1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Công nghệ sale sập sàn

Nên chọn mua lò vi sóng cơ hay lò vi sóng điện tử?

Trên thị trường hiện nay có 2 loại lò vi sóng đó là lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử, cùng tìm hiểu xem sản phẩm nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Ngày nay, lò vi sóng đã trở thành vật dụng quen thuộc trong gian bếp của nhiều gia đình bở sự tiện lợi mà nó mang lại. Thị trường có 2 loại lò vi sóng phổ biến đó là lò vi sóng cơ và lò vi sóng điện tử. Vậy loại lò vi sóng nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn hơn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Lò vi sóng là thiết bị thường được các gia đình dùng để hâm nóng, rã đông và chế biến thức ăn.Về nguyên lý hoạt động, lò vi sóng cơ hay điện tử đều như nhau. Cả hai dạng lò đều sử dụng sóng viba để làm nóng, chín thực phẩm từ bên trong và giúp thức ăn giữ nhiệt lâu hơn cách nấu ăn truyền thống.

Lò vi sóng cơ

Lò vi sóng cơ tùy chỉnh dễ dàng với 2 núm xoay cơ

Lò vi sóng cơ tùy chỉnh dễ dàng với 2 núm xoay cơ

Lò vi sóng cơ là dạng lò sử dụng các nút xoay cơ vật lý để điều khiển hoạt động và sử dụng các chức năng cơ bản của lò vi sóng như hâm nóng, rã đông và nấu thức ăn.

Ưu điểm:

– Lò vi sóng cơ là rất dễ sử dụng. Thông thường có hai nút xoay chiều để người dùng điều chỉnh thời gian và công suất hoạt động phù hợp với khối lượng thức ăn cần hâm nóng. Vì vậy, các thao tác khi sử dụng lò vi sóng cơ rất đơn giản, đặc biệt thích hợp cho các gia đình có người lớn tuổi sử dụng và chỉ có nhu cầu làm nóng hay nấu các món ăn đơn thuần.

– Vì ít tính năng nên sản phẩm này thường ít bị hỏng hóc, có độ bền và tuổi thọ cao hơn các lò vi sóng điện tử.

– Giá thành rẻ hơn so với lò vi sóng điện tử

Nhược điểm:

Lò vi sóng cơ ít tính năng hơn so với lò vi sóng điện tử, sản phẩm này thường chỉ có các chức năng như: rã đông, hâm nóng và nấu.

Lò vi sóng điện tử

Lò điện tử có thêm nhiều tính năng và chương trình hiện đại

Lò điện tử có thêm nhiều tính năng và chương trình hiện đại

Lò vi sóng điện tử là dạng lò sử dụng các nút chìm ( nút cảm ứng) với màn hình điều khiển LED hiển thị các thông số và quá trình hoạt động của lò.

Ưu điểm:

– Lò vi sóng điện tử thường có thiết kế đẹp và hiện đại góp phần tô điểm cho không gian nội thất của gia đình bạn.

– Không giống như các lò vi sóng cơ, lò điện tử có thêm nhiều tính năng và chương trình hiện đại, phức tạp hơn. Khi sử dụng, các thông số được cài đặt chi tiết và chính xác. Ngoài ra cũng có rất nhiều tính năng hiện đại khác được các nhà sản xuất tích hợp vào loại này như khoá an toàn, chức năng nấu cho từng loại thức ăn…

Nhược điểm:

– Vì có nhiều chương trình và tính năng nên lò vi sóng điện tử thường khó dùng, gây khó khăn cho các gia đình có người già, người giúp việc không thông thạo sử dụng. Hơn nữa, trên bảng điều khiển, ngoài màn hình hiển thị thì còn rất nhiều nút bấm nên đa số người dùng đều gặp khó khi mới sử dụng.

– Các nút bấm cảm ứng của lò vi sóng điện tử có độ bền và tuổi thọ không cao, dễ bị hỏng hóc hơn so với lò vi sóng cơ. Vì bảng điện tử có độ nhạy cao nên các nút bấm dạng cảm ứng hoặc màn hình LED điều khiển rất dễ hỏng hóc,chập mạch điện dẫn đến những khó khăn cho người dùng khi sử dụng các lò nướng này.

– Giá thành cao hơn so với lò vi sóng cơ.

Kết luận

Lò vi sóng cơ với núm xoay để điều chỉnh công suất và thời gian, ít tính năng, dễ sử dụng nên phù hợp với những gia đình chỉ có nhu cầu nấu ăn đơn thuần, các gia đình có trẻ nhỏ, người già, người giúp việc sử dụng.

Lò vi sóng điện tử có bề mặt hiển thị số cùng chức năng tự động điều khiển các chương trình nấu khi bạn lựa chọn thời gian, công suất hay loại thực phẩm. Loại lò này sử dụng phức tạp song có nhiều tính năng, phù hợp với những gia đình có nhu cầu nấu nướng đa dạng.

Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Nên mua lò vi sóng có nướng hay mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt?

Nên mua lò vi sóng có nướng hay mua lò nướng và lò vi sóng riêng biệt?

Lò vi sóng Samsung dùng có tốt không?

Lò vi sóng Samsung dùng có tốt không?

Lò vi sóng có nướng thịt được không?

Lò vi sóng có nướng thịt được không?

Lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay?

Lò vi sóng loại nào tốt nhất hiện nay?

So sánh lò vi sóng cơ Samsung MW71E và lò vi sóng cơ Sharp R-G221VN-W

So sánh lò vi sóng cơ Samsung MW71E và lò vi sóng cơ Sharp R-G221VN-W

Lò vi sóng dùng để làm gì?

Lò vi sóng dùng để làm gì?

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất