1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Sale xả hàng. Giảm đến 50%

Muốn hạnh phúc, đôi khi cần buông bỏ

Những điều sau đây sẽ là rào cản ngăn trở bạn với hạnh phúc mà bạn đáng được hưởng. Hãy từ bỏ 10 thói quen sau, và bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn rất nhiều

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ghen tỵ

Hầu hết mọi người đều so sánh mình với người khác, không ở phương diện này thì sẽ ở phương diện khác. Tuy nhiên, sự so sánh này lâu dần sẽ trở thành sự độ kỵ, ghen tỵ không cần thiết.

Nhiều người nghĩ rằng nếu không có được tinh thần “ganh đua” sẽ không bao giờ có thể thành công và trường thành hơn được. Mặc dù vậy, không phải ai cũng có “một cái đầu lạnh, một trái tim nóng” để biến sự ganh đua ấy thành điều tích cực, nhiều người ban đầu chỉ là “muốn được như người ta”, đến lúc không thể cố gắng được nữa sẽ sinh ra lòng ghen tỵ, đố kỵ với thành quả của người khác.

Thay vì ghen tỵ, đố kỵ, hãy làm bạn với những người thành công!

Thay vì ghen tỵ, đố kỵ, hãy làm bạn với những người thành công!

Nếu quá tập trung vào người khác như thế không những không làm cho bạn không có động lực và mục tiêu rõ ràng mà còn khiến bạn lúc nào cũng trong tâm thế bực bội, đau khổ vì không thể được như người khác. Thay vì buồn bực với sự thành công của người khác, tốt hơn là dẹp sự ghen tỵ sang một bên và tập trung và mục tiêu của mình!

Không dám thay đổi

Nhiều người luôn thỏa mãn với hiện tại, thỏa mãn với vùng an toàn của chính mình mà không nhận ra rằng họ đang tự giới hạn mình rất nhiều. Đôi khi sự không dám thay đổi với những điều mới mẻ sẽ khiến bạn luôn phải ở trong tình trạng khó khăn. Thay vì thay đổi để tốt hơn, bạn lại thỏa hiệp với những khó khăn trong cuộc sống.

Nếu muốn hạnh phúc hơn, hãy dẹp cái tôi của mình sang một bên và đối mặt với nhiều thử thách. Dù là rất khó để bước ra khỏi cái kén nhưng một khi đã bước ra được rồi bạn sẽ biến thành một chú bướm vô cùng xinh đẹp và tự tin. Đừng ngại thay đổi nhé!

Kiểm soát máy móc

Việc kiểm soát được cuộc sống, được hành động, được cảm xúc của mình là điều vô cùng tốt và không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên, nếu bạn kiểm soát nó một cách máy móc, chẳng hạn như: nghe chuyện cười thì phải cười, xem phim bi thì phải khóc, đi làm thì phải nghiêm túc… đôi khi bạn sẽ khiến cho mình trở thành một chú rô bốt không hơn không kém.

Cuộc sống là những mảng vẽ sáng tối khác nhau, không phải lúc nào bạn cũng có thể lặp lại một cảm xúc. Hãy trải nghiệm cuộc sống thay vì cứ cố kiểm soát máy móc cuộc sống của mình. Như thế bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn rất nhiều đấy!

Làm việc quá sức

Dù còn trẻ, hay đã già, ai cũng muốn có được một cuộc sống sung túc không phải lo nghĩ gì về tiền bạc, tài chính. Bởi vậy mà nhiều người làm việc một cách điên cuồng nhằm đạt được những thành quả mang tính đột phá.

Không nên làm việc quá sức!

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, việc làm việc quá sức không những không tốt cho sức khỏe mà còn khiến cho cuộc sống của chúng ta dễ bước vào bế tắc. Những người làm việc quá 8 giờ một ngày có xu hướng rất khao khát thành công và nếu trong một thời gian dài, họ không thể đạt được những gì họ mong muốn họ sẽ bị mất phương hướng, dễ chán nản. Ngoài ra, làm việc quá sức sẽ luôn khiến cho con người cảm thấy mệt mỏi, ngày qua ngày, họ chỉ sống để làm việc!

Nếu muốn hạnh phúc hơn, hãy làm việc một cách hiệu quả trong một thời gian nhất định, cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi để biết rằng cuộc sống này không chỉ có công việc mà còn rất nhiều điều thú vị khác như như gia đình, bạn bè và sở thích cá nhân.

Không biết tự nhận lỗi

Chúng ta thường cố gắng đổ lỗi cho người khác để cảm thấy thoải mái hơn. Ví dụ như, đứa trẻ thường đổ lỗi cho con mèo, con chó cho những lỗi lầm của chúng để không bị mắng, người lớn cũng thường đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho người khác để cảm thấy mình là người hoàn hảo, mình là người có thể làm tốt mọi việc.

Biết nhận lỗi của mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn!

Biết nhận lỗi của mình, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn!

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, nếu bạn không có trách nhiệm với lời nói, với hành động và với suy nghĩ của mình, bạn luôn muốn đổ lỗi cho người khác thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Dù là bạn có được thành quả của riêng bạn, đôi khi bạn cũng sẽ nghĩ rằng, không phải chỉ riêng mình làm ra nó, còn rất nhiều thứ tác động đến kết quả.

Thay vì sống thiếu trách nhiệm với bản thân, với người khác, hãy tự nhận lỗi về mình, đối mặt với nó và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều!

Phàn nàn, phàn nàn và luôn phàn nàn

Nhiều người trẻ hiện nay cứ mở miệng ra là kêu “chán”, là than “mệt mỏi”. Việc luôn than thở, phàn nàn như thế đôi khi là một thói quen chứ không phải là tâm trạng của bạn thực sự như thế.

Hãy ngừng phàn nàn!

Nếu bạn cảm thấy việc phàn nàn là tốt cho bản thân thì nên tiếp tục, nhưng hãy tiếp tục ở những nơi không có ai bởi chỉ một câu phàn nàn, than thở của bạn cũng sẽ khiến người khác cảm thấy buồn chán và mệt mỏi theo. Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên than thở, bạn sẽ có một phản xạ xấu là luôn bực tức với bất kỳ việc gì. Thay vì ca thán, chúng ta nên nhìn nhận sự việc ở khía cách tích cực và sự nỗ lực của mọi người.

Luôn tin rằng mình là người đúng

Đừng bao giờ tin mình luôn đúng!

Đừng bao giờ tin mình luôn đúng!

Việc tin tưởng vào bản thân không có gì là sai, tuy nhiên, nếu luôn nghĩ rằng mình là người đúng thì có lẽ bạn đã nhầm. Không có điều gì là chắc chắn cả, và đừng suy diễn mọi chuyện theo ý của mình. Nếu bạn cứ khăng khăng mình là người đúng, có thể bạn sẽ đối mặt với nguy cơ cãi nhau với mọi người, thậm chí là bị “nghỉ chơi”. Hãy khiêm tốn một chút, suy nghĩ đa chiều một chút, bạn sẽ cảm thấy rằng, đôi khi việc mình sai cũng không có gì là xấu cả.

Không tin tưởng vào mình, vào người khác

Trong cuộc sống hiện đại, việc không quá cả tin là điều mà bạn cần làm vì không phải ai cũng là người đáng tin, ai cũng là người bạn có thể dựa dẫm vào. Tuy nhiên, việc quá đa nghi lại có những hậu quả không tốt chút nào.

Hãy tin tưởng vào chính mình!

Hãy tin tưởng vào chính mình!

Nếu bạn cảm thấy không tin tưởng vào chính mình, mục tiêu của bạn sẽ không bao giờ có thể trở thành hiện thực vì bạn sẽ cảm thấy mình có cố gắng mình cũng không thành công. Như vậy, dù khả năng của bạn là rất lớn thì bạn cũng không dễ vượt qua được nỗi sợ lớn nhất của đời người – là chính bản thân bạn.

Trong khi đó, nếu bạn không có niềm tin vào người khác, bạn sẽ cảm thấy luôn mệt mỏi vì phải đa nghi mọi lúc mọi nơi. Hãy chân thành với tất cả mọi người, hầu hết bạn cũng sẽ nhận lại được sự chân thành đó.

Có những mối quan hệ không tích cực

Nhiều người thường nói, bạn nên đánh giá một người thông qua 5 người bạn thân nhất của người đó. Điều này không có gì là không hợp lý, khi chơi với những người xấu, chúng ta sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều từ thói quen đến cách suy nghĩ của họ. Mặc dù chúng ta không trở thành xấu hẳn nhưng nó cũng không tốt cho chúng ta chút nào. Thay vì những người bạn xấu, hãy tìm những người bạn lạc quan, vui vẻ, có chí tiến thủ dể trở thành người tốt hơn bạn nhé!

Luôn nhìn về quá khứ

“Người thành công luôn hướng đến tương lai, trong khi đó, người thất bại lại nhìn về quá khứ”. Tất nhiên “ai cũng có ngày xưa”, ai cũng có một thời không thể quên được, nhưng nếu chỉ nhìn về quá khứ với một tâm trạng hối tiếc những ngày đã qua, bạn sẽ mãi đắm chìm với những gì làm được mà không nghĩ về những gì mình có thể làm ở tương lai.

Hãy xem quá khứ như một bài học giúp chúng ta trưởng thành, hãy sống ở hiện tại và luôn hướng về tương lại bạn nhé!

Hương Giang

Tổng hợp

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
7 số điện thoại mà bạn cần nắm rõ trong lòng bàn tay

7 số điện thoại mà bạn cần nắm rõ trong lòng bàn tay

So sánh các siêu sao bóng đá dùng điện thoại gì ?

So sánh các siêu sao bóng đá dùng điện thoại gì ?

Điện thoại di động đã được chứng minh gây ung thư não

Điện thoại di động đã được chứng minh gây ung thư não

Đẹp da hơn với việc sử dụng điện thoại di động đúng cách

Đẹp da hơn với việc sử dụng điện thoại di động đúng cách

Thủ thuật tăng thời lượng pin trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại

Thủ thuật tăng thời lượng pin trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại

Cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện ngon đậm đà không bị hỏng nhanh

Cách nấu lẩu bằng nồi cơm điện ngon đậm đà không bị hỏng nhanh

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất