Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Sale cuối tháng 2509

Nên xử lý như thế nào khi máy giặt Electrolux rung lắc mạnh?

Sử dụng máy giặt lâu chắc chắn bạn đã từng gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux rung lắc manh. Vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục như thế nào?

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Đối với máy giặt, trong quá trình sử dụng người dùng sẽ gặp phải một số vấn đề trục trặc khi sử dụng không đúng cách hoặc thiết bị gặp sự cố về kỹ thuật. Điều này cũng khá phổ biến với người sử dụng máy giặt Electrolux khi máy hay xảy ra tình trạng rung lắc. Vậy nguyên nhân máy giặt Electrolux rung lắc mạnh và cách xử lý là gì khi gặp tình huống này?

  5 nguyên nhân chính máy giặt Electrolux bị rung

  Lượng quần áo cho vào máy vượt quá mức quy định

  Với mỗi loại máy giặt đều sẽ có những định mức riêng về số lượng quần áo được giặt trong máy. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ quá nhiều so với khối lượng quần áo cho phép hoặc quá ít sẽ là nguyên nhân làm cho máy giặt bị mất cân bằng trong quá trình giặt. Điều này gây ra hiện tượng rung lắc mạnh ở máy giặt Electrolux.

  Quần áo không trải đều bị dồn về một phía

  Một trong những thói quen của người dùng thường là bỏ quần áo vào máy giặt mà không quan tâm đến việc sắp xếp quần áo trong máy sao cho hợp lý. Bởi vậy, việc quần áo bị dồn về một phía làm máy giặt mất cân bằng trong quá trình quay. Thùng giặt va chạm liên tục vào thành máy giặt sẽ gây ra tiếng kêu và tạo ra hiện tượng rung lắc mạnh.

  máy giặt Electrolux rung lắc mạnh

  Các đồ vật bị bỏ quên trong quần áo

  Túi quần, túi áo thường được người mặc bỏ quên ví tiền, chìa khóa xe thẻ ngân hàng hoặc những vật có chất liệu kim loại vướng vào bề mặt quần áo. Các đồ vật này trong quá trình giặt sẽ gây ra tiếng va chạm vào lồng giặt, tạo nên tiếng động thậm chí là tiếng rung lắc mạnh. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng máy giặt Electrolux rung lắc mạnh thì có thể đây là một trong các nguyên nhân.

  Vị trí đặt máy không cân bằng

  Không gian và vị trí lắp đặt là hai yếu tố ảnh hưởng đến quá trình giặt đặc biệt nếu không được đặt trên bề mặt phẳng sẽ khiến cho thùng giặt bị nghiêng. Đồng nghĩa với nó là lồng giặt sẽ va chạm vào vỏ máy giặt gây ra tiếng ồn lớn.

  Lượng nước khi giặt không đủ

  Trong một số trường hợp, người dùng muốn tiết kiệm nước nên đã lựa chọn mực nước thấp hơn, khiến cho quá trình giặt không được cấp đủ nước. Lượng quần áo nhiều trong khi nước cấp không đủ sẽ tạo ra ma sát giữa quần áo với lồng giặt khiến máy giặt Electrolux rung lắc mạnh.

  máy giặt Electrolux cửa ngang

  Cách khắc phục máy giặt Electrolux rung lắc mạnh

  Kiểm tra lượng quần áo cần giặt trước khi đưa vào máy

  Nếu lượng quần áo nhiều, vượt quá trọng tải cho phép thì bạn nên chia bớt thành nhiều lần giặt. Không chỉ giúp quần áo được làm sạch mà còn không gây ra tiếng ồn cũng như máy giặt bị rung lắc mạnh. Ngược lại, trong trường hợp quần áo quá ít thì có thể gộp vào những lần giặt sau sẽ tiết kiệm điện, nước sử dụng.

  Phân loại và rải đều quần áo

  Tránh quần áo dồn 1 cục khiến máy giặt bị nghiêng về một bên thì bạn nên phân loại qua và sắp xếp quần áo rời nhau, để cùng một chiều khi cho vào máy giặt. Như vậy, quần áo vừa giảm được tình trạng xoắn vào nhau, nhăn và giúp máy giặt hoạt động bền hơn.

  Lấy các vật trong quần áo ra ngoài

  Đây là cách xử lý dành cho máy giặt Electrolux rung lắc mạnh khi có sự tác động giữa các vật như chìa khóa, vật bằng kim loại với lồng giặt. Để đảm bảo quá trình giặt được hiệu quả, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ 1 lượt túi quần, túi áo cùng bề mặt vải và loại bỏ các vật lạ.

  cách sử dụng máy giặt Electrolux

  Lắp đặt máy giặt tại vị trí cân bằng

  Như đã nói ở trên, không gian và vị trí ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình giặt đồ phát ra tiếng ồn của máy. Bởi vậy, bạn nên sử dụng một nơi bằng phẳng, diện tích vửa đủ hoặc rộng rãi để đặt máy giặt Electrolux. Có thể gia cố độ chắc chắn của máy bằng cách kê máy giặt lên một tấm phản hay một tấm gỗ cứng.

  Trên đây là những nguyên nhân kèm cách khắc phục khi gặp tình trạng máy giặt Electrolux rung lắc mạnh. Mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn xử lý được khi máy giặt nhà mình gặp phải để không làm ảnh hưởng đến quá trình giặt cũng như độ bền của máy.

  Câu hỏi thường gặp
   So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất