Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Nên chọn bàn chải đánh răng thông thường hay bàn chải đánh răng điện cho trẻ?

Liệu bạn có nên chọn bàn chải điện để chải răng cho trẻ mẫu giáo? Vậy đặc tính nào cần xem xét khi lựa chọn một chiếc bàn chải đánh răng cho con bạn?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Websosanh – Theo Viện Hàn Lâm Nha khoa Nhi Khoa Mỹ (AAPD) thì bất cứ việc gì mà bạn có thể làm để giúp trẻ đánh răng mỗi ngày đều là một ý tưởng đáng trân trọng, ngay cả việc sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng điện. Bởi bàn chải đánh răng điện cũng có những ưu nhược điểm riêng.

  Bàn chải đánh răng thông thường (trái) và bàn chải đánh răng điện (phải)

  Bàn chải đánh răng thông thường (trái) và bàn chải đánh răng điện (phải)

  Với một bàn chải đánh răng thông thường, thì công việc đánh răng đạt hiệu quả khi bạn dùng tay điều khiển bàn chải, chải qua chải lại, đánh răng nhiều lần. Còn với bàn chải đánh răng điện, đặc biệt là những chiếc bàn chải có thiết kế đầu tròn, bạn chỉ việc nhấn nút là đầu bàn chải sẽ tự động chải răng bạn cần làm sạch. Nếu bạn muốn công việc chải răng kỹ lưỡng hơn thì đòi hỏi bạn cần phải kiên nhẫn giữ nút. Vậy bàn chải nào sẽ dành chiến thắng trong cuộc đua giữa bàn chải đánh răng thông thường và bàn chải đánh răng điện?

  Thực tế, cả hai bàn chải đánh răng trên đều có khả năng làm sạch răng hiệu quả – chỉ là xem chiếc bàn chải nào phù hợp với nhu cầu của con bạn hơn và có đạt các tiêu chuẩn chất lượng không?. Vậy bạn hãy luôn ghi nhớ những thông tin chúng tôi cung cấp sau đây khi lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé, dù là bàn chải thông thường hay là một chiếc bàn chải đánh răng điện:

  Tìm Tem chứng nhận đạt tiêu chuẩn chuất lượng.

  Chỉ các bàn chải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền thì mới đảm bảo an toàn. Chẳng hạn như các bàn chải đánh răng ở Mỹ thì được Hiệp hội Nha khoa Mỹ đóng dấu ADA chứng nhận các bàn chải đó được sử dụng trong một thời gian cố định, đảm bảo không có các cạnh sắc hoặc không chứa các thành phần không an toàn.

  Chọn bàn chải có lông mềm, tròn.

  Lông mềm và tròn có lợi cho việc làm sạch cũng như nhẹ nhàng, an toàn với răng và nướu của bạn cũng như con bạn.

  Chọn một bàn chải theo tiêu chí tay cầm và đầu nhỏ

  Dù là bàn chải thông thường bằng tay hay bàn chải điện thì bàn chải cũng phải phù hợp với miệng của bạn (những đứa trẻ nhà bạn), có thể đưa nó vào từng ngóc ngách nơi thức ăn có thể mắc lại. Bạn cũng có thể chọn loại có tay cầm to để dễ dàng cầm chặt và kiểm soát công việc chải răng.

  Hãy thử các loại bàn chải quảng cáo.

  Bạn có thể thử mua một bàn chải có nhạc để tạo thêm cảm hứng đánh răng cho bé hoặc loại bàn chải có đèn để thử trải nghiệm việc đánh răng trong không gian tối, giống như nhảy tại vũ trường nha khoa vậy.

  Lựa chọn theo những tiêu chí trên sẽ là những gợi ý tốt cho con bạn cân nhắc khi mua các sản phẩm nha khoa để chăm sóc răng miệng khi mà chúng bắt đầu tự chọn bàn chải đánh răng mà chúng thích (hoặc lựa chọn kem đánh răng có hương vị chúng thích). Tuy nhiên bạn đừng quá mong đợi chúng sẽ tự giác đến bồn rửa mặt và đánh răng với tâm trạng phấn khởi sau bữa ăn. Hầu hết chúng không muốn loại bỏ các mẩu thức ăn, vì vậy bạn nên nhắc nhở và giúp chúng làm việc đó cho đến khi con bạn khoảng 7, 8 tuổi để đảm bảo răng của chúng không bị sâu. Chỉ cần kéo dài thời gian chải răng một cách nhẹ nhàng hoặc làm cho công việc đánh răng trở nên thú vị hơn.

  Hãy đánh răng cùng bé

  Hãy đánh răng cùng bé

  Một vài gợi ý cho bạn là:

  Hát bài hát của chính bạn

  Chọn một bài hát ngắn mà con bạn biết và hát cho bé nghe trong suốt hai phút con bạn đánh răng. Bằng cách đó, con bạn sẽ biết cần đánh răng trong vòng bao lâu để xong công việc làm sạch răng miệng.

  Đếm những chiếc răng:

  Răng của trẻ sẽ mọc đầy đủ khi trẻ được khoảng ba tuổi. Hãy thực hiện trò chơi đánh răng và nói số răng bé đánh.

  Minh Hường

  (Theo whattoexpect)

  Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất