Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Hàng hiệu giá hời

"Kỳ phùng địch thủ" Samsung và Apple vẫn tiếp tục là đối tác lâu dài của nhau

Theo một thỏa thuận mới đạt được thì Samsung sẽ cung cấp đến 80% chip xử lý cho iPhone và iPad vào năm 2016

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Tờ Korea Times đưa tin hai đối thủ hàng đầu của nhau là Samsung và Apple vẫn sẽ hợp tác với nhau khi mà cả hai mới đạt được thỏa thuận về việc sản xuất bộ vi xử lý cho các thiết bị iPhone và iPad trong thời gian sắp tới. Theo đó, Samsung sẽ sản xuất 80% tổng nguồn cung bộ vi xử lý sử dụng trong các thiết bị iOS vào năm 2016. 20% còn lại sẽ được phụ trách bởi các nhà sản xuất đến từ Đài Loan là TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company).

  Samsung và Apple

  Nhờ có thỏa thuận này, Samsung sẽ trở thành nhà cung cấp chính chip xử lý cho Apple để sử dụng trong iPhone và iPad từ năm 2015 và sẽ cung cấp gần 80% lượng chip sử dụng trong năm tiếp theo. Samsung sẽ bắt đầu sản xuất chip theo yêu cầu của Apple tại các nhà máy nằm ở Giheung thuộc tỉnh Gyeonggi của Hàn Quốc vào đầu năm tới và sẽ tăng sản lượng dần dần tại nhiều nhà máy khác trong đó có nhà máy GlobalFoundries nằm ở New York.

  Như thường lệ, Apple vẫn sẽ tiếp tục thiết kế bộ vi xử lý dòng A-series của họ, trong khi Samsung và TSMC sẽ đóng vai trò là nhà sản xuất chip xử lý. Theo các nguồn tin nội bộ cho biết, quan hệ hợp tác giữa Samsung với GlobalFoundries đã cho phép các công ty “cắt đứt nguy cơ sản lượng” và thực hiện các đơn đặt hàng lớn từ Apple. Ngoài ra, quan hệ đối tác còn cho phép Samsung có thể sản xuất chip bằng cách sử dụng công nghệ FinFET 14- nanometer. Trong khi đó TSMC sẽ dựa trên công nghệ FinFET 16- nanometer. Quá trình sản xuất của Samsung có thẻ tốt hơn về kỹ thật nhưng kết quả cuối cùng của hai bên phải có chất lượng tương đồng.

  Samsung đã giành chiến thắng trong cuộc đua với TSMC

  Samsung đã giành chiến thắng trong cuộc đua với TSMC

  Đầu tháng này, tờ DigiTime đưa tin Samsung và TSMC còn đang phải chiến đấu với nhau để có thể giành được hợp đồng sản xuất phần lớn chip A9 cho Apple vào năm tới. Gã khổng lồ đến từ Hàn Quốc dường như đã đưa ra một báo giá thấp hơn so với TSMC để dành chiến thắng trong thương vụ này.

  Ngoài ra, Samsung dự kiến sẽ đảm bảo nhiều đơn đặt hàng khác trong ngành công nghiệp vi xử lý như Qualcomm, NVIDIA và Sony.

  Đức Tiến

  Theo Phonearena

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất