Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale cuối tuần

Mẹ ăn uống gì để nhiều sữa cho con?

Để nhiều sữa cho con và không phải bổ sung sữa bột quá sớm thì các mẹ nên chú ý đến chế độ ăn, uống và cho con bú theo nhu cầu. Dưới đây là những nguyên tắc ăn uống mà các mẹ đang cho con bú cần chú ý:

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong 6 tháng đầu đời, các bé cần được bú mẹ hoàn toàn, mẹ không nên cho bé uống thêm nước hay bổ sung sữa công thức quá sớm. Sữa mẹ được tạo ra theo qui luật cung cầu, nghĩ là bé càng bú mút nhiều thì sữa càng tạo ra nhiều. Ngoài việc cho bé bú mẹ hoàn toàn theo nhu cầu thì các mẹ cũng cần lưu ý đến chế độ ăn uống của mình để có đủ sữa cho con.

Mẹ nên ăn gì khi cho con bú?

sữa bột

Cho conbú nhiều/vắt thường xuyên và tránh stress là yếu tố quan trọng để có nhiều sữa

Trong thời gian cho con bú các mẹ cần ăn uống đầy đủ, không bỏ bữa. Ngoài ra, mẹ có thể ăn thêm vài bữa phụ nhỏ trong ngày bằng trái cây, bánh hay bất cứ loại thức ăn nào mà mẹ thích. Tuy nhiên, mẹ cần nhớ những nguyên tắc sau về dinh dưỡng khi cho con bú để luôn đủ sữa cho con và không phải cho bé bú thêm sữa bột sớm:

-Chất lượng và số lượng bữa ăn quan trọng cho sức khoẻ của mẹ hơn là cho nguồn sữa. Cơ thể mẹ vẫn tạo được nguồn sữa tốt cho con dù mẹ không đạt được những bữa ăn “hoàn hảo” như mẹ nghĩ. Chỉ những mẹ nào thiếu dinh dưỡng lâu dài mới ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

– Không nên kiêng cữ: Các mẹ cần ăn uống phong phú những thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những món mà mẹ thích vì điều này giúp mẹ có tinh thần thoải mái,thoải mái vì được ăn ngon, chính sự thoải mái giúp mẹ tạo sữa tốt hơn.

– Mẹ không nên ăn quá nhiều móng giò, móng dê,… mà chỉ cần ăn phong phú và đủ chất.Mỡ từ động vật không tốt cho mẹ, khiến mẹ dễ thừa cân, dễ tắc tia, mà chất béo trong sữa mẹ cũng không nhiều chất béo tốt (DHA, AHA, ARA,…) Mẹ nên ăn cá, cá rất tốt để giúp chất béo của mẹ có nhiều omega, loại chất béo tốt giúp phát triển trí não của bé. Nhiều mẹ kiêng cá, điều này thật thiệt thòi cho cả mẹ và bé. Sợ cá biển không tốt, mẹ có thể ăn cá đồng. Hãy tìm hiểu các loại thực phẩm nhiều omega để bổ sung tốt cho mẹ, và tốt cho sữa của bé.

-Chỉ việc ăn không thể làm tăng lượng sữa, muốn tăng và duy trì sữa, mẹ phải cho bú nhiều/vắt thường xuyên và tránh stress.

Mẹ nên uống gì khi cho con bú?

Mùa hè nóng nực, ra mồ hôi nhiều và dễ mất nước là nguyên nhân khiến nhiều mẹ cảm thấy sữa ít đi và bổ sung thêm sữa bột công thức cho bé. Chính vì vậy, ngoài việc ăn thì uống cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tạo đủ sữa cho con. Các mẹ cần uống đủ nước và không để cơ thể bị khát. Cơ chế tiết sữa mẹ cũng giống như cơ chế tiết mồ hôi nên nếu mẹ không uống đủ nước thì sẽ không đủ sữa cho con. Vậy mẹ nên uống nước như thế nào:

-Nước lọc là nguồn nước tốt nhất. Nước trái cây cũng là nguồn thức uống tốt và bổ dưỡng.

-Mẹ không nhất thiết phải uống sữa (bò). Một số bé nhạy cảm với đạm sữa bò và loại đạm này có thể qua sữa mẹ. Nhiều mẹ tin rằng uống sữa để có nhiều sữa nhưng điều này không đúng. Nguồn dinh dưỡng từ sữa có thể được lấy từ các loại thực phẩm khác, không cứ nhất thiết phải uống sữa. (dĩ nhiên nếu mẹ có uống, bé vẫn ổn thì không sao cả).

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất