồ ăn như thịt, cá, rau củ,.. Đối với một số bếp hồng ngoại còn có thể đặt trực tiếp lên mặt bếp để nướng mà không cần dùng đến vỉ. Đặc biệt, với bếp hồng ngoại đơn thì gia đình bạn có thể dễ dàng di chuyển bếp và các thành viên ngồi xung quanh để ăn.
Việc sử dụng các chế độ nấu ăn trên bếp hồng ngoại phù hợp với từng loại món ăn sẽ giúp công việc bếp núc nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt, giúp các bữa ăn trong gia đình luôn đa dạng và ngon miệng nhất.
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam