Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội đời sống. Giảm 50%

Mẹo chọn nồi lẩu điện đúng chuẩn cho gia đình

Đông đến rồi, mùa đông mà có một nồi lẩu nóng hổi để cả nhà ngồi quay quần bên nhau thì còn gì bằng. Websosanh sẽ mách cho bạn cách những kinh nghiệm chọn được nồi lẩu điện đảm bảo chất lượng nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Websosanh sẽ mách cho bạn cách những kinh nghiệm chọn được nồi lẩu điện đảm bảo chất lượng nhất.

  1. Công suất nồi

  Khi lựa chọn nồi lẩu điện bạn nên chú ý đến công suất nồi để lựa chọn nồi phù hợp với nhu cầu gia đình. Đối với gia đình có từ 5-6 thành viên nên chọn loại nồi có công suất lớn hơn 1000W để đảm bảo khả năng đun sôi lẩu.

  Lựa chọn công suất nồi lẩu điện hợp lý (Nguồn: Internet)

  Nếu chọn nồi công suất quá nhỏ sẽ không đảm bảo phục vụ đủ đồ ăn cho những bữa tiệc đông người, tuy nhiên nếu bạn lựa nồi công suất quá lớn thì rất có khả năng dòng điện nhà bạn không đủ để tải. Những nồi lẩu điện dùng cho gia đình thường có công suất 1000W- 1500W là hợp lý.

  2. Chế độ nấu

  Bên cạnh chế độ nấu lẩu, các loại lẩu điện ngày nay còn được tích hợp nhiều chức năng nấu đa dạng khác như hầm, nấu canh, nấu cháo, súp. Bạn có thể lựa chọn nồi có nhiều chức năng nấu để thuận tiện cho việc nấu nướng.

  Lựa chọn nồi có nhiều chức năng nấu để thuận tiện cho việc nấu nướng (Nguồn: Internet)

  3. Mức điều chỉnh nhiệt

  Trên thực tế, khoảng nhiệt của nồi lẩu càng rộng thì việc điều chỉnh nhiệt càng chính xác. Các nồi lẩu điện hiện nay cũng có chức năng cảm biến nhiệt tự động cho phép tự ngắt điện khi nhiệt độ đạt mức thích hợp và khi nhiệt độ xuống thấp sẽ tự động đun sôi lại. Khi mua nồi lẩu bạn nên chú ý đến những loại nồi có tích hợp chức năng này để tiết kiệm điện và tránh hiện tượng quá tải.

  Chọn nồi lẩu điện có mức chỉnh nhiệt rộng (Nguồn: Internet)

  4. Chất liệu lòng nồi

  Các loại nồi lẩu điện hiện nay có lòng nồi làm từ chất liệu hợp kim nhôm, thủy tinh, inox, nhôm, ceramic…Các loại nồi bằng thủy tinh, ceramic rất dễ rơi vỡ.

  Nồi bằng inox, nhôm hấp thụ nhiệt tốt nhưng cũng tản nhiệt khá nhanh, các loại nồi này độ bền không cao, dễ bị méo mó khi va chạm mạnh. Nồi bằng hợp kim nhôm kết hợp lớp chống dính trên bề mặt được đánh giá là tố nhất với độ bền cao, thức ăn không bị dính dưới đáy nồi gây cháy khét và khó vệ sinh.

  Chất liệu lòng nồi ảnh hưởng rất lớn đến quá trình đun nấu, vệ sinh (Nguồn: Internet)

  5. Thương hiệu và xuất xứ của nồi

  Một yếu tố quan trọng khác nữa bạn cũng nên cân nhắc khi lựa chọn nồi lẩu điện là thương hiệu và xuất xứ nồi. Những sản phẩm của thương hiệu có uy tín chất lượng sẽ đảm bảo hơn so với các mặt hàng trôi nổi ngoài thị trường.

  Lựa chọn nồi lẩu điện của thương hiệu uy tín (Nguồn: Internet)

  Các loại nồi có xuất xứ Trung Quốc thường có mẫu mã đa dạng, vẻ ngoài bắt mắt và giá thành phải chăng. Tuy nhiên tuổi thọ của chúng không cao, chưa kể đến chúng còn có khả năng chập cháy gây nguy hiểm. Các loại nồi lẩu điện từ Thái Lan, Nhật Bản thường được chăm chút kĩ lưỡng hơn về chất lượng sản phẩm. Giá thành có thể cao hơn chút nhưng đảm bảo chất lượng và bảo hành đầy đủ khi mua hàng.

  Một số nồi lẩu điện của các thương hiệu lớn đang được ưa chuộng hiện nay:

  – Nồi lẩu điện Sunhouse SH525L 1600W 4L (Trắng): 570.000đ – Nồi lẩu điện Zojirushi EP-RAQ30 1350W 3.3L: 3.669.000đ – Nồi lẩu điện Zojirushi EP-LAQ15 1000W 2.3L:1.829.000đ – Nồi lẩu điện Comet CM7730 3.6L: 444.000đ

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất