Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale lương về 2505

Nên mua ấm đun nước siêu tốc inox, thủy tinh hay nhựa?

Nên mua ấm đun nước siêu tốc inox, thủy tinh hay nhựa? Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra khi trên thị trường các sản phẩm ấm đun nước siêu tốc được làm từ nhiều chất liệu khác nhau.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Có 4 chất liệu chính được sử dụng để sản xuất bình siêu tốc hiện nay gồm inox 304, inox 201, thủy tinh và nhựa. Để biết nên mua ấm đun nước siêu tốc inox, thủy tinh hay nhựa mời bạn cùng theo dõi các thông tin về ưu  – nhược điểm của từng chất liệu ngay dưới đây.

Các chất liệu phổ biến sử dụng để sản xuất ấm siêu tốc là inox, thủy tinh và nhựa

Ưu – nhược điểm của ấm đun nước siêu tốc inox

Chất liệu inox sử dụng để sản xuất ấm siêu tốc gồm 2 loại là inox 304 và inox 201. Cụ thể ưu – nhược điểm của 2 loại inox này như sau:

Inox 304: 

+ Ưu điểm: Đa dạng mẫu mã; không oxy hóa, không chứa tạp chất, sáng bóng, chịu lực tốt, chống bám bẩn tốt, dễ vệ sinh, an toàn cho sức khỏe.

+ Nhược điểm: Không cách nhiệt, dễ bị nóng/bỏng tay khi vô tình chạm vào bề mặt bình; tính thẩm mỹ không cao như chất liệu thủy tinh; không nhìn được lượng nước bên trong từ bên ngoài bình.

Inox 201:

+ Ưu điểm: Chịu lực tốt, nhẹ, bóng sáng, thuận tiện làm sạch, giá rẻ hơn ấm siêu tốc làm bằng chất liệu inox 304.

+ Nhược điểm: Không có khả năng cách nhiệt nên khi chạm tay vào dễ bị bỏng;  inox 201 chứa tạp chất, dễ bị hoen gỉ, oxy hóa…

Ấm đun nước siêu tốc được làm từ chất liệu inox sáng bóng, bền bỉ

Ưu – nhược điểm của ấm đun nước siêu tốc thủy tinh

– Ưu điểm: Sạch sẽ, sáng bóng, có tính thẩm mỹ cao; màu sắc trong suốt dễ quan sát lượng nước ở bên trong; không chứa chất độc hại nên đảm bảo an toàn tuyệt đối  cho sức khỏe và chất lượng nước.

– Nhược điểm: Trọng lượng nặng nên khi di chuyển cầm nắm sẽ phải dùng sức nhiều hơn so với bình inox; không cách nhiệt nên dễ bị bỏng khi vô tình chạm phải; dễ bị vỡ hơn so với inox và nhựa; vệ sinh cần cẩn thận; giá thành cao.

Ấm đun nước siêu tốc thủy tinh trong suốt có tính thẩm mỹ cao

Ưu – nhược điểm của ấm đun nước siêu tốc nhựa

– Ưu điểm: Mẫu mã đa dạng, kiểu dáng và trang trí đẹp mắt; cách nhiệt tốt; bền chắc; trọng lượng nhẹ; giá thành rẻ; không chứa BPA độc hại nên an toàn cho sức khỏe.

– Nhược điểm: Dễ bị trầy xước trong quá trình sử dụng và vệ sinh; dễ bám mùi và bám bẩn hơn so với chất liệu thủy tinh và inox.

Ấm đun nước siêu tốc nhựa không lo bị oxy hóa

Nên mua ấm đun nước siêu tốc inox, thủy tinh hay nhựa?

Với những thông tin phân tích ở trên có thể nhận thấy ấm đun nước siêu tốc inox, thủy tinh hay nhựa đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, người tiêu dùng cần căn cứ theo điều kiện tài chính, sở tích, mục đích và hoàn cảnh sử dụng để chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Để biết ấm đun nước siêu tốc inox, thủy tinh hay nhựa phù hợp với mình, bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây:

Tiêu chíThủy tinhInox 304Inox 201Nhựa
Khả năng chịu lực, độ bềnDễ vỡĐộ bền cao, chịu lực tốt nhưng vẫn có thể bị méo mó, biến dạng khi chịu lực tác động mạnh. Độ bền cao, chịu lực tốt nhưng vẫn có thể bị méo mó, biến dạng khi chịu lực tác động mạnh. Không méo méo, biến dạng khi va đẹp, chịu lực tốt, bền bỉ.
Chịu oxy hóaKhông oxy hóaKhó oxy hóaDễ oxy hóaKhông oxy hóa
Độ bóngCaoCaoThấp hơn inox 304Thấp nhất
Khả năng cách nhiệtCao hơn inoxThấpThấpCao
Vệ sinhKhó (vì dễ vỡ và nặng)DễDễKhó (ám mùi,  bám bẩn nên làm sạch lâu)
Giá cảCaoRẻ hơn thủy tinh, nhưng cao hơn inox 201 và nhựaRẻ hơn thủy tinh, inox 304 nhưng cao hơn nhựaRẻ nhất

 

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, các bạn đã biết nên mua ấm đun nước siêu tốc inox, thủy tinh hay nhựa và đâu là sản phẩm phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn có lựa chọn sáng suốt!

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất