Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Lễ hội tiêu dùng. Giảm 50%

Những cuốn sách thiếu nhi Việt Nam hay cha mẹ nên lựa chọn cho con mình

Kho tàng văn học Việt Nam sở hữu một khối lượng đồ sộ những tác phẩm được cho là tiêu biểu và trở thành kinh điển trong rất nhiều thời kỳ. Vì vậy, để có thể chọn ra một cuốn sách thiếu nhi Việt Nam hay đối với những người chưa thực sự am hiểu về thể loại này là tương đối khó khăn.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong kho tàng văn học Việt Nam, sự xuất hiện của những cuốn sách được cho là kinh điển của nhiều tác giả nổi tiếng tiêu biểu trong nhiều thời kỳ đã tạo nên sự phong phú, đa dạng trong rất nhiều thể loại tác phẩm, giúp cho người đọc có nhiều sự lựa chọn hơn bên cạnh các tác phẩm văn học nước ngoài. Một trong số đó có lẽ không thể không kể đến những đầu sách thiếu nhi Việt Nam hay khi trẻ em luôn là đối tượng cần được ươm mầm tri thức hàng đầu. Vậy hãy cùng đến với 3 cuốn sách thiếu nhi Việt Nam hay cha mẹ nên lựa chọn cho con mình qua bài viết ngày hôm nay bạn nhé. 

Như đã giới thiệu ở trên, kho tàng văn học Việt Nam sở hữu một khối lượng đồ sộ những tác phẩm được cho là tiêu biểu và trở thành kinh điển trong rất nhiều thời kỳ. Vì vậy, để có thể chọn ra một cuốn sách thiếu nhi Việt Nam hay đối với những người chưa thực sự am hiểu về thể loại này là tương đối khó khăn. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, một số cuốn sách thiếu nhi Việt Nam hay có thể kể đến như “Lá cờ thêu sáu chữ vàng” của Nguyễn Huy Tưởng, “Góc sân và khoảng trời” của Trần Đăng Khoa và “Tuổi thơ dữ dội” của Phùng Quán. 

Lá cờ thêu sáu chữ vàng – Nguyễn Huy Tưởng

Lá cờ thêu sáu chữ vàng - Nguyễn Huy Tưởng
Lá cờ thêu sáu chữ vàng – Nguyễn Huy Tưởng

Đầu tiên và có lẽ là tác phẩm có tính lịch sử cao bậc nhất trong số những cuốn sách thiếu nhi Việt Nam hay chính là “Lá cờ thêu sáu chữ vàng” của nhà văn Nguyễn Huy Tưởng. Cuốn sách kể về câu chuyện của người anh hùng Trần Quốc Toản tuổi trẻ tài cao nuôi chí lớn đã cùng với quân tướng nhà Trần chiến thắng kẻ địch Nguyên Mông hình mạnh. Đây là tác phẩm được nhiều độc giả đánh giá cao về mặt nội dung cũng như hình thức thể hiện khi dưới ngòi bút của Nguyễn Huy Tưởng, hình tượng Trần Quốc Toản hiện lên rất gần gũi với trẻ em Việt Nam. 

Bên cạnh đó, ý nghĩa mà cuốn sách thiếu nhi Việt Nam hay này đem lại cho người dùng cũng là rất lớn khi không chỉ răn dạy trẻ em về tinh thần yêu nước quật cường của dân tộc mà còn rèn luyện ý chí tiến thủ ngay từ bé. Với việc thể hiện bài học gần gũi có tính sâu sắc cao trên chất liệu văn hóa dân gian thân thiện, tác phẩm đã đạt đến sự thành công vượt bậc và trở thành một trong những cuốn sách thiếu nhi Việt Nam hay bán chạy nhất trên thị trường. 

Góc sân và khoảng trời – Trần Đăng Khoa

Góc sân và khoảng trời - Trần Đăng Khoa
Góc sân và khoảng trời – Trần Đăng Khoa

Khác với “Lá cờ thêu sáu chữ vàng” của Nguyễn Huy Tưởng, “Góc sân và khoảng trời” của nhà thơ Trần Đăng Khoa lại được nhiều trẻ em biết đến như một tập thơ sách gối đầu giường, thay thế cho bài ca ru em vào giấc ngủ của các bậc phụ huynh mỗi tối. Chính những vần thơ nhẹ nhàng, lời thơ gần gũi cùng hình ảnh chất thơ đậm chất gợi hình đã giúp chắp cánh cho rất nhiều tâm hồn trẻ thơ lãng mạn, bay bổng với thi ca và trở thành cuốn sách thiếu nhi Việt Nam hay vẫn còn giá trị cho đến ngày hôm nay. 

Được xuất bản lần đầu vào năm 1968 khi tác giả mới chỉ 10 tuổi, cuốn sách thiếu nhi Việt Nam hay này cho đến ngày nay vẫn được ghi nhận là một trong số ít những tập thơ hiếm hoi dành cho đối tượng thiếu nhi. Không chỉ dừng lại ở đó, ý nghĩa mà “Góc sân và khoảng trời” đem lại còn nằm ở tinh thần bất khuất quật cường của đất nước trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ được truyền lửa cho biết bao thế hệ sau này. 

Tuổi thơ dữ dội – Phùng Quán

Tuổi thơ dữ dội - Phùng Quán
Tuổi thơ dữ dội – Phùng Quán

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là “Tuổi thơ dữ dội” của nhà văn Phùng Quán. Nổi tiếng với lối viết lấy hiện thực làm chủ đạo nhưng lại kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố trong văn học phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, cuốn sách đã trở thành một trong những đầu sách thiếu nhi Việt Nam hay nổi tiếng được rất nhiều độc giả đón đọc và lựa chọn.

Trên đây chính là 3 cuốn sách thiếu nhi Việt Nam hay mà các bậc phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình. Đừng quên chia sẻ với bạn bè và người thân của mình để mọi người cùng biết và lựa chọn cho các bé bạn nhé. Chúc bạn đọc một tuần làm việc vui vẻ và nhiều thành công.

So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất