Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Black Friday Sale địa chấn

Hướng dẫn vệ sinh máy rửa bát Bosch đúng cách

Sau thời gian sử dụng bạn đã biết cách vệ sinh máy rửa bát Bosch chưa? Nếu chưa hãy cùng Websosanh đi vào tìm hiểu quy trình làm sạch máy rửa bát Bosch qua nội dung sau đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Bạn có thường xuyên vệ sinh máy rửa bát Bosch của mình không? Nhiều người nghĩ rằng rửa bát mỗi ngày cũng có nghĩa là máy đã được làm sạch. Điều này là không đúng. Việc vệ sinh sẽ giúp bảo quản máy rửa bát và đảm bảo bát đĩa của bạn luôn sạch sẽ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các bước chi tiết để vệ sinh máy rửa bát một cách hiệu quả nhất.

  Vệ sinh bộ lọc máy rửa bát Bosch

  Bộ lọc là bộ phận nằm dưới đáy của máy rửa bát Bosch, khi vệ sinh bạn chỉ cần vặn nhẹ là có thể tháo ra được.

  Vệ sinh máy rửa bát Bosch
  Vệ sinh bộ lọc máy rửa bát Bosch là bước đầu tiên để loại bỏ thức ăn thừa còn sót lại bên trong

  Đây là nơi rác và các mảnh vụn có thể tích tụ nhanh chóng nếu không được dọn dẹp hàng tuần. Điều này có thể khiến máy rửa bát của bạn bị tràn nước và gây ra những hậu quả tiêu cực cho hoạt động của máy rửa bát. Vì vậy đây là bước đầu tiên quan trọng nhất trong quá trình vệ sinh máy rửa bát Bosch của bạn.

  • Bước 1: Đầu tiên bạn rửa bộ lọc bằng nước nóng, bạn nên dùng một chiếc bàn chải nhỏ để thực hiện.
  • Bước 2: Sau đó dùng một ít nước rửa bát và chà xát nhẹ nhàng, cuối cùng rửa lại bằng nước ấm cho đến khi sạch hoàn toàn.

  Vệ sinh đường ống thoát nước của máy rửa bát

  Tiếp theo, bạn hãy tháo nắp thoát nước của máy rửa bát Bosch, nếu lâu ngày bạn chưa vệ sinh bộ phận này, khi lật phần đáy của nắp đậy lên bạn sẽ rất ngạc nhiên. Đầu tiên bạn rửa sạch với nước, sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ và nước rửa chén để loại bỏ bụi bẩn và làm sạch tất cả các kẽ hở. Trong vòng chưa đầy 5 phút, cả bộ lọc máy rửa bát và nắp thoát nước của bạn đều sạch sẽ và sáng bóng.

  Kiểm tra gioăng cao su của máy rửa bát Bosch

  Gioăng xung quanh mép cửa máy rửa bát Bosch giúp nước không bị rò rỉ ra ngoài trong chu trình rửa. Dùng nước làm ẩm một miếng vải và lau sạch bụi bẩn hoặc các mảnh vụn thức ăn vô tình có thể gây ra các đường nứt. Sau khi làm sạch, hãy kiểm tra lại xem có vết nứt hoặc hư hỏng nào đối với gioăng cao su có thể dẫn đến rò rỉ nước hay không.

  Vệ sinh tay phun

  Tiếp theo, kiểm tra cánh tay phun để đảm bảo không có bất kỳ mảnh vụn nào còn sót lại làm cản trở dòng nước. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng làm sạch bát đĩa của máy rửa bát, một mẹo nhỏ cho bạn là bạn có thể dùng tăm để có thể làm sạch hoàn toàn các lỗ phun.

  Vệ sinh máy rửa bát Bosch
  Tay phun có ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng làm sạch bát đĩa

  Khử mùi máy rửa bát

  Ngay cả khi đã vệ sinh từng bộ phận quan trọng, bên trong máy rửa bát cũng không thể khử sạch hoàn toàn mùi dầu mỡ tích tụ lâu ngày. Phương pháp hiệu quả nhất cho vấn đề này là sử dụng giấm để khử mùi cho máy rửa bát Bosch của bạn.

  • Bước 1: Bắt đầu chu trình rửa thông thường, nhưng hoàn toàn không sử dụng xà phòng rửa bát.
  • Bước 2: Khi đổ đầy nước nóng dưới đáy, tạm dừng chu trình, mở cửa và đổ 2 cốc giấm vào đáy sau đó đóng cửa lại.
  • Bước 3: Để yên trong 30 phút, sau đó kết thúc chu trình.

  Phương pháp giấm này sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ và chất bẩn tích tụ, giúp máy rửa bát của bạn thơm tho.

  Vệ sinh máy rửa bát Bosch bằng Baking Soda

  Giấm có tác dụng khử mùi rất tốt nhưng không quá hiệu quả trong việc tẩy các vết bẩn cứng đầu, vì vậy chúng ta sẽ phải nhờ đến Baking Soda. Bạn cần rắc khoảng một cốc Baking Soda vào đáy và rửa một chu kỳ ngắn bằng nước nóng (lưu ý không dùng nước rửa bát). Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ mọi vết bẩn còn sót lại mà bạn không thể làm sạch bằng tay, giúp máy rửa bát Bosch của bạn luôn sạch sẽ như mới.

  Vệ sinh máy rửa bát Bosch
  Vệ sinh máy rửa bát Bosch bằng Baking Soda sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn tích tụ

  Bạn sẽ không nhận ra máy rửa bát của mình thực sự bẩn như thế nào cho đến khi bạn bắt đầu làm sạch nó. Kiểm tra máy ngay bây giờ và làm theo các bước trên để vệ sinh máy rửa bát Bosch của bạn một cách an toàn và hiệu quả. Đừng quên lặp lại việc này theo định kỳ hoặc bất cứ khi nào bạn cảm thấy máy rửa bát có dấu hiệu bị tắc, bám nhiều vết bẩn hoặc tỏa ra mùi dầu mỡ, ẩm mốc.

   

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất