1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Ngày đôi, sale gấp bội

Lỗi trong tập lệnh TSX trên dòng CPU Haswell và Broadwell cho Doanh nghiệp

Intel bất ngờ phát hiện lỗi trong dòng sản phẩm CPU dành cho doanh nghiệp

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Intel Haswell CPU 1160

Intel đã phát hiện ra một lỗi trong tệp lệnh TSX (Transactional Synchronized eXtensions) hiện có trên các vi xử lý kiến trúc Haswell và Broadwell, hãng cũng đã lên tiếng xác nhận và đã phải tìm cách tắt tính năng này trong các dòng chip bị ảnh hưởng, Intel vừa xác nhận hôm thứ tư vừa rồi.

Công nghệ này chủ yếu được sử dụng bởi “transactional databases”, và không chỉ có ở các phiên bản Haswell hiện tại tất cả các chip có tập lệnh TSX được kích hoạt, bao gồm cả một số dòng Core i5 và Core i7 trong danh mục sản phẩm của Intel. Để khắc phục ảnh hưởng của lỗi được mã hóa cứng này trong cả hai thế hệ chip Haswell và cả Broadwell (đã được giao cho các OEM), Intel đã ban hành một bản cập nhật code nhỏ, nhiệm vụ đơn thuần là tắt tính năng TSX của CPU chứ chưa sửa chữa được nó. Theo người phát ngôn của Intel, họ cam kết sẽ hiệu chuẩn lại TSX và bật lại tính năng này trở lại trong tương lai.

Lỗ hổng này được phát hiện bởi một nhà phát triển bên ngoài Intel, theo như trang tin The Tech. Intel đã phát đi một báo cáo lỗi chính thức cho vấn đề này, khuyến cáo khách hàng rằng hệ thống sẽ hoạt động không ổn định nếu tính năng TSX này chưa bị tắt.

Người dùng PC không nên quá lo lắng

Dean McCarron, nhà phân tích vi xử lý của Mercury Research đã mô tả TSX như một công nghệ chỉ giới hạn trong thị trường máy chủ, mà phân khúc dành cho doanh nghiệp này yêu cầu sự ổn định hệ thống, cho nên các khách hàng rất “dị ứng” với những lỗi như trên. Nếu Intel không có cách xử lý thích hợp có thể làm cho vấn đề bị nghiêm trọng hóa và thông tin bất lợi bị lan rộng.

Trước kia, Intel cũng đã tìm thấy và công bố hàng trăm lỗi trong các dòng CPU của mình, trong đó có thể kể đến như “erratum” – một lỗi chỉ nảy sinh trong điều kiện nhất định hoặc trong một số sản phẩm cụ thể. Một số bug lớn của Intel đã ảnh hưởng không nhỏ tới người tiêu dùng, như trong năm 2011 lỗi chipset của Intel có tên “Cougar Point”, và lỗi trong ổ đĩa SSD 320 đã làm cho các sản phẩm này thất bại. Tuy nhiên trong lịch sử của hãng có một lỗi nổi tiếng nhất xảy ra ở chip Pentium, có tên là “FDIV bug” khiến cho kết quả xử lý các phép tính toán cụ thể bị sai lệch, và ngay sau đó Intel không còn cách nào khác phải thu hồi sản phẩm. Tuy nhiên, Intel vẫn chưa có kế hoạch thu hồi các chip bị lỗi TSX kể trên. Trong phân khúc doanh nghiệp, các CPU chứa lỗi TSX có thể sẽ phần nào nghiêm trọng hơn, tuy nhiên với cộng đồng PC thông thường thì lỗi này không ảnh hưởng nhiều.

Tham khảo: Pcworld.com

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
HP thu hồi gần 6 triệu dây sạc cho laptop vì lỗi quá nóng

HP thu hồi gần 6 triệu dây sạc cho laptop vì lỗi quá nóng

Nikon không thu hồi máy ảnh D750 lỗi đã được bán ra

Nikon không thu hồi máy ảnh D750 lỗi đã được bán ra

Thương hiệu mỹ phẩm Shiseido vừa thu hồi 3 loại kem chống nắng phổ biến

Thương hiệu mỹ phẩm Shiseido vừa thu hồi 3 loại kem chống nắng phổ biến

Intel hướng các sản phẩm của mình đến ngành công nghiệp xe hơi

Intel hướng các sản phẩm của mình đến ngành công nghiệp xe hơi

4 kiểu áo khoác mua nhiều cũng không lo lỗi mốt mỗi mùa thu đông về

4 kiểu áo khoác mua nhiều cũng không lo lỗi mốt mỗi mùa thu đông về

Google hứa khắc phục lỗi ngốn pin trên Chrome

Google hứa khắc phục lỗi ngốn pin trên Chrome

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất