Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tuần

Mách mẹ 4 cách tiệt trùng bình sữa cho bé

Tiệt trùng bình sữa là việc quan trọng đảm bảo an toàn vệ sinh cho bé, tránh nguy cơ bị tiêu chảy hoặc nấm miệng. Dưới đây là 4 cách tiệt trùng bình sữa cho bé mà các mẹ cần biết:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bình sữa là vật tiếp xúc trực tiếp với sữa của bé. Vì thế, nếu bình sữa không được vệ sinh và tiệt trùng sạch sẽ có thể khiến bé bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm từ bình sữa gây tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa hay nấm miệng. Dưới đây là 4 cách tiệt trùng bình sữa cho bé mà các mẹ cần biết để bình sữa của con luôn sạch sẽ, an toàn:

Tiệt trùng bình sữa bằng cách đun sôi

bình sữa

Tiệt trùng bình sữa bằng cách đun sôi

Tiệt trùng bình sữa cho bé bằng cách đun sôi là phương pháp truyền thống, được nhiều mẹ áp dụng vì nó đơn giản và tiết kiệm. Với cách này, các mẹ chỉ cần đun sôi 1 nồi nước sạch, sau đó bỏ tất cả các dụng cụ như thân bình, núm ti, nắp bình sữa vào, tiếp tục để sôi trong 5 phút rồi vớt ra. Sau khi vớt ra, các mẹ vẩy khô rồi để vào 1 cái hộp sạch,bỏ vào trong tủ lạnh khi chưa dùng tới và tái đun sôi sau 24 giờ nếu nó chưa được sử dụng.

Tiệt trùng bình sữa bằng chất tẩy rửa chuyên dụng

Tiệt trùng bình sữa bằng chất tẩy rửa chuyên dụng là cách được ít mẹ áp dụng. Thuốc khử trùng bình sữa thường có dạng lỏng hoặc dạng viên. Các mẹ nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có được hiệu quả tốt nhất. Thông thường, các mẹ cần hoà tan chất khử trùng với nước nguội trong chậu khử bằng thuỷ tinh hoặc nhựa an toàn. Tiếp đến, dìm toàn bộ bình sữa, núm vú và nắp bình ngập trong nước khử và đảm bảo không có bọt khí đọng lại trong bình. Ngâm trong ít nhất một giờ rồi lấy các dụng cụ ra, để ráo và không cần tráng rửa lại.

Tiệt trùng bình sữa bằng máy tiệt trùng

bình sữa

Tiệt trùng bình sữa bằng máy tiệt trùng

Hiện nay, máy tiệt trùng bình sữa trẻ em được bán tại tất cả các shop bán đồ cho mẹ và bé. Sản phẩm này phù hợp với các mẹ bỉm sữa bận rộn. Máy hoạt động bằng nguồn điện, khi bật lên máy sẽ hoạt động tự động. Bạn phải làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Dưới đây là một vài chỉ dẫn cơ bản:

– Đặt các dụng cụ vào trong máy khử trùng và đổ nước theo hướng dẫn sử dụng.

– Đậy nắp và xông hơi nước khử trùng dụng cụ đúng thời gian cho phép.

– Vẫn đậy nắp cho đến khi nào cần lấy bình sữa.

– Lau và làm khô bên trong của máy khử trùng mỗi ngày một lần.

Tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng

Khi tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng các mẹ nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất bình sữa. Ngoài ra, các mẹ cần lưu ý khi tiệt trùng bình sữa nhựa bằng lò vi sóng vì bình sữa bằng nhựa có giới hạn chịu nhiệt không cao, khi tiệt trùng bằng lò vi sóng ở nhiệt độ quá cao sẽ sinh độc tố. Với phương pháp này, mẹ chỉ cần rửa sạch bình, cho tất cả vào một cái hộp đựng ngập nước, sau đó quay trong lò vi sóng khoảng 5-10 phút rồi lấy ra, vẩy khô bình, cất vào hộp sạch hoặc giá để bình sữa của bé. Các mẹ chú ý không được để núm ti và nắm bình vào lò vi sóng mà không có nước để tránh biến dạng, hư hỏng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất