1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Lương về sale kịch sàn

Món đồ chơi trẻ em con quay Spinner "lợi bất cập hại"

Thời gian gần đây món đồ chơi trẻ em con quay đang rất được các bé yêu thích. Nhưng chắc hẳn nhiều người không thể ngờ đến những tác hại nghiêm trọng mà món đồ chơi này đem lại. Sau đây Websosanh.vn sẽ nêu ra những "lợi bất cập hại" về món đồ chơi con quay nhé!

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

1. Đồ chơi con quay Spinner là gì?

Đồ chơi con quay Hand Spinner hoặc Fidget Spinner là món đồ chơi cầm tay được làm từ các chất liệu khác nhau như kim loại hoặc nhựa. Đồ chơi con quay nhỏ gọn trong lòng bàn tay. Nó có ba cánh và ổ bi nằm chính giữa để quay. Một số loại có thêm đèn led và dùng pin tròn để phát sáng.

Món đồ chơi trẻ em con quay
Đồ chơi con quay Hand Spinner

2. Những “lợi bất cập hại” về món đồ chơi con quay Spinner

Đồ chơi con quay Spinner không chỉ có trẻ em yêu thích mà nó còn rất được người lớn ưa chuộng. Món đồ chơi con quay này có “lợi bất cập hại” hay không?

Theo như thông tin của nhà sản xuất đồ chơi con quay đưa ra, thì món đồ chơi này có tác dụng làm giảm stress và giúp trẻ bị mắc bệnh tăng động. Ngoài ra đồ chơi con quay còn giúp cho người lớn, đặc biệt là những người làm văn phòng thường xuyên bị áp lực công việc, thì đây là món đồ chơi lý tưởng để giải tỏa căng thẳng. Tuy nhiên, các bác sĩ đã đưa ra khuyến cáo món đồ chơi con quay này có thể gây thương tích và đặc biệt là ở trẻ em.

Websosanh.vn đã tìm hiểu và thu thập thông tin ở nhiều nguồn uy tín về nhiều trường hợp “lợi bất cập hại” đối với trẻ em từ món đồ chơi con quay này:

Theo như chúng tôi tìm hiểu, thì một bà mẹ ở Australia đã chia sẻ và đưa ra lời cảnh báo về sự nguy hiểm của món đồ chơi con quay cầm tay Spinner. Sau khi cậu con trai 11 tuổi của bà đã bị mù một mắt khi chơi cùng món đồ chơi con quay này.

Một vị bác sĩ tên là Yoseph Gurevich ở Mỹ cũng đã đưa ra lời cảnh báo của mình. Sau khi điều trị cho một bệnh nhân 4 tuổi bị phỏng do pin trong món đồ chơi con quay gây ra.

Chính vì biết được sự nguy hiểm của món đồ chơi con quay. Nên một số trường học ở Mỹ đã ra quy định học sinh cấm sử dụng món đồ chơi con quay, vì chúng gây phân tâm và có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ.

Món đồ chơi trẻ em con quay
Đồ chơi con quay có thể gây nhiều nguy hiểm cho trẻ nhỏ

Ở Việt Nam, hàng năm khoa hồi sức cấp cứu ở các bệnh viện nhi tiếp nhận rất nhiều trường hợp trẻ em bị mắc dị vật trong cơ thể. Và những viên bi trên cánh quạt của món đồ chơi con quay Spinner có thể bị rơi ra và trẻ sẽ nuốt phải hoặc những cánh quạt có thể làm trầy, lủng da thịt của trẻ nhỏ.

Hãng Learning Express Toys chuyên cung cấp và phân phối món đồ chơi con quay, đã đưa ra lời cảnh báo cho người tiêu dùng trên trang web của họ. Theo như lời cảnh báo của hãng về món đồ chơi con quay: “Có thể gây nghẹn – chứa các bộ phận nhỏ. Không dành cho trẻ em dưới 3 tuổi”.

Món đồ chơi trẻ em con quay
Món đồ chơi con quay “Lợi bất cập hại” đối với trẻ em

Thực tế thì món đồ chơi con quay Spinner này rất hot cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên, chính người sáng chế ra món đồ chơi con quay này tuyên bố rằng, bà không được một đồng lợi nhuận nào từ món đồ chơi này, vì bà không thể trả 300 USD để duy trì bằng sáng chế.

Tạm kết: Bố mẹ hãy cẩn trọng trong việc chọn mua đồ chơi cho bé phù hợp và an toàn. Chưa biết món đồ chơi đó có lợi hay hại nhưng điều quan trọng nhất là bố mẹ hãy chú ý và giám sát không cho trẻ chơi những món đồ nguy hiểm.

Websosanh.vn khuyên các phụ huynh nên cân nhắc trước khi chọn mua món đồ chơi con quay cho bé nhé. Websosanh.vn luôn mang đến những cẩm nang bổ ích trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ nhỏ vậy nên hãy theo dõi và ủng hộ chúng tôi nhé!

Tin tức liên quan
Nên chọn đồ chơi như thế nào cho con là tốt nhất?

Nên chọn đồ chơi như thế nào cho con là tốt nhất?

Chọn đồ chơi cho con mẹ đừng bỏ lỡ kinh nghiệm này

Chọn đồ chơi cho con mẹ đừng bỏ lỡ kinh nghiệm này

Đồ chơi búp bê và 3 lợi ích tuyệt vời cho con trẻ

Đồ chơi búp bê và 3 lợi ích tuyệt vời cho con trẻ

6 món đồ chơi đáng để mẹ rút ví mua cho con

6 món đồ chơi đáng để mẹ rút ví mua cho con

Đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm tuyệt hay cho mẹ khi chọn đồ chơi cho con

Đừng bỏ lỡ: Kinh nghiệm tuyệt hay cho mẹ khi chọn đồ chơi cho con

Cách lựa chọn đồ chơi cho con của các bà mẹ Nhật

Cách lựa chọn đồ chơi cho con của các bà mẹ Nhật

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất