Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Tuần lễ đời sống

Laptop sở hữu cấu hình như thế nào để chơi tốt game online ?

Để lựa chọn được một chiếc laptop chơi game tốt thì bạn cần chú ý đến các thông số cấu hình của máy nhằm đảm bảo được yêu cầu mà các game đề ra. Một số gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa được một chiếc laptop có cấu hình thích hợp để chơi game online.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Các dòng game online trên thị trường hầu hết đều gợi ý cho người chơi một cấu hình nhất định để laptop có thể đảm bảo chơi tốt chính vì vậy chúng ta cần tham khảo và tìm hiểu cấu hình đề nghị của game mình đang chơi sau đó lựa chọn laptop có cấu hình tối thiểu là có thể an tâm giải trí rồi.

Một số cấu hình gợi ý của các game online phổ biến hiện nay

Liên Minh Huyền Thoại

CPU: 2.4 GHz Dual Core Processor hoặc 3 GHz Processor

Ram: 2GB hoặc 4 GB trở lên đối với Windows Vista hoặc Windows 7

Ổ cứng:12 GB

DirectX 9.0c hoặc cao hơn

Nvidia Geforce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc card màn hình tương đương (dung lượng 512 MB)

HDH: Phiên bản cuối của Windows XP, Windows Vista hoặc Windows 7.

Cấu hình đề nghị Fifa Online 3

CPU: Core 2 Duo E6600 2.4 Ghz.

Ram: tối thiếu 2 GB, tốt nhất là nên nâng lên 4GB.

Card đồ họa: GeForce 8800GT.

DirectX: 9.x hoặc hơn.

HĐH: Windows 7, hoặc Windows XP SP3.

Cấu hình đề nghị Cửu âm chân kinh

CPU: Pentium Dual Core E6 hoặc tương đương.

Ram: 2GB.

Card đồ họa: Geforce9600GT 512 MB hoặc tương đương.

Card âm thanh: Card tương thích DirectX 9.0c.

Ổ cứng: hơn 10 GB.

Sau khi có được cấu hình đề nghị của từ game cụ thể, bước tiếp theo chúng ta sẽ so sánh hiệu năng của máy dựa trên cấu hình đề nghị.

Card đồ hoạ (card màn hình)

Card đồ hoạ của laptop là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn để chơi game online, thường đòi hỏi card màn hình có hiệu năng rất cao, nhưng thông số kĩ thuật về card đồ hoạ không cung cấp đầy đủ thông tin, làm lựa chọn sai máy.

Chọn card màn hình cho laptop

Chọn card màn hình cho laptop từ hai tên tuổi lớn

Hầu hết các dòng laptop hiện nay được tích hợp card đồ họa Intel, tuy nhien card này sẽ không đủ để bạn có thể chơi các game nặng vì vậy để trở thành một chiếc laptop chơi game thì tốt nhất nên sử dụng card đồ họa rời từ hai nhà sản xuất lớn là Nvidia và AMD.

Kiểm tra tên card đồ họa của laptop và so sánh với thông số cấu hình đề nghị của game để chọn được dòng card thích hợp. Nếu điểm số trên laptop lớn hơn tức là card có khả năng chơi được game.

CPU (chip xử lý)

Không chỉ có card đồ họa mà chip xử lý cũng là một thành phần quan trọng quyết định đến hiệu suất chơi gam của laptop chính vì vậy bạn nên chọn những laptop có chip xử lý mạnh mẽ.

Việc chon chip xử lý sẽ dựa trên 2 thông số chính bao gồm số nhân, và tốc độ. Số nhân và tốc độ càng cao thì hiệu năng càng cao. Để lựa chọn chúng ta sẽ so sánh CPU trên cấu hình đề nghị và CPU của máy.

Ví dụ: Cấu hình đề nghị của Liên Minh Huyền Thoại cần vi xử lý 2 nhân tốc độ 2.4 Ghz, so với thông số trên máy của mình lựa chọn là i5 5200U 2 nhân tốc độ lên đến 2.7Ghz. Rõ ràng là vi xử lý của mình đã có đủ hiệu năng đáp ứng cho cấu hình đề nghị của game.

RAM

Ram laptop 4 GB là đủ cho việc chơi game online

Ram laptop 4 GB là đủ cho việc chơi game online

Thông số RAM sẽ quyết định xem khả hoạt động đa nhiệm của laptop có tốt hay không, dung lượng RAM càng cao thì máy càng chạy nhiều ứng dụng và sẽ không bị giật lag hoặc đứng máy.

Ở RAM bạn chỉ cần quan tâm đến 1 thông số quan trọng là dung lượng, Với những game hiện nay thì dung lượng 4 GB là vừa đủ, 8 GB là khá thoải mái về sau này.

Màn hình

Tuy không có trong bảng cấu hình nhưng màn hình sẽ ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm khi chơi game của bạn. Chơi game trên màn hình nhỏ dĩ nhiên sẽ không “đã” như trên màn hình lớn. Đồng thời độ phân giải thấp sẽ làm hình ảnh bị mờ không rõ nét. Đối với màn hình bạn nên chọn laptop có màn hình 14 inch và độ phân giải từ HD (1280×720) trở lên.

Lời kết

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn nhận biết một chiếc laptop có phù hợp để chơi game online hay không. Hi vọng là bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm laptop vừa túi tiền và đáp ứng được đúng nhu cầu của mình.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất