Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale shop xịn cuối tháng 3

Những điều cần biết khi sử dụng sữa dê hữu cơ cho trẻ em

Có một điều mà Websosanh.vn biết chắc chắn, đó là cho dù bạn cho con bú sữa mẹ, bổ sung sữa hữu cơ hay hoàn toàn bú bình, thì tốt nhất vẫn là cho trẻ bú sữa mẹ. Nếu bạn quyết định chuyển sang con đường bú bình, thì có rất nhiều loại sữa hữu cơ dành cho trẻ em, trong đó có sữa dê hữu cơ.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

  Nếu con bạn có dấu hiệu dị ứng hoặc nhạy cảm với protein sữa bò, việc chọn loại sữa hữu cơ tốt nhất cho con bạn có thể cảm thấy khó khăn hơn, vì hầu hết các loại sữa hữu cơ dành cho trẻ em đều được làm từ sữa bò.

  Mặc dù không được phổ biến rộng rãi như sữa bò truyền thống, nhưng ngày càng có nhiều loại sữa hữu cơ dành cho trẻ em làm từ sữa dê trên thị trường. Trong quá trình tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho sữa bò, một số bậc cha mẹ coi sữa dê hữu cơ là một lựa chọn lành mạnh.

  Sữa dê hữu cơ cho trẻ sơ sinh: Có lợi không?

  Sữa dê và sữa bò có nhiều điểm tương đồng, nhưng có sự khác biệt đáng kể về mặt dinh dưỡng. Việc trao đổi với bác sĩ nhi khoa của bạn luôn là điều quan trọng để xem họ có khuyên bạn nên thử sữa dê hữu cơ cho con bạn hay không.

  Sữa dê hữu cơ cho trẻ sơ sinh: Có lợi không?
  Sữa dê hữu cơ cho trẻ sơ sinh: Có lợi không?

  Nếu không may con bạn bị dị ứng đạm sữa thực sự thì sữa dê hữu cơ vẫn có khả năng gây ra vấn đề. Tuy nhiên, có một số người bị dị ứng sữa bò lại không dung nạp được sữa dê.

  Nếu con bạn chỉ nhạy cảm (chứ không phải dị ứng) với protein sữa bò, không dung nạp lactose nhẹ (rất hiếm gặp ở trẻ sơ sinh) hoặc bạn có những lo lắng khác về sữa bò, sữa dê hữu cơ có thể mang lại một số lợi ích cho con bạn.

  Có điều, sữa dê có ít đường lactose hơn sữa bò (mặc dù nó có chứa một số lactose, là một loại đường có trong tất cả các loại sữa động vật). Đối với những em bé không dung nạp lactose không thường xuyên, lượng lactose thấp hơn này có thể giảm bớt phần nào sự khó chịu về hệ tiêu hóa của chúng.

  Ngoài ra, các phân tử chất béo và protein trong sữa dê nhỏ hơn so với các phân tử trong sữa bò, và do đó, trẻ sơ sinh có thể dễ tiêu hóa hơn, mặc dù đối với hầu hết trẻ sơ sinh, dường như không có sự khác biệt.

  Cần tìm gì trong sữa dê hữu cơ?

  Sữa dê hữu cơ dành cho trẻ em bắt buộc phải đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng và an toàn nhất định.

  Cần tìm gì trong sữa dê hữu cơ?
  Cần tìm gì trong sữa dê hữu cơ?

  Việc thảo luận về nhu cầu của từng bé với bác sĩ nhi khoa trước khi chuyển đổi qua sữa dê hữu cơ là rất quan trọng. Họ sẽ có cái nhìn sâu sắc về các vấn đề tiêu hóa cụ thể của bé và nhu cầu dinh dưỡng của trẻ, đồng thời giúp xác nhận độ an toàn và giá trị dinh dưỡng của loại sữa dê hữu cơ mà bạn chọn.

  Ngoài việc đảm bảo rằng sữa dê hữu cơ bạn chọn được sản xuất cho trẻ sơ sinh (có nghĩa là nó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ dưới 12 tháng tuổi), bạn vẫn cần kiểm tra ngày “sử dụng trước” để đảm bảo độ tươi và hiệu lực của thành phần, đồng thời làm theo hướng dẫn một cách chính xác.

  Lưu ý về sức khỏe và an toàn khi sử dụng sữa dê hữu cơ

  Không bao giờ được cho trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi bú sữa nguyên chất, dù là sữa bò hay dê. Hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh có thể chưa sẵn sàng với sữa nguyên chất trước đó và nó không được bổ sung một số yếu tố dinh dưỡng cần thiết, chẳng hạn như sắt.

  Lưu ý về sức khỏe và an toàn khi sử dụng sữa dê hữu cơ
  Lưu ý về sức khỏe và an toàn khi sử dụng sữa dê hữu cơ

  Sữa dê hữu cơ dành cho trẻ sơ sinh đã được bác sĩ nhi khoa chấp thuận phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho con bạn.

  Bác sĩ nhi khoa cũng có thể cho bạn lời khuyên về cách chuyển đổi sữa dê hữu cơ và các phản ứng phụ cần theo dõi (điều này đặc biệt quan trọng nếu con bạn bị dị ứng đạm sữa bò).

  Trong khi cần nhiều nghiên cứu hơn để xem liệu sữa dê hữu cơ có lợi cho trẻ sơ sinh mắc các bệnh như dị ứng, chàm và trào ngược axit hay không, vẫn có nghiên cứu xem xét lợi ích của việc sử dụng sữa dê hữu cơ nói chung.

  Những lợi ích có thể bao gồm khả năng tiêu hóa (so với sữa bò) và tác động tích cực đến sức khỏe đường ruột.

  Một lưu ý thận trọng là sữa dê hữu cơ dành cho trẻ em có thể có mùi vị khác biệt mà một số trẻ không thích. Nếu con bạn liên tục từ chối sữa hữu cơ, chúng có thể có nguy cơ bị thiếu dinh dưỡng.

  Nhận định

  Có thể khó tìm thấy sữa dê hữu cơ trong các cửa hàng tạp hóa, vì vậy bạn có thể thấy rằng lựa chọn tốt nhất của mình là đặt hàng từ các nhà bán lẻ trực tuyến đáng tin cậy hoặc trực tiếp từ trang web của nhà sản xuất.

  Các nghiên cứu đã cho thấy sữa dê hữu cơ dành cho trẻ em cung cấp dinh dưỡng tương đương với sữa bò, và thậm chí có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe bổ sung cho trẻ em.

  So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất