1. Tin tức hữu ích
 2. Đặt khách sạn
 3. Dịch vụ tài chính
 4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
 5. Hỗ trợ khách hàng - 0967.895.454
[ WHR ] Deal hot giá xịn. Giảm 50%

Nên chọn mua bình sữa cổ rộng hay bình sữa cổ hẹp cho bé ?

Ngoài việc chọn giữa chất liệu bình sữa, bình sữa cổ rộng hay bình sữa cổ hẹp cũng khiến mẹ phân vân lựa chọn loại nào để bé bú bình thoải mái nhất.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Bình sữa cổ hẹp được sản xuất trước so với bình sữa cổ rộng, chất liệu nhựa sản xuất bình sữa cao cấp nhất như nhựa PPSU hay bình nhựa PP, PES đều có chung một thiết kế bình cổ hẹp mà không có bình cổ rộng. Tuy nhiên, từ khi chất liệu silicon ra đời và áp dụng để sản xuất bình sữa cho trẻ em thì bình sữa cổ rộng mới trở nên phổ biến và được ưa chuộng.

Vậy bình sữa cổ rộng và bình sữa cổ hẹp có những đặc điểm gì và đem lại sự khác biệt nào cho các mẹ khi sử dụng. Ưu điểm và nhược điểm của bình sữa cổ hẹp và bình sữa cổ rộng là gì, mẹ nên chọn loại nào ?

1. Bình sữa cổ hẹp có đặc điểm gì?

Bình sữa cổ hẹp khá dễ uống cho các bé lớn tự tu vì bình dễ cầm và khi gần hết sữa bé uống dễ hơn.

Bình sữa cổ hẹp vẫn có một vị trí nhất định trên thị trường so với các sản phẩm bình sữa cổ rộng bởi:

Ưu điểm:

 • Loại bình sữa được thiết kế với ưu điểm là nhỏ gọn, vừa tay cầm của bé. Bởi vậy bé sẽ dễ dàng cầm nắm khi bú bình.

Nhược điểm:

 • Thiết kế bình cổ hẹp cần đến dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để làm sạch vì không thể cho tay vào kì cọ từng ngóc ngách của bình. Đôi khi vì bình cổ hẹp có nhiều góc hẹp hơn việc vệ sinh bằng dụng cụ chưa chắc đã đủ làm sạch kĩ lưỡng.

Bình sữa cổ hẹp cần dụng cụ vệ sinh bình sữa.

2. Bình sữa cổ rộng có đặc điểm gì?

Từ nhược điểm của bình sữa cổ hẹp mà xu hướng các bà mẹ bỉm sữa hiện đại ngày nay đang chuyển dần sang sử dụng bình sữa cổ rộng nhờ những ưu điểm sau:

Bình sữa cổ rộng thường là dòng bình sữa silicon với thân bình dễ cầm, chống nóng tốt và giữ nhiệt tốt.

Ưu điểm:

 • Bình sữa cổ rộng có thiết kế cổ rộng sữa rộng hơn so với bình sữa cổ hẹp giúp mẹ dễ dàng hơn khi pha sữa
 • Đồng thời cổ rộng giúp việc vệ sinh bình sữa trở lên đơn giản hơn khi mẹ có thể cho tay vào bình sữa để cọ rửa.
 • Chất liệu silicon để làm bình sữa sẽ tốt và an toàn hơn chất liệu nhựa.

Nhược điểm

 • Cũng chính bởi thiết kế cổ rộng này khiến cho bé tự cầm bình sữa khó hơn bởi thiết kế lớn hơn. Hoặc bé có thể cầm được nhưng không chắc chắn, bé có thể làm rơi bình sữa bất cứ lúc nào.
 • Bình sữa cổ rộng thường là bình silicon, chất liệu này rất an toàn và tuyệt vời khi sử dụng, vệ sinh nhưng lại dễ bị đổi màu ố vàng. Mẹ cần lưu ý thay mới bình sữa cho bé dù bình có độ bền cao.

Lời khuyên từ websosanh : Bạn nên dùng bình sữa cổ rộng cho bé bằng chất liệu silicon, với các bé nhỏ từ dưới 1 tháng tuổi những mẫu bình sữa cổ rộng silicon với dung tích nhỏ có khá nhiều ưu điểm : nhẹ, bề ngang không quá to, bình sữa mềm dễ cầm, không lo bình sữa bị vỡ khi bé làm rơi, bình sữa ngắn nên dễ cho bé ngồi hoặc nằm cầm bình tự tu ti.

Lựa chọn bình sữa cổ rộng bằng chất liệu silicon trên thị trường mẹ có thể tìm mua cho con : bình sữa Comotomo , bình sữa Mamachi , bình sữa Gluck silicon với thân bình móp lại ở giữa dễ cầm cho bé , bình sữa Lansinoh …

Đối với bình sữa cổ hẹp, các mẹ cũng có thể chọn cho con khi bé lớn trên 1 tuổi hoặc với bé có nhu cầu tu ti mỗi cữ lớn hơn 150 ml, thông thường bình sữa cổ hẹp bằng loại nhựa PPSU cũng có độ bền rất cao, kháng vỡ hơn so với các loại nhựa thông thường khác nên mẹ có thể an tâm cho bé tự tập tu bình. Một số bình nhựa PPSU cổ rộng mẹ có thể mua cho bé 1 – 2 tuổi : bình sữa Pigeon PPSU , bình sữa Gluck PPSU, bình sữa GB Baby , bình sữa ChuChu Baby ..

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất