Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Lựa chọn đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 12 - 24 tháng tuổi theo phương pháp giáo dục Montessori

Trong lứa tuổi này trẻ cần phát triển vận động và đồng thời có thể tiếp cận với nhiều món đồ chơi hơn, dưới đây là những trò chơi theo phương pháp Montessori mà cha mẹ có thể áp dụng để đồng hành cùng bé trong hành trình phát triển trí tuệ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Những điều cha mẹ nên làm để phát triển khả năng của trẻ từ 12 – 24 tháng tuổi

  Trẻ em ở độ tuổi này đã có thể đi lại khá vững vàng, nếu bạn cho phép trẻ tự do chạy nhảy, chơi các trò vận động dưới sự giám sát của người lớn thì khả năng vận động của trẻ sẽ nhanh chóng được hoàn thiện hơn. Những trẻ năng vận động còn có thể phát triển tốt khả năng phối hợp tay chân trong các vận động thể thao phức tạp hơn khi trẻ lớn lên. Một số đồ chơi được nghiên cứu theo phương pháp Montessori dành cho trẻ em trong lứa tuổi này hướng dẫn cách cha mẹ có thể giúp con phát triển khả năng phù hợp với lứa tuổi.

  Vận động ngoài trời là cách tốt nhất để trẻ phát triển khả năng vận động

  Vui chơi ngoài trời là cách tốt nhất để trẻ phát triển khả năng vận động

  Trước hết, cha mẹ cần nhớ trước mỗi lần cho trẻ chơi, phải kiểm tra lại mặt sàn để chắc chắn không có những vật sắc nhọn; loại bỏ hết những đồ vật nặng, cồng kềnh dễ đổ ở bên ngoài khoảng không gian mà trẻ chạm tới để đảm bảo an toàn.

  Những hoạt động cho trẻ ở ngoài trời rất có ích cho trẻ trong độ tuổi từ 1 -2 tuổi; cha mẹ nên khuyến khích trẻ vận động phù hợp như chạy nhảy hoặc là leo những bậc thang ngắn; lưu ý là nếu trẻ đã đi vững bạn nên cho trẻ độc lập bước đi và chỉ đỡ hờ trẻ ở một khoảng cách an toàn thôi chứ không dắt tay trẻ vì như vậy hạn chế khả năng tự học hỏi của bé. Trong những trường hợp mà trẻ vấp ngã, cha mẹ nên chấn an trẻ để trẻ nhanh chóng vượt qua cảm giác sợ và tiếp tục trải nghiệm mới; bởi đây cũng là những điều không thể thiếu trong hành trình khôn lớn của bé.

  Những đồ chơi Montessori dành cho trẻ từ 1 – 2 tuổi

  1. Trong giai đoạn này, khả năng phối hợp hoạt động của tay chân và mắt quan sát đang dần phát triển. Do vậy những món đồ chơi hình khối gỗ sẽ phù hợp với trẻ. Bạn không nên cho trẻ chơi đồ quá khó mà thay vào đó là những món đồ mà trẻ có thể hoàn thành với một sự nỗ lực vừa đủ.

  f

  2. Những chiếc vòng với kích thước khác nhau cũng rất thích hợp với trẻ từ 1 – 2 tuổi, theo đó trò chơi này đòi hỏi vận động tay khéo léo hơn đồng thời cho trẻ nhận thức về khái niệm kích thước, bạn cũng có thể dạy thêm cho trẻ về ngôn ngữ như nhỏ, lớn, lớn hơn, trung bình, lớn nhất..

  3. Khối gỗ cũng là lựa chọn đồ chơi tốt cho trẻ, khác biệt về trọng lượng của khối gỗ và những đồ chơi nhựa sẽ khiến trẻ nhận biết tốt hơn về các vật thể khác nhau. Bạn có thể dạy trẻ chơi trò xếp chồng các khối gỗ lên cao hơn; điều này giúp phối hợp vận động tay và mắt quan sát, giúp trẻ hiểu về sự cân bằng.

  4. Giấy và bút màu là vật mà đa số trẻ em vô cùng yêu thích; bạn có thể để giấy bên trên một tấm bìa lớn hơn để trẻ không tô vẽ ra nền nhà, hoặc ra bàn. Nên dùng tấm bìa màu tối để trẻ nhận biết về sự tương phản màu sắc với trang giấy trắng.

  5. Bạn kiếm một chiếc hộp nhựa chứa đồ chơi với nhiều kích cỡ khác nhau , khi chơi trẻ phải thò tay cầm nắm lấy từng món đồ để chơi rồi sau đó cha mẹ hãy hướng dẫn con bỏ đồ chơi lại vào trong hộp khi chơi xong. Cách này còn giúp trẻ có thói quen tốt là tự dọn đồ chơi của mình sau khi chơi.

  6. Khi trẻ đã sử dụng bằng tay thành thạo, bạn hãy cho trẻ chơi những loại hộp, chai lọ có thể đóng/ mở; những túi khóa zip nhỏ hoặc túi khăn ướt cũng có thể cho bé chơi.

  7. Trẻ ở độ tuổi này thích chọc ngoáy, nhét đồ vật vào bên trong các khe hở, một trong những trò có thể cho bé chơi là mở ổ khóa, bạn sẽ phải ngạc nhiên về khả năng kiên trì của trẻ để cắm đúng chìa khóa vào ổ. Cách này cũng rất tốt để rèn cho trẻ khả năng điều khiển đồ vật chính xác hơn cũng như khả năng tập trung và tính kiên trì.

  HH

  Theo dailymontessori

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất