1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Loa treble rời có những loại nào ? Bạn đã biết loa tweeter nào tốt nhất hiện nay chưa ?

Với các loại loa sử dụng các củ treble rời khác nhau sẽ có giá thành và chất lượng âm thanh không giống nhau, bạn đã biết hế về các loại loa trebl chưa

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Loa treble, hay củ loa treble rời là loại loa có cấu tạo đặc biệt nhằm đáp ứng việc biểu hiện các âm thanh có tần số cao từ trên 2000 Hz, chính vỉ thế, nếu tháo một thùng loa ra xem, bạn sẽ thấy trong khi củ loa bass và loa mid rung động khi phát âm thanh thì củ treble dường như không di chuyển, đố là bởi vì màng loa treble rung động quá nhanh, vài nghìn rung động trên giây.

Kích thước nhỏ, đáp ứng nhu cầu phát những âm thanh siêu tần, chính vì thế, mặc dù có cấu tạo tương tự các củ loa khác, nhưng màng loa treble cần có cấu tạo khác biệt nhằm đáp ứng khả năng phát những âm thanh có tần số lớn, và cực lớn. Các nhà sản xuất thiết bị âm thanh hàng đầu trên thế giới đã nghiên cứu và tạo ra khá nhiều các loại loa treble với các màng khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu từ người dùng.

Dưới đây là các loại màng loa treble nổi tiếng và thông dụng nhất trên các loại loa hiện đại hiện nay.

Loa treble dome

loa treble dome là dòng loa treble hình nón lâu đời nhất hiện nay

 

Loa treble dome là dòng loa treble có màng loa dạng vòm làm từ lụa mềm, chính vì thế hay được gọi là loa treble silk dome. Loa treble dome có cấu tạo khá đơn giản, với khả năng tái tạo âm thanh có tần số lên tới 23000 Hz.

Tuy loa trebl dome nguyên bản vẫn được sử dụng ở nhiều dòng loa treble giá rẻ trên thị trường hiện nay, nhưng một biến thể của treble dome chính là loa vòng nhẫn lại phổ biến hơn và được ứng dụng trên nhiều dòng loa hiện đại hơn cả.

Loa treble vòng nhẫn

loa treble vòng nhẫn

loa treble vòng nhẫn

 

Là một biến thể của treble dome, nên loa vòng nhẫn có cấu tạo tương tự loa dome với màng loa dạng nó, tuy nhiên loa vòng nhẫn có màng tạo thành từ vật liệu đặc biệt do Scan Speak phát minh, phần thân loa để trong khoang nhôm chống cộng hưởng, ở vị trí trung tâm màng loa có đỉnh tán âm. Chính vì thế, loa vòng nhẫn có khả năng tái tạo các dải âm thanh có tần số lên tới 40000Hz thay vì chỉ 20000Hz như loa treble dome thông thường.

Mặc dù xuất hiện từ năm 1992, nhưng đến nay không phải tất cả các nhà sản xuất loa treble đều sử dụng thiết kế này, và một số nhà sản xuất thiết bị nhạc nổi tiếng sử dụng thiết kế loa treble vòng nhẫn để sản xuất như: Sonus Faber, Wilson Audio, Magico, ATC…

Loa Treble Dải Băng Elac Ribbon

loa treble ribbon

Loa treble dải băng ribbon hiện đại

Màng loa treble dải băng (Ribbon) là một lá kim loại (lamella) rất mỏng (0.84mm) gấp trong không gian ba chiều. Lá kim loại không rung động như màng loa treble dome, tùy theo tín hiệu âm thanh vào, các đoạn gấp sẽ xếp hay mở ra. Thay vì có trục, cuộn dây kim loại và bề mặt vải căng, nam châm,…tạo âm thanh thì loa riboon chỉ sử dụng duy nhất các nếp gấp kim loại này.

Loa tweeter ribbon có thể tái tạo các âm thanh có dải tần số lên tới 50000Hz, chính vì thế mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn so với các dòng loa nhẫn hoặc loa treble dome truyền thống. Tuy nhiên, loa này cũng có một số nhược điểm về độ nhạy không cao, trở kháng thấp và dễ bị ảnh hưởng từ không gian môi trường xung quanh đến chất lượng âm thanh phát ra từ loa, cũng như từ loa tới tai người nghe.

Hiện nay, các nhà sản xuất thường kết hợp loa dải băng với các loại loa điện động để tận dụng ưu điểm của 2 loại loa cho chất lượng âm thanh tốt hơn.

Loa treble màng kim cương

loa treble kim cương

Tuyệt tác loa treble kim cương

Đây có thể nói là công nghệ loa treble hiện đại nhất và đắt tiền nhất trên thị trường hiện nay, mặc dù được phát minh ra từ 1998, nhưng đến năm 2010 mới có một nhà sản xuất giới thiệu sản phẩm loa treble kim cương đầu tiên.

Loa màng kim cương đường kính 2cm có khả năng tái tạo đến mức tần số quá sức tưởng tượng 100kHz, vận tốc truyền âm thanh loa đạt đến 18km/giây.

Loa treble kim cương hiện đã được các nhà sản xuất như Kharma, Marten Design, Avalon Acoustics sử dụng trong các thiết kế loa mới nhất của mình. Tuy nhiên, giá thành của loa có sử dụng treble kim cương có thể lên tới hàng nghìn đô la Mỹ – thực không hề rẻ!

Trên đây là các loại loa treble hiện nay có trên thị trường, mong rằng với những thông tin này bạn đã hiểu hơn về loa treble, các cấu tạo và biết được loại loa treble nào tốt nhất, giá rẻ nhất.

Để mua được loa treble rời giá rẻ nhất, truy cập củ loa treble giá rẻ

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Tin tức liên quan
Khái niệm loa treble là gì? Tác dụng như thế nào?

Khái niệm loa treble là gì? Tác dụng như thế nào?

Cấu tạo củ loa treble, bass và mid

Cấu tạo củ loa treble, bass và mid

Các loại loa hiện nay - loa treble, mid, bass, toàn dải là gì ?

Các loại loa hiện nay - loa treble, mid, bass, toàn dải là gì ?

5 cách sửa loa Macbook bị rè tại nhà hiệu quả khắc phục triệt để lỗi

5 cách sửa loa Macbook bị rè tại nhà hiệu quả khắc phục triệt để lỗi

Ngoài loa sup điện và sub hơi thì còn có những loại loa sub nào ?

Ngoài loa sup điện và sub hơi thì còn có những loại loa sub nào ?

5 cách kết nối bluetooth laptop cho loa, điện thoại, máy in đơn giản

5 cách kết nối bluetooth laptop cho loa, điện thoại, máy in đơn giản

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất