Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi ô tô cầm tay

Để lựa chọn máy hút bụi ô tô cầm tay tốt nhất và phù hợp nhất, bạn nên chọn máy có công suất lớn, thiết kế nhỏ gọn dễ sử dụng, bộ lọc hút cũng khá quan trọng trong việc lọc bụi bẩn

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ngày nay, việc tìm mua một chiếc máy hút bụi ô tô có chức năng hút chất lỏng không phải là hiếm. Người dùng có thể sử dụng máy hút bụi ô tô cầm tay để loại bỏ rác vụn, bụi bẩn tại các vị trí trong khoang nội thất như sàn xe, ghế ngồi..

Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi ô tô cầm tay

Nên ưu tiên những loại máy có công suất lớn nếu xe có xu hướng bám nhiều bụi bẩn. Các mẫu máy hút bụi sở hữu thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và có tác dụng hiệu quả trong việc vệ sinh ô tô.

Kết cấu

Máy hút bụi ô tô cầm tay
Máy hút bụi ô tô cầm tay có nhiều loại vòi hút dễ sử dụng

Sau đây là các thành phần cơ bản của máy hút bụi ô tô cầm tay:

  • Đầu hút là bộ phận của máy, hút không khí từ bề mặt. Máy hút bụi ô tô hiện nay có rất nhiều loại đầu phun, bao gồm đầu to, đầu nhỏ, đầu tròn, đầu dẹt, đầu cứng, đầu mềm nên bạn có thể làm sạch xe theo bất cứ cách nào mình thích. Thông thường nhất, một đầu phẳng được sử dụng trong các khoảng trống tường nhỏ, hẹp, trong khi một đầu hút lớn hơn được sử dụng cho các bề mặt rộng hơn như ghế ô tô, trần xe, sàn xe, v.v.
  • Nhiều loại vòi phun có thể được tìm thấy trên máy hút ô tô.
  • Nhiều máy hút bụi cũng bao gồm một đầu chổi, có thể được sử dụng để quét bụi bẩn và mảnh vụn trước khi nó được hút vào máy và hút bụi.

Máy phát điện chạy bằng điện

Để làm sạch thảm trong ô tô của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả, động cơ điện bên trong là loại có tốc độ cao, mô-men xoắn cao. Một lực hút mạnh mẽ được tạo ra khi động cơ quay nhanh các cánh hút ly tâm, cho phép hút bụi và các hạt khác một cách nhanh chóng.

Túi lọc và Bộ lọc bụi

Máy hút bụi ô tô cầm tay
Máy hút bụi ô tô cầm tay có túi lọc bụi ngăn chặn bụi bẩn

Chức năng của bộ lọc bụi là ngăn chặn các hạt bụi bẩn và cặn bẩn xâm nhập vào hệ thống. Túi lọc bụi hỗ trợ ngăn chặn bụi bẩn, mảnh vụn, v.v. sau khi hút bụi.

Với sự hỗ trợ của bộ lọc bụi, bạn sẽ có thể loại bỏ bụi bẩn và các hạt bụi sẽ được ngăn chặn bởi bộ lọc bụi.

Nguyên lý hoạt động

Máy hút bụi ô tô hoạt động dựa trên một khái niệm khá đơn giản. Một động cơ điện quay quạt hút ở tốc độ RPM cao khi công việc được kích hoạt, tạo ra lực hút mạnh mẽ. Khi rác và bụi bẩn được hút vào đầu hút, chúng sẽ bị giữ lại trong túi lọc. Bộ lọc sẽ được sử dụng để làm sạch không khí đi vào trước khi thoát ra ngoài.

 Bộ lọc HEPA

Đối với những người chưa biết, bộ lọc HEPA là bộ lọc chặn 99,97 vi khuẩn. Bộ lọc hạt không khí hiệu quả cao (HEPA) là bộ lọc chuyên dụng với chiều rộng lưới sợi thủy tinh từ 0,5 đến 2 micromet. Kết quả là, các hạt bụi nhỏ bao gồm bào tử nấm, phấn hoa, khói và tóc có thể gây rối loạn hô hấp và hen suyễn được lọc ra bởi bộ lọc này. Tuy nhiên, máy hút bụi được lọc bởi bộ lọc HEPA giúp lọc sạch không khí bên trong xe, loại bỏ vi khuẩn và các chất độc hại tiềm ẩn khác. Do đó, các phiên bản được lọc HEPA nên được ưu tiên khi mua máy hút bụi ô tô.

Máy nào có khả năng hút chất lỏng tốt nhất sẽ đem lại hiệu quả đáng hài lòng

Đây là một chức năng tuyệt vời, nhưng không nhiều khách hàng nhận ra khi mua máy hút. Tuy nhiên, một số thương hiệu máy hút bụi ô tô hiện được trang bị tính năng hút chất lỏng, điều này thực sự hữu ích. Loại máy này lý tưởng để làm sạch, chẳng hạn như nước trên thảm hoặc ghế da bị ố vàng.

Chọn công suất máy phù hợp

Máy hút bụi ô tô cầm tay
Máy hút bụi ô tô cầm tay nên lựa chọn máy có công suất lớn.

Có mối tương quan trực tiếp giữa chi phí vận hành máy hút và mức công suất của nó. Những chiếc máy hút có thể chứa nhiều bụi bẩn cũng là thứ dễ làm bẩn nhất. Vì vậy, hãy chọn một chiếc máy có công suất phù hợp với công việc của bạn. Máy lớn không phải lúc nào cũng được ưa chuộng vì chúng có thể làm được nhiều việc hơn.

Trên đây là kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi ô tô cầm tay, hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc chọn được loại máy hút bụi phù hợp với ” xế” cưng của mình.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất