Bán hàng cùng Websosanh
Đăng nhập
Chào mừng bạn quay lại với Websosanh!
[ WHR ] Siêu sale công nghệ 1108

Những điều cần biết về máy giặt sấy khô

Máy giặt sấy là dòng máy giặt được tích hợp 2 tính năng: làm sạch quần áo và tính năng sấy khô quần áo sau khi giặt.

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài [xem]

Trong những ngày mùa đông thời tiết mưa phùn không có nắng, đối với chị em lại canh cánh nổi lo khi quần áo giặt xong, làm cho áo quẩn ẩm ướt, bóc mùi rất khó chịu. Vậy phải xử lý như thế nào? Những chiếc máy giặt có sấy sẽ là vị cứu tinh đối với chúng ta trong những ngày thời tiết như vậy.

Tuy nhiên, với dòng máy giặt sấy khô này nhiều chị em vẫn còn băn khoăn không biết có nên chọn mua cho gia đình mình không. Hãy cùng chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc trước khi quyết định mua máy giặt này thông qua bài viết sau nhé.

Máy giặt có tính năng sấy là gì?

Máy giặt có tính năng sấy là gì?

Máy giặt sấy là dòng máy giặt được tích hợp 2 tính năng: làm sạch quần áo và tính năng sấy khô quần áo sau khi giặt. Nó thay thế cho 2 chiếc máy giặt và máy sấy vốn rất kềnh càng và tốn diện tích không gian trong nhà.

Những loại máy giặt sấy hiện nay

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng sản phẩm giặt sấy khác nhau, gồm 2 loại: máy giặt sấy thông hơi (Venting) và máy giặt sấy ngưng tụ (Condensing). Loại giặt sấy thông hơi cần có hệ thống thông khí riêng, phòng giặt cần được thông thoáng vì khi vận hành máy sẽ phát ra hơi nóng. Ngược lại, với loại ngưng tụ, khi sấy, hơi nước sẽ bốc lên từ quần áo và được ngưng tụ trong khay và khi đầy. Sau đó bạn chỉ cần thực hiện thao tác tháo ra và đổ đi để làm sạch khay.

Ưu điểm của máy giặt sấy

 • Máy giặt sấy giúp quần áo nhanh khô hơn. Sau khi giặt xong người dùng có thể đem ra sử dụng ngay hoặc cất vào tủ. Hơn nữa còn giúp bạn giảm bớt thời gian vì không phải phơi quần áo, phù hợp với người bận rộn. Người dùng chỉ việc bỏ quần áo vào, bật nút rồi chọn chế độ, chương trình giặt phù hợp cho các loại vải đã được cài đặt sẵn trên máy.

Ưu điểm của máy giặt sấy là gì?

 • Nhiều người vẫn băn khoăn liệu rằng chiếc máy này làm cả 2 việc thì giặt sẽ không sạch. Hiểu được tâm lý đó những máy giặt sấy ra đời sau hầu hết đều được trang bị các công nghệ mới, hiện đại hơn rất nhiều dòng máy giặt cũ. Như động cơ dẫn động trực tiếp, điều khiển biến tần, chẩn đoán thông minh và các tính năng hiện đại khác.
 • Quần áo sau khi giặt, sấy dễ ủi thẳng hơn.
 • Quần áo tránh được các tia UV của mặt trời gây hại đến da bạn.
 • Phù hợp cho những gia đình không có nhiều không gian diện tích để phơi quần áo.
 • Máy giặt sấy rất thích hợp sử dụng đối với thời tiết mùa mưa (miền Nam), mùa đông, mùa thu (miền Bắc).

Nhược điểm của máy giặt sấy

Ngoài những điểm vượt trội được người dùng đánh giá cao bên cạnh đó dòng máy giặt sấy vẫn không tránh khỏi một số nhược điểm nhỏ như:

 • Máy tiêu tốn nhiều điện năng, trung bình hàng tháng khoảng 500 W/h, trong khi đó máy giặt sấy lại tiêu tốn trung bình khoảng 2200 W/h. Nếu so về bài toán kinh tế thì rõ ràng máy giặt sấy không có nhiều ưu điểm.

Tìm hiểu những loại máy giặt sấy hiện nay

 • Nếu chu trình giặt của máy giặt riêng là tầm 1 tiếng và sử dụng máy sấy riêng cũng tầm 1 tiếng thì thời gian cho máy giặt sấy làm sạch và khô quần áo phải mất trên 3 tiếng. Tuy nhiên, chúng ta cũng không quá khi vội vàng cần quần áo ngay nên về thời gian như vậy vẫn chấp nhận được.
 • Quần áo khó tránh khỏi bị nhàu nát nếu không lấy quần áo ra ngay sau khi sấy xong.
 • Giá thành tương đối cao, các dòng máy giặt có chức năng sấy thường có giá trên 10 triệu.
 • Có một số loại quần áo không phù hợp với chức năng của máy giặt sấy. Vì khi sấy sử dụng nhiệt độ cao, các loại vải như thun, da hay giả da sẽ lập tức bị sun lại nếu điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp. Bạn phải chú ý đến phân loại quần áo để lựa chọn chế độ giặt sấy sao cho phù hợp. Bạn cũng cần làm sạch máy giặt sấy và khử mùi hôi thường xuyên hơn so với máy giặt thông thường bởi chúng sẽ có rất nhiều cặn, bụi bẩn, bong vải.

Trên đây là những thông tin liên quan đến máy giặt sấy bạn không nên bỏ qua. Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ chon được cho gia đình chiếc máy giặt sấy phù hợp.

Câu hỏi thường gặp
So sánh, tìm kiếm giúp mua được giá rẻ, uy tín và tốt nhất