1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Black Friday

Làm thế nào để chọn mua một chiếc Tivi HD cho riêng mình ?

Tivi là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, việc lựa chọn một chiếc tivi ưng ý cũng không phải đởn giản

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trên thị trường điện máy hiện nay có rất nhiều loại Tivi khác nhau với nhiều thông số kỹ thuật mà đôi khi bạn cũng không hiểu được, điều này làm cho quá trình mua sắm một chiếc Tivi khiến bạn phải đau đầu

Tuy nhiên, nếu bạn biết mình thực sự cần một chiếc tivi như thế nào thì mọi thứ sẽ đơn giản hơn. Một số điều bạn quan tâm đầu tiên là kích thước, loại màn hình, độ phân giải và chất lượng hình ảnh.

1. Đo diện tích sẵn có

Nếu bạn định đặt chiếc tivi mới của mình vào trong tủ tivi, bộ kệ hoặc trong tổng thể không gian giải trí gồm cả các thiết bị âm thanh thì hãy chắc chắn rằng bạn biết kích thước tối đa mình có thể dành cho nó. Đo không gian tivi theo đường chéo từ góc dưới bên trái lên góc trên bên phải để đảm bảo rằng nó sẽ lớn hơn kích thước của chiếc Tivi mà bạn định mua.

2. Đo khoảng cách từ ghế dài tới Tivi.

Những chiếc tivi màn hình rộng khá phổ biến trên thị trường nhưng không phải tivi cũng hợp căn phòng của bạn. Kích thước tivi càng lớn thì khoảng cách từ tivi đến vị trí xem càng xa. Một vị trí thích hợp sẽ giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn các chương trình truyền hình cũng như các bộ phim tuyệt vời nhất.

Dưới đây là khoảng cách tương ứng với các kích cỡ màn hình

– Màn hình 35 inch đến 39 inch – khoảng cách từ 1.1 m đến 1.5 m

– Màn hình 40 inch đến 45 inch – khoảng cách từ 2 m đến 2.5 m

– Màn hình 56 inch đến 55 inch – khoảng cách từ 2.5 m đến 3m

3. Quyết định gắn Tivi lên tường hay không

Với những căn phòng nhỏ thì việc gắn tivi lên tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian sinh hoạt và cũng khá tiện lợi, khi đó bạn sẽ cần sắm thêm một bộ giá để treo chiếc tivi của mình lên đó. Có hai kiểu giá treo tivi phổ biến hiện nay là treo trong góc tường và treo thẳng trên tường vì vậy tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình để lựa chọn vị trí treo cho phù hợp. Ngoài ra, những chiếc tivi lớn sẽ cần những bộ giá đỡ to và chắc chắn hơn để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.

4. Cân nhắc trong việc chọn mua một chiếc tivi lớn hơn

Hầu hết mọi người hiện nay đều có suy nghĩ rằng một chiếc tivi lớn hơn sẽ tốt hơn, và họ luôn muốn mua những chiếc tivi lớn hơn chiếc tivi mình đang có. Đây là một trong những sai lầm lớn trong việc lựa chọn tivi bởi lẽ việc lựa chọn một chiếc tivi cần quan tâm đến công nghệ và chất lượng hình ảnh của nó đầu tiên. Ngoài ra một căn phòng nhỏ cũng không thể để một chiếc tivi màn hình lớn, điều này đang làm lãng phí túi tiền của bạn

5. Lựa chọn tivi LCD, LED hay Plasma

Sự khác nhau giữa LCD và LED: Tivi LCD truyền thống sử dụng ánh sáng CCFL để hiển thị các điểm ảnh trên màn hình. Tivi LED sử dụng đèn LED để thắp sáng màn hình hiển thị LCD. Vì vậy, về mặt bản chất là hai dòng sản phẩm này sử dụng hai nguồn cấp sáng khác nhau.

Tivi LED thường đem đến những hình ảnh rõ nét và màu sắc chất lượng tốt hơn so với một màn hình LCD truyền thống. Độ tương phản và độ sáng cao hơn 40%, chạy mát và tiêu thụ ít điện năng hơn. Ngoài ra, tốc độ quét hình của các dòng LED hiện nay từ 120 Hz đến 240 Hz (hơn hẳn LCD là 50 và 100 Hz) giúp giảm rõ rệt hiện tượng vệt chuyển động thường xuất hiện trên các màn LCD.

Những chiếc tivi LED có kiểu dáng hiện đại và mỏng hơn hẳn so với tivi LCD. Mặt khác màn hình LCD trên thị trường lại có giá thành hấp dẫn hơn.

Tivi Plasma được sản suất chủ yếu bởi LG và Samsung. Hiện tại dòng sản phẩm này không còn được tiếp tục sản xuất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có ít lựa chọn tivi Plasma.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng dòng tivi Plasma là cao cấp vì chúng cung cấp hình ảnh chất lượng tốt hơn và đặc biệt trong những không gian thiếu ánh sáng. Tivi Plasma, sử dụng các phân tử phốt-pho tạo ra hình ảnh trên màn hình có thể tự phát sáng và không cần đèn phía sau vì vậy nó cũng khá mỏng manh và sang trọng

Quyết định xem bạn có muốn một chiếc tivi 3D hay không. Tivi 3D hiện đang khá phổ biến trên thị trường trong một vài năm trở lại đây. Những chiếc Tivi 3D đang dần trở thành một tiêu trí để lựa chọn tivi, tuy nhiên bạn cần xem xét lại liệu điều đó có thực sự cần thiết khi công nghệ truyền hình chưa đủ đáp ứng và bạn cũng cần mất thêm chi phí cho phụ kiện khi mà chỉ thỉnh thoảng mới sử dụng để xem các bộ phim.

6. Độ phân giải màn hình

Chọn độ phân giải cao cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Hai độ phân giản trên các dòng Tivi HD là 720P và 1080P. Những chiếc tivi có độ phân giải full HD 1080p đều có thể chuyển sang chế độ 720p, tùy thuộc vào đầu vào của thiết bị. Độ phân giải 1080p cho chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực hơn 720p. Hiện nay, độ phân giải 720p hầu như chỉ được sử dụng trên những chiếc tivi nhỏ.

Những chiếc Tivi sử dụng độ phân giải 2160p (hay còn gọi là 4K UHD) nó có mật độ điểm ảnh gấp 4 lần so với một màn hình tivi 1080p đem đến những hình ảnh sắc nét đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, công nghệ truyền hình hiện tại chưa thể cung cấp được những hình ảnh 4K bạn chỉ có thể thưởng thức qua những đầu phát Blu-ray.

Tin tức liên quan
7 lý do có nên mua Android tivi box thay vì Smart tivi

7 lý do có nên mua Android tivi box thay vì Smart tivi

So sánh sự khác nhau giữa Smart tivi và Internet tivi

So sánh sự khác nhau giữa Smart tivi và Internet tivi

Biến tivi thường thành smart tivi với 5 cách đơn giản

Biến tivi thường thành smart tivi với 5 cách đơn giản

Android tivi box là gì? 5 ứng dụng giải trí tivi box

Android tivi box là gì? 5 ứng dụng giải trí tivi box

Nên mua Smart tivi hay Internet tivi kèm Android box

Nên mua Smart tivi hay Internet tivi kèm Android box

So sánh Internet Tivi và Smart Tivi khác nhau như thế nào chi tiết

So sánh Internet Tivi và Smart Tivi khác nhau như thế nào chi tiết

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất