1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Sale to mừng đại lễ. Giảm 50%

Kinh nghiệm nên để điều hòa ở chế độ Cool hay Dry tiết kiệm điện hơn

Bạn có biết việc nên để điều hòa ở chế độ Cool hay Dry sẽ có những ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng sản phẩm. Vì vậy, bạn nên tham khảo cách sử dụng cả 2 chế độ này được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. So sánh chế độ Cool và Dry của điều hòa

Để biết được nên để điều hòa ở chế độ Cool hay Dry khi sử dụng máy điều hoà thì cùng đi so sánh hai chế độ này. Những tiêu chí dùng để so sánh sẽ bao gồm:

1.1 Khái niệm  

Hầu như các dòng máy điều hoà tiết kiệm điện hiện đại trên thị trường đều có hai chế độ Cool và Dry. Đây là hai chế độ khác nhau. Chế độ Cool là chế độ làm mát không khí cho mùa hè.

Bản chất hoạt động của chế độ Cool là làm mát nhiệt độ trong phòng xuống so với sự chênh lệch nhiệt độ bên ngoài. Dùng chế độ Cool khiến nhiệt độ phòng giảm xuống mang lại cảm giác cân bằng dễ chịu hơn.

Còn chế độ Dry là chế độ làm giảm độ ẩm có trong không khí. Do đó, chế độ Dry sẽ được dùng nhiều và phát huy cho thời tiết ẩm ướt để cân bằng và giữ độ ẩm đạt chuẩn cho không gian. Hiện nay, cả hai chế độ này đều được trang bị đầy đủ cho các nhãn hiệu máy điều hoà có trên thị trường.

1.2 Nhiệt độ 

Điểm khác biệt lớn nhất về nhiệt độ của hai chế độ Cool hay Dry này là khi được khởi động cùng một chỉ số nhiệt độ thì ở chế độ Cool là máy sẽ tạo ra hơi lạnh đồng thời. Trong khi đó, chế độ Dry không tiết hơi lạnh ra không gian. Tuy nhiên ở cả 2 chế độ này cảm nhận cũng khác nhau phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn máy lạnh có công suất hoạt động phù hợp diện tích phòng hay không.

1.3 Tiết kiệm điện năng 

Do bản chất hoạt động của chế độ mà tính năng tiết kiệm điện năng cũng có những ảnh hưởng nhất định. Theo đó, tương tự như các loại máy hút ẩm dân dụng, chế độ Dry chỉ có nhiệm vụ cân bằng độ ẩm nên sẽ không tốn nhiều điện năng khi hoạt động.

Ngược lại, với chế độ Cool vẫn tiết ra khí lạnh để không khí mát hơn, dễ chịu hơn nên sẽ sử dụng nhiều điện năng hơn. Như vậy, ở tính năng tiết kiệm điện năng thì chế độ Dry đảm bảo mang lại nhiều hơn.

1.4 Tiếng ồn 

Cũng xuất phát từ bản chất hoạt động mà việc tạo ra tiếng ồn khi hoạt động cũng bị ảnh hưởng. Do không tạo khí mát trong quá trình hoạt động nên với chế độ Dry, máy điều hoà hoạt động êm ái dễ chịu hơn khá nhiều so với chế độ Cool.

Cánh quạt trong máy điều hoà sẽ được kích hoạt ngay khi chế độ Cool được bật khởi động. Hoạt động của quạt mới đảm bảo hiệu quả cho chế độ Cool hoạt động với hiệu quả cao nhất.

1.5 Độ ẩm

Nếu bạn quan tâm đến nên bật điều hòa ở chế độ Cool hay Dry thì cần cân nhắc vấn đề này. Bởi đối với chế độ Dry, độ ẩm trong không khí sẽ được giảm và duy trì ở mức độ cân bằng đảm bảo cho người dùng.

Đây là một trong những ưu điểm được đánh giá cao của chế độ Dry. Độ ẩm khi bạn dùng chế độ Cool cũng có sự ổn định nhưng xét về sự cân bằng thì chế độ Dry được đánh giá cao hơn. Hiện nay cũng có rất nhiều loại máy lạnh điều hòa độ ẩm không khí rất tốt bạn có thể tham khảo.

Chế độ Dry của máy điều hoàChế độ Dry của máy điều hoà (Nguồn: img.websosanh.vn)

2. Nên để điều hòa ở chế độ Cool hay Dry? 

Tùy vào thời tiết bên ngoài cũng như độ ẩm trong phòng mà người tiêu dùng sẽ đưa ra quyết định nên sử dụng chế độ cho phù hợp. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả sử dụng, người tiêu dùng cần lưu ý, chế độ Cool thường phù hợp với thời tiết nóng khô.

Còn chế độ Dry phù hợp với thời tiết nóng ẩm. Đây là hai loại thời tiết thường gặp trong sinh hoạt thường ngày. Đây cũng là điểm cần lưu ý trong khi sử dụng máy điều hoà. Bởi có khá nhiều người tiêu dùng chỉ mặc định cho điều hoà hoạt động theo một chức năng cố định.

Điều này vô cùng lãng phí, vừa không phát huy hết tính năng của sản phẩm, vừa không đảm bảo hiệu quả sử dụng máy lạnh như mong muốn. Trên thực tế cho thấy, việc áp dụng chế độ Cool hay Dry cho máy điều hoà cũng nhằm mục đích cuối cùng là mang lại luồng không khí mát lành nhất. Chế độ Cool hay Dry dùng để phân biệt và lựa chọn phù hợp cho từng loại môi trường thực tế .

Lựa chọn chế độ hoạt động của máy điều hoà theo nhu cầu sử dụngLựa chọn chế độ hoạt động của máy điều hoà theo nhu cầu sử dụng (Nguồn: samnec.com.vn)

Hy vọng qua bài viết bạn đã có thêm những kiến thức về việc sử dụng điều hoà tối ưu, tiết kiệm điện hơn. Lưu ý cuối dành cho bạn nên để điều hòa ở chế độ Cool hay Dry là sử dụng thật hợp lý theo điều kiện thời tiết mỗi ngày. Tham khảo thêm các sản phẩm điện lạnh chất lượng, hiện đại để sắm ngay cho căn nhà thân yêu của mình nhé.

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Điều khiển điều hoà như thế nào để tiết kiệm điện

Điều khiển điều hoà như thế nào để tiết kiệm điện

Người sử dụng đánh giá gì về điều hòa Samsung Wind Free?

Người sử dụng đánh giá gì về điều hòa Samsung Wind Free?

Điều hòa Daikin báo lỗi U4 sửa như thế nào?

Điều hòa Daikin báo lỗi U4 sửa như thế nào?

Điều hoà casper có tốn điện không ?  Sử dụng điều hòa Thái Lan Casper như thế nào cho đỡ tốn điện ?

Điều hoà casper có tốn điện không ? Sử dụng điều hòa Thái Lan Casper như thế nào cho đỡ tốn điện ?

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Casper bằng điều khiển tiết kiệm điện

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Casper bằng điều khiển tiết kiệm điện

Cách sử dụng điều hoà midea hiệu quả, tiết kiệm điện nhất

Cách sử dụng điều hoà midea hiệu quả, tiết kiệm điện nhất

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất