1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Siêu deal điện máy. Giảm 49%

Khắc phục những điểm “cực nguy hiểm” của quạt phun sương

Quạt phun sương có tác hại không ngờ đến sức khỏe và đồ dùng trong nhà. Nhưng nếu khắc phục đúng cách, bạn vẫn có thể sử dụng thiết bị hiệu quả.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Quạt phun sương

Mùa hè là thời điểm nở rộ của các loại quạt phun sương đủ kiểu dáng, tính năng tạo ẩm như Kangaroo HYB-50 (2,5 triệu), Saiko MF-991H (2,2 triệu), Queenhouse (1,8 triệu)… . Nhiều loại còn trang bị thêm chức năng đuổi muỗi để thu hút người dùng. Tuy nhiên, quạt này cũng có những nhược điểm gây bất tiện, khắc phục nhanh sẽ giảm được tác hại.

1. Làm hỏng thiết bị, đồ dùng trong nhà

Hơi ẩm của quạt rất hại với đồ dùng trong nhà. Vì thế, bạn tránh để đồ điện tử (ti vi, tủ lạnh), giấy báo gần quạt, hơi nước bay lên có thể làm hư hỏng đồ điện tử.

Quạt phun sương

Ngoài ra, bạn nên điều chỉnh tốc độ phun sương cho phù hợp, không nên sử dụng chế độ phun sương liên tục quá lâu để tránh hơi nước tích tụ.

2. Hơi ẩm dễ gây bệnh hô hấp

Nếu dùng lâu trong phòng điều hòa đóng kín cửa, độ ẩm trong phòng gia tăng tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn có hại cho sức khỏe phát triển nhanh. Để khắc phục tình trạng này, khi không sử dụng bạn nên mở cửa phòng cho thoáng khí, dọn phòng để bụi bẩn không tồn đọng.

Đồng thời, lựa chọn chức năng nổi bật nhất của quạt là cân bằng độ ẩm, gió tỏa ra dễ chịu, tốt cho da và không gây ra các bệnh đường hô hấp.Vị trí đặt quạt cân nhắc sao cho gió không tạt thẳng vào người, bạn chọn chế độ quạt quay hoặc để gió thổi lệch sang phía khác.

3. Vi khuẩn gây bệnh từ hơi ẩm

Quạt khi mới mua hoặc đã sử dụng nhiều lần, nếu không chú ý về nước trong bình chứa của quạt, có thể làm hỏng quạt hoặc vô tình phát tán vi khuẩn mà bạn không hề hay biết.

Vì thế, bạn không nên đổ nước vào bình chứa và chạy quạt ngay, mà nên rửa sạch bình và dây dẫn. Sử dụng quạt chạy từ 1 -2 tiếng không có nước nhằm tránh mùi ẩm mốc và bụi bẩn. Trước khi đổ thêm nước mới, phải bỏ hết nước cũ, rửa sạch bình để ngăn việc hình thành vi khuẩn nấm mốc từ bên trong, dùng nguồn nước sạch không có cặn bẩn.

4. Tích hợp nhiều tính năng

Quạt phun sương

Hiện nay, một số quạt phun sương tích hợp thêm các tính năng tạo mùi hương, tỏa mùi hương đuổi côn trùng. Tuy nhiên, khi mua hoặc sử dụng sản phẩm, bạn cần cân nhắc chúng có thực sự cần thiết hay không, tránh bỏ các hương liệu không rõ nguồn gốc vào nước, gây khó chịu và tiềm ẩn nguy cơ dị ứng đường thở.

5. Ngăn chứa nước bị rò rỉ

Bình chứa bị rò rỉ nước khá bất tiện. Khi mua, bạn kiểm tra ngăn chứa, cách tháo lắp và chốt đóng/mở theo hướng dẫn sử dụng. KS Trần Văn Minh, Trung tâm điện tử điện lạnh Bách Khoa tư vấn: Không mở nắp bộ tích lạnh để tránh tối đa việc dung dịch bên trong bị đổ hoặc hao hụt ảnh hưởng quá trình cung cấp độ lạnh, có thể làm hỏng quạt.

6. Quạt phun sương không có hiệu quả làm mát

Quạt phun sương

Hiện tượng này xảy ra có thể do quạt bị hỏng, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để khắc phục đúng cách và nhanh chóng. Ngoài ra, nguyên nhân do công suất làm mát nhỏ, bạn không nên để quạt ở phòng quá rộng hoặc hướng thổi gió ngược với các thiết bị làm mát khác.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất