1. Tin tức hữu ích
  2. Đặt khách sạn
  3. Dịch vụ tài chính
  4. Đăng sản phẩm lên Websosanh
  5. Hỗ trợ khách hàng - 1900.0345
[ WHR ] Deal 8.3 giảm nửa giá

Nên mua điện thoại iPhone Xr hàng xách tay hay hàng chính hãng ở thời điểm hiện tại

Sau khi có những thông báo về việc ông lớn Apple sẽ chính thức bán ra điện thoại iPhone Xr chính hãng từ ngày 2/11 tại thị trường Việt Nam, có không ít câu hỏi của người dùng về việc, có nên mua chiếc điện thoại iPhone Xr xách tay hay hàng chính hãng ở thời điểm hiện tại không ?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trước khi chiếc điện thoại iPhone Xr chính hãng giá rẻ chính thức được bán ra tại Việt Nam, thì trên những thị trường Quốc tế dòng sản phẩm này sẽ được Apple bán ra ở đợt bán hàng đầu tiên, thị trường nước ta sẽ là một trong số nhiều thị trường sẽ bán ra điện thoại iPhone Xr ở đợt bán hàng thứ 3 mà thôi. Chính vì thế, có rất nhiều người dùng công nghệ đã sẵn sàng chi ra một số tiền không nhỏ để sở hữu cho mình chiếc điện thoại iPhone Xr xách tay ở thời điểm hiện tại, vậy quyết định này có phải là quyết định đúng đăn không ? Trước tiên ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu xem liệu điện thoại xách tay là gì ? Điện thoại chính hãng là gì đã nhé.

Phân biệt điện thoại xách tay trên thị trường hiện nay

Điện thoại xách tay khác hoàn toàn với điện thoại chính hãng tại nơi mà chúng được phân phối. Những chiếc điện thoại xách tay được mua lại của người dùng, có thể là hàng dùng lướt và qua sử dụng, sau đó được gửi về Việt Nam.

Thường có 3 thị trường chính xách tay điện thoại đó là Mỹ, Nhật, Hàn thậm trí hiện nay các bản dual sim Quốc Tế của Hồng Kông và thị trường nội địa Trung Quốc cũng đang rất bán rất chạy ở thời điểm hiện tại.

Với chính xách mua theo nhà mạng giá trị mua máy rất rẻ, người dùng thường trải nghiệm sau đó sẽ không dùng đến nữa. Lúc này các nhà buôn sẽ thu thập và sau đó vận chuyển về thị trường nước ta để tiêu thụ.

Nên mua điện thoại iPhone Xr hàng xách tay hay hàng chính hãng ở thời điểm hiện tại
Điện thoại xách tay không có khác biệt gì nhiều về phần cứng so với điện thoại chính hãng, đây thực sự sẽ là một quyết định rất khó khăn cho người dùng khi chọn mua hai dòng sản phẩm này

Phân biệt điện thoại chính hãng là gì ?

Như các bạn đã biết điện thoại chính hãng đó chính là những mẫu điện thoại hàng công ty được các hãng lớn uỷ quyền phân phối tại Việt Nam.

Máy có thể lắp ráp ở nước ngoài hoặc lắp ráp trực tiếp ở nước ta, rồi tiêu thụ trong nước luôn.

Ở Việt Nam các máy của hãng điện thoại Samsung gần như tự lắp ráp tại Samsung Thái Nguyên hoặc Samsung Bắc Ninh ( 1 trong 3 nhà máy Samsung lớn nhất Thế Giới )

Trong thị trường nước ta hiện nay có 2 đến 3 shop lớn phân phối hàng chính hãng như Thegioididong, FPT shop và Viettelstore.

Ngoài 3 shop lớn này cũng có rất nhiều cửa hàng tư nhân ký kết để được phân phối các sản phẩm chính hãng tại Việt Nam.

Hàng chính hãng và hàng công ty thực chất nó là một và cái tên do người dùng đặt ra.

Phân biệt điểm giống và khác nhau của hàng xách tay và hàng chính hãng ?

+ Hàng xách tay và hàng chính hãng giống nhau ở những điểm nào ?

Sự giống nhau của điện thoại xách tay và điện thoại chính hãng nằm ở phần cứng, những chiếc máy điện thoại này đều là hàng chính hãng do các hãng điện thoại lớn sản xuất và phân phối cho các thị trường.

Tuy nhiên không phải bất kỳ cửa hàng nào cũng bán hàng chuẩn chính hãng, các hàng xách tay thường kèm theo nhiều lý do như hàng dựng, kém chất lượng. Nếu mua hàng xách tay thì các bạn nên chọn cho mình 1 cửa hàng uy tín để mua máy, còn không thì đừng có hỏi sao tiền mất mà tật thì đầy mình nhé! Chú ý cẩn thận điểm này cho mình.

Ngoài ra về ngoại hình cả 2 phiên bản giống hệt nhau, có chăng cũng chỉ khác ở các bản nhà mạng có hay không có logo hay mà thôi.

+ Hàng sách tay và hàng chính hãng khác nhau ở điểm nào ?

Phần cứng tuỳ vào những dòng điện thoại sẽ có đôi chút sự thay đổi như chiếc điện thoại Samsung Galaxy S7 xách tay từ Mỹ, phần cứng sẽ khác về con chip xử lý so với phần cứng của bản chính hãng.

Ngoài ra thêm sự khác nhau nữa là về phần mềm.

Đối với các phiên bản xách tay phần mềm gốc sẽ phức tạp hơn đôi chút so với phần mềm của phiên bản chính hãng Việt Nam ( vì đã được tối ưu ). Chính vì thế cho nên trước khi bán ra những chiếc máy điện thoại xách tay các shop sẽ phải chạy lại phần mềm cho hợp với người dùng ở từng quốc gia sử dụng.

Nên mua điện thoại iPhone Xr hàng xách tay hay hàng chính hãng ở thời điểm hiện tại
Điện thoại iPhone Xr chính hãng và hàng xách tay không có sự khác biệt là mấy, tuy nhiên chất lượng còn tuỳ thuộc vào độ uy tín của cửa hàng bán ra điện thoại xách tay

Chế độ bảo hành của phiên bản chính hãng sẽ được bảo hành ở toàn bộ các trung tâm theo hãng. Còn đối với phiên bản xách tay người dùng sẽ được bảo hành theo chế độ và quy chế bảo hành của từng shop mà thôi.

Với chế độ bảo hành và chất lượng của sản phẩm người dùng nên lựa chọn cửa hàng uy tín nhất để tránh tình trạng mua phải hàng dựng, kém chất lượng.

Thêm một sự khác nhau là nguồn hàng của điện thoại xách tay thường là bandnew, like new và 99% trên thị trường là hàng đã qua sử dụng.

Còn với điện thoại hàng chính hãng thường người dùng mua ở shop lớn sẽ được đập hộp sản phẩm và là hàng new 100%

Nên mua điện thoại iPhone Xr xách tay hay hàng chính hãng sẽ tốt hơn

Theo như những gì mình đã phân tích trên đây, thì phần cứng của điện thoại xách tay và hàng chính hãng không có gì khác biệt, do đó hàng xách tay hoàn toàn sử dụng tốt, nhưng giá thành của những chiếc điện thoại iPhone Xr xách tay sau khi về đến thị trường nước ta có khi nó còn đội giá nên rất cao so với giá tiền của hàng chính hãng.

Nếu là một người tiêu dùng thông minh ở thời điểm hiện tại, trong khi chiếc điện thoại iPhone Xr chỉ còn gần 1 tháng nữa là sẽ được bán ra chính hãng, thì mình nghĩ bạn nên để số tiền đó để sở hữu cho mình một chiếc điện chính hãng với giá thành rẻ, còn hơn là mua một chiếc máy điện thoại iPhone Xr xách tay, mình không thể biết chắc chắn về chất lượng của nó.

Nên mua điện thoại iPhone Xr hàng xách tay hay hàng chính hãng ở thời điểm hiện tại
Điện thoại iPhone Xr

Còn nếu bạn đã quen biết với những shop bán hàng xách tay uy tín, chất lượng, mà mình cũng muốn sở hữu chiếc điện thoại iPhone Xr trước thời điểm nó được bán ra trên thị trường thì bạn cũng có thể móc hầu bao của mình để bao chi. Nhưng mình thấy quyết định này ở thời điểm hiện tại là không nên nhé!

Bạn cũng có thể tham khảo giá điện thoại iPhone Xr xách tay dự kiến ở thời điểm hiện tại ngay sau đây:

Đơn vị Mỹ Hồng Kong Singapore Giá điện thoại iPhone Xr xách tay (dự kiến)
64GB 17,4 19,3 20,8 22
128GB 18,6 20,5 22 23,2
256GB 20,9 23,2 24,9 25,5
Câu hỏi thường gặp
Tin tức liên quan
Nên mua điện thoại iPhone X hay iPhone 7

Nên mua điện thoại iPhone X hay iPhone 7

Giá điện thoại iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

Giá điện thoại iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

So sánh iPhone 11 và iPhone X: mua điện thoại nào tốt hơn?

So sánh iPhone 11 và iPhone X: mua điện thoại nào tốt hơn?

Điện thoại iPhone 2018 mới ra mắt thì các dòng iPhone cũ , iPhone X , iPhone 8 , iPhone 7 có giảm giá không?

Điện thoại iPhone 2018 mới ra mắt thì các dòng iPhone cũ , iPhone X , iPhone 8 , iPhone 7 có giảm giá không?

Điện thoại iPhone X 2018 sẽ có cụm

Điện thoại iPhone X 2018 sẽ có cụm "tai thỏ" siêu nhỏ

Điện thoại iPhone X trở thành mặt hàng siêu hot sau khi bị Apple khai tử

Điện thoại iPhone X trở thành mặt hàng siêu hot sau khi bị Apple khai tử

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất